Giải trí

Bị nói lấy người nghèo ra câu khách ở Nhà Bà Nữ, Trấn Thành lên tiếng: 'Nhà tôi từng là cái cống...'

Từ Bố Già tới Nhà Bà Nữ, Trấn Thành liên tục khai thác câu chuyện của người lao động nghèo, gây nên nhiều tranh cãi.

Nhà bà Nữ xoay quanh mối quan hệ giữa mẹ với các con gái, con rể. Nhân vật chính trong phim bà Nữ (Lê Giang) là bà mẹ khó tính, nghiêm khắc, bị nặng gánh “cơm áo gạo tiền”. Vì từng bị phụ bạc nên bà cay nghiệt, cấm cản con gái út - Nhi (Uyển Ân) quen bạn trai. Trong phim, mâu thuẫn của cặp mẹ con được đẩy lên tới đỉnh điểm khi Nhi mang thai ngoài ý muốn.

Kể từ khi chính thức ra rạp vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán (22/1/2023), tác phẩm mới do Trấn Thành làm đạo diễn kiêm biên kịch, diễn viên đã xô đổ nhiều kỷ lục trên phòng vé mà “Bố già” đã làm được trước đó.

Cụ thể, tính đến ngày 1/2, phim thu về 300 tỷ đồng. Đây là một con số “mơ ước” với nhiều phim ngoại lẫn phim Việt. Nhất là khi năm vừa qua, điện ảnh Việt “thất thế” ngay trên “sân nhà”.

Dù thắng lớn về mặt doanh thu nhưng nội dung Nhà Bà Nữ cũng gây nhiều tranh cãi. Ngoài việc bị chỉ trích lạm dụng lời thoại chửi thề vô tội vạ, nhiều tình tiết thiếu logic, Nhà Bà Nữ lại cho rằng, Nhà Bà Nữ là một phiên bản khác của Bố Già, vẫn là câu chuyện cũ về những mâu thuẫn, cãi vã trong gia đình nhiều thế hệ của những người lao động bình dân với cuộc sống không quá khá giả.

Bị nói lấy người nghèo ra câu khách ở Nhà Bà Nữ, Trấn Thành lên tiếng: 'Nhà tôi từng là cái cống...'

Liên tiếp từ Bố Già đến Nhà Bà Nữ rồi cả web drama Hẻm Cụt, Trấn Thành ít nhiều phải đối diện với những bình luận cho rằng anh đang lạm dụng câu chuyện của người nghèo để câu kéo khán giả, lấy nước mắt người xem. Trước những ý kiến này, Trấn Thành đã lên tiếng phản hồi.

Theo chia sẻ của Trấn Thành, “chất liệu” để anh tạo nên “Nhà bà Nữ” đó là sự chân thành. “Công thức của tôi là vậy. Đó là tất cả những gì tôi chứng kiến được trong suốt quá trình mình lớn lên, kể từ nhỏ cho đến bây giờ. Có nhiều người sẽ nói: ‘Trấn Thành sẽ bám vào những câu chuyện dành cho người nghèo để thu hút số đông’. Không phải như vậy.

Bản thân tôi xuất thân là người nghèo. Ngày xưa, nhà tôi ở là một cái cống, sống trong nhiều sự thiếu thốn, nhưng bố mẹ tôi dần làm ăn rồi phát triển hơn. Bản thân tôi cũng cố gắng phấn đấu để có được ngày hôm nay. Trong suốt quá trình đó, tôi phải cảm ơn cuộc đời vì đã cho mình sinh ra không phải là một người được dọn sẵn.

Tôi chứng kiến được nhiều thứ trong cuộc đời hơn, và muốn nói được tiếng lòng cho những người đó mà họ không chia sẻ được với ai. Nên tôi thử nói thay họ xem mọi người có thể đồng cảm được với họ hay không?”.

Bị nói lấy người nghèo ra câu khách ở Nhà Bà Nữ, Trấn Thành lên tiếng: 'Nhà tôi từng là cái cống...' - 1

TH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bi-noi-lay-nguoi-ngheo-ra-cau-khach-o-nha-ba-nu-tran-thanh-len-tieng-nha-toi-tung-la-cai-cong-a367854.html