Giải trí

Cả thế giới 'rúng động' trước chiến thắng phá vỡ 92 năm lịch sử Oscar của Ký sinh trùng

Với 4 tượng vàng giành được, trong đó có tới 3 hạng mục quan trọng, làm nên lịch sử chưa từng có trong 92 năm Oscar, Parasite (Ký sinh trùng) đang là cái tên được khán giả khắp thế giới tán dương sau khi lễ trao giải Oscar 2020 khép lại.

Lễ trao giải Oscar 2020 vừa kết thúc vào trưa nay (theo giờ Việt Nam) với chiến thắng kỳ tích của bộ phim Parasite (Ký sinh trùng). 

Parasite đoạt được 4 giải thưởng quan trọng: Kịch bản gốc xuất sắc nhất, Phim nước ngoài hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và đặc biệt là Phim hay nhất. Đây là kỳ tích chưa từng có của điện ảnh Châu Á nói chung và Hàn Quốc nói riêng.

Trong suốt lịch sử 92 năm của Oscar, lần đầu tiên một tác phẩm của điện ảnh châu Á, không nói tiếng Anh được vinh danh ở hạng mục Phim hay nhất. Sau lễ trao giải, không chỉ khán giả Hàn Quốc và Châu Á vỡ òa mà cư dân mạng thế giới cũng hết lời tán dương tác phẩm này.

Cả thế giới 'rúng động' trước chiến thắng phá vỡ 92 năm lịch sử Oscar của Ký sinh trùng

Trên mạng xã hội, các trang truyền thông quốc tế đã đồng loạt đăng tải chiến thắng lịch sử của Parasite cũng những lời khen có cánh dành cho bộ phim.

Tờ New York Times viết: "92 năm lịch sử của Oscar đã bị phá vỡ khi bộ phim đình đám của Hàn Quốc - Parasite - trở thành bộ phim đầu tiên không nói tiếng Anh giành giải phim hay nhất".

Tạp chí Time bình luận: "Ở Hàn Quốc và các quốc gia khác, các nhà làm phim châu Á đang nỗ lực để khẳng định rằng Parasite không chỉ là một khoảnh khắc vinh quang nhất thời mà là khởi đầu của một kỷ nguyên toàn cầu mới".

Cả thế giới 'rúng động' trước chiến thắng phá vỡ 92 năm lịch sử Oscar của Ký sinh trùng - 1
Cả thế giới 'rúng động' trước chiến thắng phá vỡ 92 năm lịch sử Oscar của Ký sinh trùng - 2

Trang The Hollywood Reporter thì chia sẻ khoảnh khắc cả khán đài vỡ oà, nhiệt liệt chúc mừng trước chiến thắng của Parasite. Đó là những tràng pháo tay kéo dài gần 2 phút của kèm nụ cười tươi chúc mừng của những đạo diễn, diễn viên đình đám nhất Hollywood dành cho ekip Ký Sinh Trùng khi tác phẩm này giành được giải thưởng quang trọng nhất tại Oscar. Các trang báo của Hàn Quốc cũng nhanh chóng đăng tải thông tin chiến thắng của bộ phim và nhận được không ít những phản hồi tích cực của cư dân mạng quốc tế.

Cả thế giới 'rúng động' trước chiến thắng phá vỡ 92 năm lịch sử Oscar của Ký sinh trùng - 3
Cả thế giới 'rúng động' trước chiến thắng phá vỡ 92 năm lịch sử Oscar của Ký sinh trùng - 4
Cả thế giới 'rúng động' trước chiến thắng phá vỡ 92 năm lịch sử Oscar của Ký sinh trùng - 5
Cả thế giới 'rúng động' trước chiến thắng phá vỡ 92 năm lịch sử Oscar của Ký sinh trùng - 6
Cả thế giới 'rúng động' trước chiến thắng phá vỡ 92 năm lịch sử Oscar của Ký sinh trùng - 7

Dưới bài đăng của Allkpop, cư dân mạng bình luận: "Chúng tôi vừa chứng kiến ​​một điều tuyệt vời! Bây giờ tôi phải tắt Twitter để cùng cười vang với tất cả những người đang phát cuồng vì chiến thắng".

"Dù không phải người Hàn Quốc nhưng tôi là một người yêu phim Hàn, phim truyền hình và âm nhạc Hàn Quốc khiến tôi thấy vô cùng tự hào... Đây chỉ là một khoảnh khắc hạnh phúc".

Cả thế giới 'rúng động' trước chiến thắng phá vỡ 92 năm lịch sử Oscar của Ký sinh trùng - 8

Tại Việt Nam, nhiều ngôi sao như Hoa hậu Dương Thùy Linh, ông bầu Vũ Khắc Tiệp, Ngô Thanh Vân, NTK Đức Hùng cũng gửi lời chúc mừng đến chiến thắng của điện ảnh Hàn Quốc.

Bên dưới các bài đăng của các trang tin cập nhật, là hàng loạt những chia sẻ, lời chúc của cư dân mạng: "Quá shock, Viện Hàn lâm năm nay gan ghê, dám trao giải Phim hay nhất cho Hàn Quốc", "Wow Ký sinh trùng đi vào lịch sử rồi! Lịch sử của Oscar, lịch sử của Hàn Quốc luôn, ngưỡng mộ quá!", "Ôi phim hay rớt nước mắt, xem đi xem lại mấy lần, quá là xứng đáng!"...

Cả thế giới 'rúng động' trước chiến thắng phá vỡ 92 năm lịch sử Oscar của Ký sinh trùng - 9

Cả thế giới 'rúng động' trước chiến thắng phá vỡ 92 năm lịch sử Oscar của Ký sinh trùng - 10
Cả thế giới 'rúng động' trước chiến thắng phá vỡ 92 năm lịch sử Oscar của Ký sinh trùng - 11
Cả thế giới 'rúng động' trước chiến thắng phá vỡ 92 năm lịch sử Oscar của Ký sinh trùng - 12
Cả thế giới 'rúng động' trước chiến thắng phá vỡ 92 năm lịch sử Oscar của Ký sinh trùng - 13
Cả thế giới 'rúng động' trước chiến thắng phá vỡ 92 năm lịch sử Oscar của Ký sinh trùng - 14

TH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ca-the-gioi-rung-dong-truoc-chien-thang-pha-vo-92-nam-lich-su-oscar-cua-ky-sinh-trung-d69966.html?demo
Loading...Tin mới hơn