Giải trí

Bộ phim đầu tiên trên thế giới về virus 'Corona' gây chú ý khi lột tả nỗi sợ hãi và nạn phân biệt chủng tộc

'Corona' được quay từ tháng trước, chọn bối cảnh ngột ngạt trong thang máy khi một người châu Á ho không ngừng và ngay lập tức bị phân biệt đối xử và coi như người mang mầm bệnh.

Tờ The Hollywood Reporter đưa tin, mới đây vị đạo diễn người Canada Mostafa Keshvari giới thiệu bộ phim Corona, lấy bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang trở nên phức tạp.

Mostafa Keshvari là người viết kịch bản, đạo diễn và nhà sản xuất của Corona. Anh cho biết ý tưởng của bộ phim xuất phát trong một khoảnh khắc anh đứng trong thang máy và đọc tin tức về một du khách Trung Quốc bị kỳ thị vì đến từ đất nước đầu tiên xuất hiện Covid-19.

Bộ phim đầu tiên trên thế giới về virus 'Corona' gây chú ý khi lột tả nỗi sợ hãi và nạn phân biệt chủng tộc
Thông điệp của bộ phim là 'Nỗi sợ hãi cũng là virus'. 

Bối cảnh phim Corona diễn ra trong một thang máy chứa đầy những người hàng xóm thuộc mọi tầng lớp. Khi thang máy bị kẹt, nỗi sợ virus nhanh chóng bị thổi bùng, và mọi chuyện trở nên rối ren khi có sự hiện diện của một phụ nữ Trung Quốc không biết nói tiếng Anh này bắt đầu ho và có biểu hiện bị nhiễm Covid-19. Chính vì không thể giao tiếp, mọi định kiến, kiêng dè, sợ hãi đều đổ hết vào nhân vật nữ này. Thậm chí có người còn rút súng ra và hét lên: "Chúng ta sẽ chết ở đây".

Ngoài nỗi sợ bị lây bệnh, bộ phim còn đề cập đến nạn phân biệt đối xử, cao hơn là phân biệt chủng tộc. "Virus không phân biệt kỳ thị, vậy tại sao chúng ta lại như vậy?" - đạo diễn nói. Ông cũng nhấn mạnh thông điệp giờ là lúc nhân loại phải đoàn kết với nhau để đánh bại dịch bệnh này.

Để lột tả được ý đồ của đạo diễn, phim đã được quay bằng kỹ thuật one shot - chỉ một cú máy duy nhất kéo dài suốt thời lượng phim khoảng 1 giờ, điều này cũng đem gánh nặng đè lên đôi vai của các diễn viên. Chính vì vậy khán giả cảm nhận được rằng nỗi sợ hãi của các nhân vật như được quay từ thực tế chứ không còn là diễn xuất. Các tình huống hoảng loạn vì SARS-CoV-2 liên tục được đưa ra, khiến khán giả như bị ép tim, căng thẳng và trải nghiệm tình huống một cách chân thực nhất.

Theo nhận xét của đạo diễn Mostafa Keshvari, dàn diễn viên (như Andrea Stefancikova, Andy Canete, Emy Aneke…) đã có màn trình diễn vượt ngoài mong đợi. “Thật tự hào về toàn bộ diễn viên và ê-kíp làm phim vì đã tin tưởng vào dự án này”, đạo diễn Mostafa Keshvari nói và hào hứng mong chờ phản ứng của khán giả.

Bộ phim đầu tiên trên thế giới về virus 'Corona' gây chú ý khi lột tả nỗi sợ hãi và nạn phân biệt chủng tộc - 1
Cô gái châu Á bị coi là người mang mầm bệnh lây lan trong thang máy. 

Khi bộ phim được quay, Keshvari không thể nghĩ rằng sự lây lan của dịch Covid-19 lại nhanh đến vậy và giờ nó đã trở thành đại dịch toàn cầu, nhấn chìm cả Bắc Mỹ. "Ban đầu nó được biết đến như là virus đến từ Trung Quốc nhưng giờ ai cũng có thể nhiễm bệnh và loài người đang trong cuộc chạy đua để đánh bại virus chết người này. Virus ấy không phân biệt đối xử thì tại sao chúng ta lại làm như vậy. Nỗi sợ hãi có thể mất đi người mình yêu thương cũng được truyền tải vào bộ phim được làm rất vội này", đạo diễn Keshvari nói. 

Phim được quay tại Vancouver trong thời gian ngắn, đã được biên tập xong và sẵn sàng ra mắt khán giả trên nền tảng trực tuyến thời gian tới.

TH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/bo-phim-dau-tien-tren-the-gioi-ve-virus-corona-gay-chu-y-khi-lot-ta-noi-so-hai-va-nan-phan-biet-chung-toc-d72775.html?demo

Loading...Tin mới hơn