Giải trí

Bộ Văn hóa tuyên bố sẽ tước vương miện trong lúc Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh đang đi thi quốc tế

Thông tin Lê Âu Ngân Anh sẽ bị tước vương miện mặc dù đang có mặt tại Philippines tham dự cuộc thi Miss Intercontinental khiến dư luận hoang mang.

Bất chấp việc không được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép cho dự thi quốc tế, sáng qua (9/1) Lê Âu Ngân Anh vẫn lên đường sang Philippines tham dự cuộc thi Miss Intercontinental.

Miss Intercontinental 2018 (diễn ra từ ngày 8-27/1 rại Manila – Philippines) là cuộc thi có quy mô lớn nhất trong lịch sử 47 năm của tổ chức này. Năm nay Miss Intercontinental thu hút hơn 90 thí sinh tham dự.

Trước khi lên đường, Ngân Anh chia sẻ: 'Những ngày vừa qua là quãng thời gian khá căng thẳng với tôi. Tôi rất mong công chúng thấu hiểu cho tôi. Bởi việc tham dự Miss Intercontinental 2018 là trách nhiệm mà tôi phải thực hiện. Khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017, trong đó phần thưởng cũng là trách nhiệm của tôi là phải tham dự một cuộc thi nhan sắc quốc tế, đó là Miss Intercontinental 2018”.

Bộ Văn hóa tuyên bố sẽ tước vương miện trong lúc Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh đang đi thi quốc tế
Lê Âu Ngân Anh tại sân bay sáng qua (9/1) chuẩn bị lên đường tham dự Miss Intercontinental.

Mới đây, Bộ VHTTDL đã tổ chức chương trình họp báo thường kỳ quý IV năm 2018 trong cùng ngày Ngân Anh đi thi, và bình chọn 10 sự kiện VHTTDL năm 2018. Theo đó, sự việc liên quan đến Hoa hậu Ngân Anh vẫn được quan tâm nhất.

Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình cho biết: “Hôm nay, Cục NTBD đã mời đơn vị xin phép cử Ngân Anh tham dự cuộc thi Miss Intercontinental là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới đến làm việc. Trước đó, công ty này cũng đã nhiều lần xin lùi thời gian gặp Cục NTBD để nói rõ các lý do tại sao Ngân Anh bị từ chối cấp phép. Thông tin cụ thể, Bộ VHTTDL sẽ sớm thông tin đến các cơ quan báo chí”.

Thông tin từ Cục NTBD cũng cho biết thêm: “Trong thời gian tới, Cục NTBD sẽ yêu cầu Công ty TNHH Võ Việt Chung International thu hồi giải thưởng, hủy danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh. Nếu đơn vị này không tiến hành, Cục NTBD sẽ áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành, Thanh tra Bộ VHTTDL sẽ ra văn bản xử phạt và có biện pháp buộc thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh”.

Bộ Văn hóa tuyên bố sẽ tước vương miện trong lúc Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh đang đi thi quốc tế - 1

Trước đó, Đại diện của Lê Âu Ngân Anh cho biết người đẹp đã nộp hồ sơ xin Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép cho cô tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018 (Hoa hậu Liên lục địa) vào ngày 3/12/2018. Tuy nhiên sau đó phía Ngân Anh đã nhận được công văn của từ chối cấp phép của Cục. Công văn có ghi rõ: Công ty TNHH MTV Võ Việt Chung đã không hủy bỏ kết quả thi đối với Lê Âu Ngân Anh vì theo quan điểm của Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Lê Âu Ngân Anh vi phạm quy chế thi theo quy định của Cục. Do vậy Cục không có căn cứ để chấp nhận hồ sơ của Lê Âu Ngân Anh. Hồi tháng 4 năm nay, đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã khẳng định: 'Đối với cơ quan quản lý nhà nước, Lê Âu Ngân Anh đã không còn là Hoa hậu Đại dương'.

Ngân Anh cho rằng, cô hoàn toàn đáp ứng được đầy đủ các điều kiện đặt ra đối với người muốn tham gia Miss Intercontinental 2018. Để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình, cô đã ủy quyền cho luật sư riêng làm hồ sơ khởi kiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn lên Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội. Bất chấp việc không được Cục cấp phép, Ngân Anh vẫn quyết định tham dự Miss Intercontinental 2018 và lên đường dự thi vào hôm qua.

TH (SHTT)
Loading...Tin mới hơn


Loading...