Giải trí

Bị chê dở tệ nhưng vẫn thu lãi 'khủng', Cá mập siêu bạo chúa làm tiếp phần 2

Nhiều người cho rằng doanh thu đạt mức kỷ lục chính là lý do để các nhà sản xuất The Meg (Cá mập siêu bạo chúa' tiếp tục kéo dài thương hiệu phim kinh dị này.

Hồi tháng 8 vừa qua, The Meg (Cá mập siêu bạo chúa) ra mắt trong sự nghi ngờ của giới quan sát bởi trước đó, tác phẩm này bị giới phê bình không tiếc lời chê bai với điểm số 15% trên Rotten Tomatoes. Tệ hơn cả, tác phẩm chỉ nhận điểm D từ khán giả theo điều tra của Cinema Score. Đó là mức điểm thấp hiếm thấy đối với dòng phim kinh dị.

Thế nhưng ngay khi ra mắt, The Meg đã gây bất ngờ lớn với giới chuyên môn và cả những nhà đầu tư khi thu về  44,5 triệu sau 3 ngày đầu tiên công chiếu tại Bắc Mỹ. 

Bị chê dở tệ nhưng vẫn thu lãi 'khủng', Cá mập siêu bạo chúa làm tiếp phần 2

Bên cạnh Bắc Mỹ, The Meg cũng đứng đầu phòng vé tại 28 thị trường quốc tế khác trong tuần mở màn. Chỉ trong 3 ngày công chiếu, The Meg thu về 141,3 triệu USD, gần đạt mức hòa vốn khi kinh phí đầu tư là 150 triệu.

The Meg rời rạp chiếu với thành tích toàn cầu lên tới  528 triệu USD - trở thành bộ phim hợp tác Mỹ - Trung có doanh thu cao nhất lịch sử. Kỷ lục trước đó thuộc về bom tấn hoạt hình Kung Fu Panda 3 (2016) với 521 triệu USD.

Bị chê dở tệ nhưng vẫn thu lãi 'khủng', Cá mập siêu bạo chúa làm tiếp phần 2 - 1

Hôm 30/10 vừa qua, tại sự kiện Hội nghị Giải trí Mỹ - Trung Quốc tại Skirball Center, Los Angeles (Mỹ),  đội ngũ sản xuất của The Meg khẳng định họ sẽ tiếp tục thực hiện The Meg 2.

Nhiều người cho rằng thành công không tưởng của The Meg hồi cuối hè vừa qua chính là lý do ekip quyết định thực hiện phần 2. Tuy nhiên, giám đốc sản xuất Catherine Ying cho biết việc kéo dài thương hiệu phim cá mập 'đã nằm trong kế hoạch'. Catherine Ying cũng chia sẻ rằng dự án đã được triển khai và xin giữ bí mật về những thông tin xung quanh vào lúc này. 

TH (SHTT)
Loading...Tin mới hơn