Giải trí

Bảo Hân 'Về nhà đi con': Tôi thấy mình trưởng thành hơn nhiều, không giống Dương chút nào

"Khi mới đóng phim xong, tôi thấy Ánh Dương cũng có phần giống mình. Nhưng đến bây giờ, tôi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều...", Bảo Hân chia sẻ.

Mới đây, chương trình "Những mảng màu cuộc sống" lên sóng với khách mời là nữ diễn viên Bảo Hân - Ánh Dương của "Về nhà đi con". Trong chương trình, Bảo Hân đã có nhiều chia sẻ về bước đầu hoạt động nghệ thuật và thành công bất ngờ từ vai diễn đầu tay.

Tôi rất lo lắng vì chưa học hành bài bản, chưa có kinh nghiệm gì nhiều

Tôi nhận vai Ánh Dương vào đúng tuổi 19 của mình. Lúc nhận được tin nhắn mời đi casting, tôi vừa đỗ vào đại học, tôi không biết việc đi đóng phim quá sớm này có ảnh hưởng đến việc học của mình không.

Tôi được hẹn đến trung tâm sản xuất phim. Lúc đến tôi thấy 2 bạn nữa, tóc dài, nữ tính lắm. Tôi nghĩ khi các bạn được nhận thì các bạn sẽ hy sinh tất cả vì vai diễn đấy, ngay cả việc cắt tóc, tạo hình.

Nhưng tôi thì lúc đó để tóc xoăn sẵn rồi, giống với nhân vật trong kịch bản là Dương Xoăn. Đây là một điều rất tình cờ và trùng hợp.

Bảo Hân 'Về nhà đi con': Tôi thấy mình trưởng thành hơn nhiều, không giống Dương chút nào

Khi mới nhận vai Ánh Dương, tôi có một áp lực rất lớn vì vừa đỗ vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Trước đó, tôi còn không nghĩ là mình sẽ đỗ vào trường. 

Nhưng vừa đỗ vào trường xong, còn chưa định hình được vào trường mình sẽ học và trải qua những gì thì đã có cơ hội đóng phim, tôi rất lo lắng vì chưa học hành bài bản, chưa có kinh nghiệm gì nhiều.

Mỗi lần được nói đây là vai chính, rất quan trọng, tôi lại càng áp lực hơn. Lúc đầu tôi không dám nhận vai vì nghĩ là nếu nhận vai thì thời gian đâu để học, đi cùng các bạn cùng lớp. Nếu như đóng phim phải nghỉ học nhiều quá thì sẽ bị xuống lớp dưới. Nếu như bị như vậy thì tôi sẽ rất buồn. 

Thầy giáo và các bạn trong lớp là động lực rất lớn để tôi có thể vừa đóng phim, vừa đi học được. Đấy là việc rất khó mà ban đầu tôi không nghĩ là mình làm được. 

Bố mẹ nghĩ là tôi muốn theo hát thôi, không nghĩ là sẽ thành diễn viên

Thật ra, trước khi đi nhận phim, tôi đã biết mình sẽ đóng cùng chị Thu Quỳnh, nhưng chị Bảo Thanh và bố Trung Anh thì không hề biết. Tôi không phải người hay xem phim, nhưng sau khi đi đóng phim, tôi xem phim không phải với tư cách một khán giả nữa mà xem để học hỏi cách diễn xuất.

Tôi rất áp lực, ngay cả bạn diễn gần nhất là Quang Anh cũng được đóng phim và làm quen với ống kính từ nhỏ, bản thân tôi thì không có nhiều kinh nghiệm như bạn nên rất áp lực. 

Nhưng tôi thấy vui vì cơ hội đến, mình có được những mối quan hệ mà mọi người trong ekip đều hỗ trợ tôi. 

Bảo Hân 'Về nhà đi con': Tôi thấy mình trưởng thành hơn nhiều, không giống Dương chút nào - 1

Hồi trước học cấp 3, tôi không phải một người học quá giỏi, không đam mê môn nào, tôi học vì trách nhiệm của học sinh.

Hồi đấy có một nhóm hát, nhảy, tôi thấy mọi người thi vào đấy để đi biểu diễn. Tôi cũng đắn đo và đi casting vào nhóm hát đó. Lên lớp 11 tôi đã thành leader của nhóm đấy.

Sau này, tôi có bàn với bố mẹ là muốn học nghệ thuật, bố mẹ mới nghĩ là tôi muốn theo hát thôi, không nghĩ là sẽ thành diễn viên.

Khi tôi tìm hiểu các trường nghệ thuật thì thấy rằng, ca sĩ là một điều rất mơ hồ đối với tôi vì giọng hát của tôi không quá đặc biệt, chưa từng được học thanh nhạc. 

Bố mẹ tôi lúc đầu cũng bảo tôi hãy suy nghĩ kỹ đi vì gia đình không có ai làm nghệ thuật hết. Bố mẹ chỉ sợ tôi bị áp lực, chứ không bao giờ ép tôi phải học gì hết. Sau này bố mẹ tôi rất ủng hộ. 

Những câu hot trend trong Về nhà đi con, có những câu là anh chị biên kịch viết sẵn, có những câu khi vào bối cảnh chú đạo diễn mới bảo nói, có những câu là tôi đóng góp. 

Bây giờ tôi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều, không giống Ánh Dương chút nào

Khi Về nhà đi con kết thúc, tôi cũng không chuẩn bị tâm lý để quay phần 2. Nhưng đúng vào mùa dịch, mọi người cần làm một bộ phim gấp, tất cả mọi người đều giật dây cót, gác tất cả công việc dang dở để đi làm bộ phim này. 

Tôi không thể tin được vì trước đó nghĩ là Về nhà đi con đã kết thúc mãi mãi sau 90 tập. Tâm lý của Ánh Dương trong Những ngày không quên không khó bằng trong Về nhà đi con.

Tôi thấy mình có nhiều thứ để khai thác hơn, những cái vui tính, là chính mình tôi thấy được khai thác nhiều hơn. Còn trong Về nhà đi con, tôi bị bó vào cáu kỉnh, hay cãi, đánh nhau nhiều quá.

Bảo Hân 'Về nhà đi con': Tôi thấy mình trưởng thành hơn nhiều, không giống Dương chút nào - 2

Bất cứ diễn viên nào, khi đóng phim cũng phải giữ một góc nhỏ của nhân vật trong người. Khi mới đóng phim xong, tôi thấy Ánh Dương cũng có phần giống mình. 

Nhưng đến bây giờ, khi thời gian càng xa, tôi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều, nên càng ngày càng khác xa nhân vật đó, bây giờ tôi thấy mình không giống Ánh Dương chút nào.

Làm diễn viên, không ai muốn dừng lại với một vài vai diễn. Bây giờ tôi tin là sau khi đi học và trau dồi kiến thức trong môi trường chuyên nghiệp, tôi sẽ làm được nhiều vai diễn hơn. Tôi không định hình mình vào bất cứ một nhân vật nào hết, khi được mời vào vai khác hẳn Ánh Dương, tôi tin rằng mình sẽ làm được.

Theo Mochi (Báo Dân Sinh)


>> Phim hot '30 chưa phải hết' - câu chuyện về 3 người phụ nữ gây sốt vì quá sâu sắc: 20 tuổi chỉ nhìn phía trước, 30 tuổi chỉ lo đường lùi
>> Nhật Kim Anh: Cuộc đời đầy sóng gió, gia đình bị cướp sạch tài sản, 3 lần tự tử vì tình
>> Có 2 phim hoãn chiếu vô thời hạn, Lưu Diệc Phi gặp khó khăn trên con đường lấy lại ánh hào quang năm nào


http://baodansinh.vn/bao-han-ve-nha-di-con-toi-thay-minh-truong-thanh-hon-nhieu-khong-giong-duong-chut-nao-8202028114418434.htm