Giải trí

Các phim đua nhau dời lịch phát hành

Nhà sản xuất phim “Thiên thần hộ mệnh” do Victor Vũ đạo diễn công bố sẽ khởi chiếu phim vào ngày 9-4 thay vì 19-3 như ban đầu. Các phim “Song song”, “Kiều” cũng thông báo dời lịch nhưng chưa có ngày chiếu dự kiến.

Trưa 22-2, nhà sản xuất phim "Thiên thần hộ mệnh" thông tin phim điện ảnh tâm lý – ly kỳ do Victor Vũ đạo diễn "chốt" ngày khởi chiếu mới là vào 9-4.

"Do ảnh hưởng của dịch bệnh, dịp Tết Tân Sửu vừa qua là một phút lặng của nền điện ảnh Việt khi toàn bộ phim Tết đều phải dời ngày khởi chiếu, dẫn đến sự thay đổi cho hàng loạt bộ phim liền sau. Qua một thời gian cân nhắc, ê-kíp "Thiên thần hộ mệnh" chính thức công bố ngày ra rạp mới của phim. Đón đầu mùa phim hè - một trong những thời điểm ăn khách nhất trong năm của các rạp chiếu" – thông cáo có đoạn viết.

Các phim đua nhau dời lịch phát hành
"Thiên thần hộ mệnh" là dự án được trông đợi của Victor Vũ

"Thiên thần hộ mệnh" bắt đầu khi Mai Ly - một ngôi sao của giới giải trí bỗng rơi từ tầng thượng một toà nhà xuống đất và chết. Nhiều người đồn rằng cái chết của Mai Ly có liên quan đến một loại ma thuật, bùa ngải hắc ám ẩn trong hình thù những con búp bê rất ma quái. Phim quy tụ dàn diễn viên trẻ: Trúc Anh, Amee, Salim, Samuel An...

Ngoài "Thiên thần hộ mệnh", trước đó, phim "Song song" do Nhã Phương tham gia đóng chính cũng công bố dời lịch chiếu. Tuy nhiên, phim chưa công bố thời điểm ra rạp dự kiến.

Các phim đua nhau dời lịch phát hành - 1
Phim "Song song" dời lịch do dịch

"Sức khoẻ cộng đồng là việc luôn phải ưu tiên hàng đầu nên với tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, "Song song" rất tiếc khi phải thông báo dời ngày khởi chiếu. Chúc cho chúng ta sẽ luôn khoẻ mạnh, vui vẻ, cùng nhau đồng lòng chống dịch, thực hiện đầy đủ các biện pháp để bảo vệ sức khoẻ chính mình và những người xung quanh. Khi có ngày khởi chiếu chính thức mới phim sẽ thông báo, mong vẫn sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người!" – thông báo từ phía nhà sản xuất phim viết.

Các phim đua nhau dời lịch phát hành - 2
Phim "Kiều" cũng lận đận vì dịch

Đồng cảnh ngộ với "Song song" là phim "Kiều" do Mai Thu Huyền đầu tư, đạo diễn. Phim cũng dời lịch chiếu và chưa biết cụ thể thời điểm ra rạp. Đại diện truyền thông phim cho biết theo lịch cũ phim ra rạp vào tháng 3 nhưng đến nay thì các rạp ở TP HCM và một số nơi khác vẫn phải tạm đóng cửa chống lây lan dịch bệnh. Vì thế, phim phải dời lịch chiếu trong tình trạng bất khả kháng nhưng chưa biết sẽ chiếu lại khi nào vì còn phải chờ xem xét tình hình biến chuyển của dịch bệnh.

Bốn phim Việt dự định ra rạp dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu gồm: "Trạng Tí", "Bố già", "Lật mặt: 48H", "Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả" đã phải rời đường đua phim Tết trong tiếc nuối. Những phim này vẫn chưa lên lại lịch ra rạp do các rạp ở TP HCM vẫn còn đang tạm đóng cửa. Hiện tại, tất cả đều kỳ vọng rạp sẽ mở cửa trở lại vào đầu tháng 3, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Theo Minh Khuê (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/van-nghe/cac-phim-dua-nhau-doi-lich-phat-hanh-20210222151413444.htm