Giải trí

BTV xinh đẹp nghỉ việc tại VTV sau 7 năm gắn bó vì lý do không ngờ

BTV Mai Trang bất ngờ thông báo chia tay VTV sau 7 năm gắn bó.

Mới đây, trên kênh Youtube cá nhân, BTV Mai Trang cho hay cô đã xin nghỉ công việc dẫn chương trình Cafe sáng với VTV3 sau 7 năm gắn bó.

"Đây là chương trình đã gắn bó với tuổi trẻ, thanh xuân của tôi trong suốt 7 năm trời, từ ngày tôi còn là cô sinh viên non nớt.

Thậm chí khi xin việc ở bất kỳ chỗ nào, đến vòng phỏng vấn tôi cũng luôn đề cập với nhà tuyển dụng rằng: "Em sẽ không bỏ công việc dẫn Cafe sáng nên nếu anh chị thấy em là người xứng đáng thì hãy cho phép em hoàn thành việc dẫn chương trình rồi mới đến công ty.

Chính vì thế, việc nói ra lời chia tay không dễ dàng và đơn giản với tôi chút nào. Tôi đã suy nghĩ về nó trong một khoản thời gian dài và đã đến lúc phải quyết định nghỉ việc ở Đài truyền hình Việt Nam", MC Mai Trang nói.

Thông tin trên khiến rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và cả người hâm mộ bất ngờ. Đa phần cảm thấy tiếc nuối vì sắp tới không còn thấy Mai Trang trên sóng truyền hình. 

BTV xinh đẹp nghỉ việc tại VTV sau 7 năm gắn bó vì lý do không ngờ
BTV Mai Trang

Về lý do nghỉ việc ở Đài truyền hình Việt Nam, Mai Trang cho biết cô đang đảm nhiệm quá nhiều công việc nên quyết định nghỉ để tập trung vào dự án startup về giáo dục của riêng mình. Từng muốn trở thành một người đa-zi-năng nhưng hiện tại, cô cho rằng trong quá trình bắt đầu sự nghiệp, mỗi người nên tập trung vào một thứ cho tốt nhất.

"Trước kia, tôi là người luôn muốn biết mọi thứ nhưng cuối cùng, việc đó không đưa tôi đi tới đâu cả. Việc đào sâu tìm kỹ một vấn đề nhất định mới khiến chúng ta tìm ra một lối đi khác. Khi có quá nhiều sự lựa chọn, chúng ta chỉ đi vài bước ở con đường này sẽ chuyển sang đi con đường khác. Khi chỉ có một con đường duy nhất, bản thân chúng ta sẽ bộc lộ những khả năng mà có thể chính chúng ta còn chưa biết tới", MC Mai Trang chia sẻ.

BTV xinh đẹp nghỉ việc tại VTV sau 7 năm gắn bó vì lý do không ngờ - 1

Với MC Mai Trang, việc quyết định từ bỏ một công việc gắn bó lâu năm là một quyết định quyết đoán. Nó giúp cô rèn luyện sự liều lĩnh, tư duy dài hạn và bản lĩnh kiên cường. "Chúng ta sợ đi một con đường không thành công nên luôn chọn cho mình những lối rẽ dự phòng khác. Tư duy nếu con đường này thất bại thì đi con đường khác sẽ khiến chúng ta không bao giờ đến được thành công thực sự, mà chỉ làm nửa vời ở phía trên.

Việc có nhiều sự phòng bị sẽ làm mất sự liều lĩnh của con người. Những ai thích sự an toàn, chắc chắn thì sẽ cần rèn luyện sự liều lĩnh nhiều hơn...

... Đó là lý do vì sao tôi chọn nghỉ việc ở đài truyền hình và Cafe sáng. Khi một sự lựa chọn không còn phù hợp với con đường tương lai của mình nữa, nên dũng cảm nói lời từ chối và chia tay với nó và dành toàn tâm toàn ý cho con đường dài hạn của mình".

BTV xinh đẹp nghỉ việc tại VTV sau 7 năm gắn bó vì lý do không ngờ - 2

TH (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/them-mot-nu-mc-xinh-dep-nghi-viec-tai-vtv-sau-7-nam-gan-bo-ly-do-la-gi-20220126114209789.chn
https://saostar.vn/dien-anh/bach-kinh-dinh-giup-ban-dien-lam-chuyen-ay-lan-dau-tien-tren-man-anh-202201261106418434.html