Giải trí

Bất chấp dịch Covid-19, 'Spider-Man: No Way Home' đạt doanh thu 1,69 tỷ USD

Doanh thu của "Spider-Man: No Way Home" gây choáng khi tiếp tục tăng mạnh dù biến chủng Omicron đang lây lan phức tạp.

Theo Variety, tính đến 23/1, Spider-Man: No Way Home đã bán được 1,69 tỷ USD tiền vé toàn cầu (chưa tính lạm phát), trở thành tác phẩm có doanh thu cao thứ 6 trong lịch sử. Phim đã vượt qua Jurassic World (1,67 tỷ USD) và The Lion King (1,66 tỷ USD) để vươn lên vị trí này.

Theo thống kê mới nhất được Exhibitor Relations, công ty chuyên thu thập các số liệu trong ngành giải trí, công bố ngày 23/1, trong 3 ngày cuối tuần qua, siêu phẩm "Spider-Man: No Way Home" đã giúp vũ trụ điện ảnh Marvel và công ty Sony “bỏ túi” thêm 14,1 triệu USD tại thị trường Mỹ và Canada, nâng tổng doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ sau 6 tuần ra mắt lên 721,01 triệu USD.

Trước đó, bộ phim đã có 4 tuần liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ. 

Bất chấp dịch Covid-19, 'Spider-Man: No Way Home' đạt doanh thu 1,69 tỷ USD

Theo New York Post, mức tăng đột biến các trường hợp nhiễm biến chủng Omicron của Covid-19 không thể ngăn người hâm mộ ra rạp xem Spider-Man: No Way Home. Trong tiểu phẩm hài của chương trình Saturday Night Live, James Austin Johnson giả làm Tổng thống Joe Biden và gây cười khi cầu xin mọi người ngừng xem No Way Home để hạn chế sự lây lan virus.

Giới quan sát nhận định vì lỡ suất chiếu tại Trung Quốc, đường đến doanh thu 2 tỷ USD của No Way Home là thử thách khá khó khăn. Hiện có 5 phim đạt mốc doanh thu cao trên 2 tỷ USD là Avatar, Avengers: Endgame, Titanic, Star Wars: The Force Awakens và Avengers: Infinity War.

Phần mới nhất này tiếp nối câu chuyện của phần phim công chiếu năm 2019, "Spider-Man: Far from home" (Người nhện: Xa nhà), khi Peter Parker (Tom Holland) bị ác nhân Mysterio tiết lộ danh tính là Người Nhện.

Cuộc sống của Peter lẫn người thân và bạn gái MJ (Zendaya) bị đảo lộn hoàn toàn, khiến cậu học sinh trung học phải vượt qua nhiều thử thách.

Với sự xuất hiện của 5 nhân vật phản diện, "Spider-Man: No Way Home" trở nên kịch tính hơn với những màn giao đấu nảy lửa, được thể hiện với các kỹ xảo mãn nhãn.

TH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bat-chap-dich-covid-19-spider-man-no-way-home-dat-doanh-thu-169-ty-usd-tintuc806958