Giải trí

Bị Châu Tinh Trì hỏi khó 'anh thích nữ diễn viên nào nhất', Jack Ma đáp trả một câu cho thấy EQ hơn người: Càng nghĩ càng phải gật gù!

Đối với câu hỏi này, nếu không trả lời khéo léo thì hẳn ông chủ Alibaba sẽ vướng phải đủ loại tin đồn rắc rối. Cuối cùng Jack Ma đã ứng xử ra sao?

Jack Ma và Châu Tinh Trì, người đầu tiên là chủ tịch tập đoàn Alibaba đình đám - một trong những doanh nhân quyền lực nhất thế giới, người còn lại là diễn viên, đạo diễn tài năng hàng đầu điện ảnh Hoa Ngữ.

Vốn dĩ con đường sự nghiệp của hai người không có nút giao, tuy nhiên một chương trình truyền hình mang tên "Thiên mã hàng không" đã tạo ra một cuộc "đối đầu trực diện" giữa hai nhân vật nổi tiếng này. Trong chương trình, thông qua những câu trả lời thông mình nhưng không kém phần hài hước, cả hai đã mang đến không ít những tràng cười cho khán giả.

Bị Châu Tinh Trì hỏi khó 'anh thích nữ diễn viên nào nhất', Jack Ma đáp trả một câu cho thấy EQ hơn người: Càng nghĩ càng phải gật gù!
Chủ tịch tập đoàn Alibaba - Jack Ma (Ảnh: Baidu)

Đặc biệt, trong phần chất vấn, một khán giả đã đặt ra câu hỏi cho Jack Ma khiến cả trường quay đều hò reo tán thưởng :" Ai là nữ diễn viên yêu thích nhất của anh ?".

Trước câu hỏi bất ngờ của khán giả, Jack Ma bật cười đáp lại :" Đã có rất nhiều người từng hỏi tôi về vấn đề này, và tôi cũng nhiều lần tự hỏi bản thân về nó. Nhưng thật lòng mà nói, tôi vẫn chưa tìm được đáp án. Mọi người hãy cho tôi thêm thời gian suy nghĩ nhé, đến cuối chương trình, tôi sẽ đưa ra câu trả lời được không?"

Trước lời đề nghị này, Châu Tinh Trì rất đáo để khi nhận ra Jack Ma muốn trốn tránh trả lời. Ông nhanh trí dẫn dắt chương trình sang chủ đề khác để giám đốc Mã có thêm thời gian suy nghĩ, nhưng cũng không quên nhắc lại câu hỏi vào cuối buổi quay.

Thậm chí, ngay cả khi Jack Ma một mực khẳng định không thể tìm ra câu trả lời, ông vẫn sẵn lòng dành thêm thời gian đợi. Cách xử trí thông minh này của người dẫn chương trình đã khiến vị tỷ phú họ Mã không thể không đưa ra đáp án chính xác.

Tới đây, Jack Ma hẳn đã nhận ra mình không thể thoát được câu hỏi khó này, nên đã gãi đầu nói: "Nói về nữ diễn viên yêu thích, tôi phải nghĩ đến những bộ phim mình đã xem. Diễn viên Trương Từ Phàm trong bộ phim 1942 có năng lực vô cùng tốt, tôi và gia đình cũng thích diễn xuất của nhân vật nữ chính Tôn Lệ trong Chân Hoàn Truyện.

Ngoài ra còn có một bộ phim truyền hình mà nhân viên công ty chúng tôi đang xem, có tên là "Bầu trời lịch sử" và diễn viên Ân Đào trong đó cũng vô cùng xuất sắc!"

Bị Châu Tinh Trì hỏi khó 'anh thích nữ diễn viên nào nhất', Jack Ma đáp trả một câu cho thấy EQ hơn người: Càng nghĩ càng phải gật gù! - 1
Nữ diễn viên Ân Đào (Ảnh: Internet)

Nói xong, Jack Ma liếc nhìn Châu Tinh Trì một cái, sau đó thay đổi cuộc trò chuyện: "Nói về diễn viên mà tôi yêu thích nhất, tôi nghĩ Thư Kỳ cũng có diễn xuất rất tốt". Câu trả lời này của Jack Ma khiến người dẫn chương trình và khán giả đều bật cười, rào rào vỗ tay.

Câu trả lời cho thấy EQ vượt trội

Nghe xong câu trả lời của Jack Ma, ắt hẳn nhiều người sẽ cảm thấy không thỏa đáng bởi đáp án đưa ra không rõ ràng, nội dung có phần chung chung như thể trả lời cho qua. Thực tế, cách trả lời có chút "đại khái" này của Jack Ma lại vô cùng sắc sảo và tinh tế.

Đầu tiên, ngay khi nghe xong câu hỏi, Jack Ma đã biết với câu hỏi như vậy không nên trả lời tùy tiện, nếu không sẽ bị tung ra các loại tin đồn nên ông từ chối trả lời ngay. Một mặt, ông kéo câu hỏi về cuối chương trình để bản thân có thêm thời gian để suy nghĩ, mặt khác, nếu tới khi kết thúc không ai nhắc lại thì ông sẽ không phải trả lời.

Bị Châu Tinh Trì hỏi khó 'anh thích nữ diễn viên nào nhất', Jack Ma đáp trả một câu cho thấy EQ hơn người: Càng nghĩ càng phải gật gù! - 2

Chiến thuật thứ hai, khi trả lời câu hỏi, Jack Ma không trực tiếp nói rằng thích nhất nữ diễn viên nào, mà lại đề cập tới 3 người có diễn xuất tốt nhất, tức là chỉ khen ngợi tài năng của họ, không nói tới tình cảm cá nhân. Thực tế, 3 nữ minh tinh được nhắc tới tới cũng đều có dụng ý riêng.

Năm 2013, Jack Ma đang là cổ đông của tập đoàn Hoa Nghị Huynh Đệ, tập đoàn về lĩnh vực điện ảnh và giải trí Trung Quốc. Người đẹp Từ Phàm mà chủ tịch tập đoàn Alibaba hết lời khen ngợi là vợ của Phùng Tiểu Cương, một trong những đạo diễn nổi tiếng và tài năng nhất của tập đoàn này.

Bị Châu Tinh Trì hỏi khó 'anh thích nữ diễn viên nào nhất', Jack Ma đáp trả một câu cho thấy EQ hơn người: Càng nghĩ càng phải gật gù! - 3
Diễn viên Từ Phàm và đạo diễn Phùng Tiểu Cương (Ảnh: iOne)

Sau đó, bằng cách mượn lời của "gia đình" và "nhân viên công ty", Jack Ma khéo léo ca ngợi 2 nữ minh tinh Tôn Lệ và Ân Đào, cả 2 đều tham gia vào những bộ phim truyền hình ăn khách "Chân Hoàn Truyện" và "Bầu trời lịch sử" vào thời điểm đó, vậy nên ắt hẳn lời khen này sẽ không gây ra sự tranh cãi trong dư luận.

Cuối cùng, Jack Ma cũng không quên đề cập diễn xuất đỉnh cao của nhân vật nữ chính trong bộ phim "Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện" mà Châu Tinh Trì đạo diễn, người đẹp Thư Kỳ. Thực tế, khen ngợi Thư Kỳ cũng chính là đang khen ngợi Châu Tinh Trì khi chỉ đạo một bộ phim thành công và ăn khách như vậy.

Bị Châu Tinh Trì hỏi khó 'anh thích nữ diễn viên nào nhất', Jack Ma đáp trả một câu cho thấy EQ hơn người: Càng nghĩ càng phải gật gù! - 4
Jack Ma cũng dành lời khen ngợi tài năng của Thư Kỳ

Có thể thấy, câu trả lời của Jack Ma tưởng chừng như đơn giản, nhưng không phải ai cũng có thể nghĩ ra. Từ vợ của đạo diễn nổi tiếng, tới nữ diễn viên trong bộ phim điện ảnh ăn khách đương thời, cuối cùng là nhân vật chính trong bộ phim do Châu Tinh Trì đạo diễn, tất cả các điểm đều đã thỏa mãn sự tò mò của mọi người.

Quả thật, vị chủ tịch này không chỉ có chỉ có tài năng kinh doanh mà còn có khả năng hùng biện vô cùng sắc sảo. Ông không những giúp cho bản thân tránh khỏi tin đồn thất thiệt mà không làm cho người khác cảm thấy khó chịu, hơn nữa còn giữ thể diện cho người dẫn chương trình Châu Tinh Trì.

Theo Mai Thủy (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Cái kết buồn của Jack Ma: Khi đế chế hùng mạnh nhất Trung Quốc bị chặt gãy đôi cánh, chỉ còn lại cái bóng mờ
>> Châu Tinh Trì bức xúc vì tin yêu hot girl đáng tuổi con
>> Nữ đại gia xinh đẹp này là ai mà khiến Jack Ma 3 lần săn đón, đưa ra hàng loạt phúc lợi hậu hĩnh?


https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bi-chau-tinh-tri-hoi-kho-anh-thich-nu-dien-vien-nao-nhat-jack-ma-dap-tra-mot-cau-cho-thay-eq-hon-nguoi-cang-nghi-cang-phai-gat-gu-162211310190223436.htm