Giải trí

Bị tẩy chay đến mức thua lỗ 20 tỷ, 'Cậu Vàng' chính thức rút khỏi rạp chiếu

Phim "Cậu Vàng" đã rút khỏi rạp chiếu sau chuỗi ngày gây sóng gió trong dư luận.

Sau nửa tháng ra mắt, bộ phim Cậu Vàng do đạo diễn Trần Vũ Thủy phụ trách đã chính thức rút khỏi rạp chiếu. Theo số liệu từ Box Office Vietnam, Cậu Vàng chỉ thu về 3,5 tỷ đồng. Số tiền đầu tư được đoàn phim Cậu Vàng tiết lộ lên đến 23 tỷ đồng. Điều này cũng đồng nghĩa với chuyện Cậu Vàng lỗ khoảng 19,5 tỷ đồng.

Từ dịp lễ Giáng sinh đến nay, phim Việt ra rạp liên tục nhưng đều thua lỗ nặng nề. Ngoài Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử thu hơn 100 tỷ đồng, các phim Việt như Cậu Vàng, Võ sinh đại chiến, Sám hối, Em là của em, Người cần quên phải nhớ đều lỗ nặng.

Bị tẩy chay đến mức thua lỗ 20 tỷ, 'Cậu Vàng' chính thức rút khỏi rạp chiếu
"Cậu Vàng" thua lỗ nặng nề đến mức rút khỏi rạp chiếu.

Cậu Vàng là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam lấy một chú chó làm diễn viên chính và là đường dây, điểm sáng xuyên suốt, "mắt xích" quan trọng tạo nên nhiều hình ảnh ẩn dụ mà đạo diễn Trần Vũ Thủy muốn truyền tải.

Tác phẩm được đạo diễn Trần Vũ Thủy tiết lộ là được thực hiện để tưởng nhớ, tri ân cố nhà văn Nam Cao và đây cũng chính là tâm nguyện lúc cuối đời của cố NSND Bùi Cường. Bộ phim đã có nhiều sáng tạo mới trong việc truyền tải, thổi hồn thêm các nhân vật cũng như màu sắc phim tươi sáng hơn nhưng vẫn giữ vững tinh thần của nhà văn Nam Cao trong các tác phẩm văn học, giá trị nhân văn, thiện lương.

Bị tẩy chay đến mức thua lỗ 20 tỷ, 'Cậu Vàng' chính thức rút khỏi rạp chiếu - 1

 

Bị tẩy chay đến mức thua lỗ 20 tỷ, 'Cậu Vàng' chính thức rút khỏi rạp chiếu - 2

 

Bị tẩy chay đến mức thua lỗ 20 tỷ, 'Cậu Vàng' chính thức rút khỏi rạp chiếu - 3

Tuy nhiên, sau khi ra mắt, Cậu Vàng nhận nhiều ý kiến trái chiều là có ý tưởng làm phim nhưng thực hiện chưa tới. Phần kỹ thuật hậu kỳ quá tệ, để lọt nhiều lỗi cơ bản khiến người xem cảm thấy khó chịu. Thêm đó, việc để chú chó Nhật đóng vai chính Cậu Vàng cũng làm khán giả phẫn nộ. Nhiều người chê bai đoàn làm phim xem thường khán giả và tuyên bố tẩy chay phim.

Kết quả là Cậu Vàng nhận khá nhiều bình luận tiêu cực trên mạng xã hội. Khán giả cho rằng khi chuyển thể những tác phẩm văn học vốn nổi tiếng từ trước, các nhà làm phim nên làm nghiêm túc, chỉn chu, nếu không sẽ đối diện với tình trạng bị tẩy chay dẫn đến thua lỗ nặng nề giống Cậu Vàng.

Theo Su (Pháp luật và Bạn đọc)

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bi-tay-chay-den-muc-thua-lo-20-ty-cau-vang-chinh-thuc-rut-khoi-rap-chieu-162212501230009714.htmTin mới hơn

Tin cũ hơn