Giải trí

Bật mí thú vị về nghệ sĩ violin gốc Hàn sắp diễn ở Hà Nội

Vào ngày 29/5, Stefan Jackiw và nghệ sĩ dương cầm Anna Polonsky sẽ có đêm diễn duy nhất tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Vào ngày 29/5, Stefan Jackiw và nghệ sĩ dương cầm Anna Polonsky sẽ có đêm diễn duy nhất tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Stefan Jackiw không sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật như người bạn diễn Anna Polonsky. Tuy nhiên, âm nhạc cổ điển lại ngấm vào máu anh từ thời thơ ấu. Bố mẹ anh là những nhà vật lý yêu nhạc cổ điển. Họ thường dẫn anh đến các buổi hòa nhạc.

"Năm 4 tuổi, tôi được tặng một chiếc đàn violin nhỏ và bắt đầu học chơi đàn từ khi đó. Từ năm 8-9 tuổi, tôi đã nghĩ sau này mình nhất định làm công việc liên quan đến âm nhạc. Chưa bao giờ tôi có suy nghĩ sẽ nghiên cứu khoa học" - Stefan Jackiw chia sẻ.

Bật mí thú vị về nghệ sĩ violin gốc Hàn sắp diễn ở Hà Nội

Stefan Jackiw trong buổi họp báo sáng 28/5.

Nghệ sĩ violin có mẹ là người Hàn Quốc từng theo học chuyên ngành tâm lý tại Đại học Harvard. Tuy nhiên, không lâu sau đó, anh chuyển hướng sang âm nhạc và tốt nghiệp bằng Cử nhân Nghệ thuật năm 2007. Stefan Jackiw chia sẻ, việc học tâm lý không ảnh hưởng đến cách chơi nhạc của anh so với các nghệ sĩ khác bởi "âm nhạc mang tính toàn cầu, chỉ những trải nghiệm trong cuộc sống mới tác động đến cá tính âm nhạc của mỗi người".

Nói về lý do tham gia chương trình hòa nhạc lần này, Stefan Jackiw cho biết anh nhận lời trước hết vì có Anna Polonsky. Kể từ lần đầu tiên kết hợp với nhau tại một liên hoan âm nhạc ở Đức năm 2010, cặp nghệ sĩ luôn hào hứng khi đứng chung sân khấu. Theo lời Stefan, Anna mang đến cho anh nguồn cảm hứng bất tận.

Bật mí thú vị về nghệ sĩ violin gốc Hàn sắp diễn ở Hà Nội - 1

Đồng hành cùng anh là nghệ sĩ piano Anna Polonsky.

Stefan Jackiw tâm sự thêm, đây là lần thứ 2 anh sang Việt Nam. Chuyến biểu diễn đầu tiên tại Nhà hát Lớn cách đây 4 năm để lại trong anh dấu ấn đặc biệt. Sự nhiệt tình của khán giả Hà Nội là một trong những lý do khiến anh mong muốn được trở lại, gặp gỡ công chúng yêu nhạc cổ điển tại đây.
 
 
Bên cạnh đó, Stefan Jackiw cũng tiết lộ anh rất thích Hà Nội và muốn nhân dịp này khám phá phong cảnh, ẩm thực của thành phố.
 
Theo M.Đ (Zing.vn)
Loading...

Loading...