Giải trí

Bị Khánh Ly phản ứng gay gắt, NSX 'Em và Trịnh' nói gì?

Nhà sản xuất 'Em và Trịnh' có phản hồi chính thức khi Khánh Ly lên tiếng cho rằng phim đã có nhiều chi tiết và câu thoại là xúc phạm bà cũng như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Tính đến trưa 27/6, Em và Trịnh đã cán mốc 88,8 tỷ đồng, theo Box Offcice Việt Nam, đơn vị thống kê doanh thu độc lập. Không chỉ nóng ở phòng vé, Em và Trịnh cũng là bộ phim gây tranh cãi dữ dội trên truyền thông những ngày qua. Đặc biệt là khi danh ca Khánh Ly lên tiếng về các tình tiết liên quan đến mình và nhạc sĩ họ Trịnh trên phim. Khánh Ly cho rằng nhiều chi tiết hay câu thoại là xúc phạm bà cũng như nhạc sĩ, hoàn toàn không đúng sự thật.

Về câu chuyện mối quan hệ của Trịnh Công Sơn và Lê Mai - ca sĩ Khánh Ly trên phim, ca sĩ Khánh Ly đã bức xúc chia sẻ rằng, bà và cố nhạc sĩ chưa bao giờ có mối quan hệ tình cảm như trên phim Em và Trịnh. Mối quan hệ của bà với cố nhạc sĩ được bà coi như bậc cha chú, không có chuyện nói năng "bằng vai phải lứa" hay "đút sữa chua" cho ông như trên phim.

Bị Khánh Ly phản ứng gay gắt, NSX 'Em và Trịnh' nói gì?
Chi tiết Khánh Ly đút sữa chua cho Trịnh Công Sơn ở quán bị phản ứng.

Ca sĩ Khánh Ly khẳng định, giữa bà và Trịnh Công Sơn không có tình yêu: "Nhưng họ vẫn cố tình gán ghép chúng tôi thành một đôi. Để làm gì, tôi không hiểu. Để cho họ thỏa mãn à? Và quan trọng là lúc đó tôi đã có gia đình. Các con tôi sẽ nghĩ gì khi xem phim có cảnh mẹ chủ động đi tìm ông Trịnh Công Sơn. Trong khi tôi với bố nó vẫn ở với nhau" - bà bức xúc chia sẻ.

Trưa 27/6, nhà sản xuất phim Em và Trịnh đã chính thức có phản hồi về những tình tiết gây tranh cãi trên phim. Đại diện nhà sản xuất, ông Lương Công Hiếu, CEO của Galaxy EE nói: "Ngay từ đầu, chúng tôi đã khẳng định và còn ghi rõ trong phim: Lấy cảm hứng từ nhân vật có thật, chỉ lấy cảm hứng và kể câu chuyện bằng ngôn ngữ điện ảnh chứ không copy y nguyên sự thật ngoài đời vào trong phim.

Chủ đề bộ phim nằm ở hai câu nói của cố nhạc sĩ. Câu thứ nhất là: Có những ngày tuyệt vọng đến cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau. Câu thứ hai: Khi bạn hát một bản tình ca là bạn đang muốn hát về cuộc tình của mình. Hãy hát đi đừng e ngại, dù hạnh phúc hay dở dang thì cuộc tình ấy cũng đã là một phần máu thịt bạn rồi. Các tình tiết có thật hay hư cấu đều nhằm phục vụ cho chủ đề trên"

Nhà sản xuất cho biết họ làm phim theo quan điểm: "Luôn tồn tại những cách nhìn khác nhau về một huyền thoại.

Trịnh Công Sơn là một nhạc sĩ lớn, là thần tượng của nhiều người thuộc đủ tầng lớp, lứa tuổi, thể hệ; mỗi người đều có thể hình dung ra một hình ảnh thần tượng riêng cho mình. Sự thật theo cách kể của người này có thể lại sai với người khác. Hãy cho phép người làm phim được làm theo góc nhìn của mình.

Nhân vật thật cũng được thẳng thắn đính chính các thông tin và khán giả được quyền biết cả hai câu chuyện mà không bị nhầm lẫn giữa phim và đời thật. Phim truyện phải theo mạch truyền tải cho chủ đề và góc nhìn tác giả. Và đoàn phim đã thực hiện với tấm lòng ngưỡng mộ và yêu quý các nhân vật chứ không có ý định bôi xấu bất kỳ cá nhân nào".

Liên quan đến nhân vật Khánh Ly do Bùi Lan Hương thể hiện bị Khánh Ly cho rằng có nhiều cử chỉ hành động và lời nói không giống bà và xúc phạm bà lẫn nhạc sĩ quá cố, nhà sản xuất cũng đã lên tiếng giải thích. 

Bị Khánh Ly phản ứng gay gắt, NSX 'Em và Trịnh' nói gì? - 1
Ca sĩ Bùi Lan Hương trong hình tượng Khánh Ly. 

"Ca sĩ Khánh Ly trong Em và Trịnh có hành xử, lời nói, trang phục khác biệt hẳn với các bóng hồng khác trong phim, là ý đồ của nhà làm phim muốn làm nổi bật cá tính mạnh mẽ của nhân vật. Chúng tôi khẳng định hình tượng của nhân vật Khánh Ly trong phim rất đẹp và được khắc họa với tấm lòng trân trọng. Sự yêu thích của khán giả với nhân vật của Bùi Lan Hương là minh chứng cho điều đó.

Với độ dài 136 phút, để giữ chân khán giả kiên nhẫn ngồi tại rạp, bắt buộc Em và Trịnh phải cho mỗi nhân vật một nét riêng, cá tính khác biệt nhằm tạo kịch tính cho phim. Không chỉ với Khánh Ly, mà nhiều nhân vật khác như Thanh Thúy, nhóm bạn Tuyệt Tình Cốc… trong phim đều có những chi tiết sáng tạo, hư cấu theo đòi hỏi nghệ thuật của bộ phim". 

Cùng với đó, nhà sản xuất Em và Trịnh cũng chia sẻ thêm: "Không chỉ với Khánh Ly, mà nhiều nhân vật khác như Thanh Thúy, nhóm bạn Tuyệt Tình Cốc… trong phim đều có những chi tiết sáng tạo, hư cấu theo đòi hỏi nghệ thuật của bộ phim.

Chúng tôi rất tiếc và thành thật xin lỗi nếu sự sáng tạo của bộ phim có làm phiền lòng đến nhân vật có thật hay người thân. Chúng tôi xin ghi nhận, tiếp thu những đính chính khác biệt trên phim và ngoài đời".

Bị Khánh Ly phản ứng gay gắt, NSX 'Em và Trịnh' nói gì? - 2
Chi tiết Khánh Ly ôm Trịnh Công Sơn từ phía sau ở Đà Lạt cũng gây tranh cãi. 

TH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-khanh-ly-phan-ung-gay-gat-nsx-em-va-trinh-noi-gi-tintuc829619