Giải trí

Ban tổ chức Miss World Vietnam thừa nhận sai sót khi dính 'phốt' đạo nhái thiết kế sân khấu

Ban tổ chức thừa nhận sai sót và sẽ gửi lời xin lỗi, trả phí phù hợp cho chủ nhân thiết kế mà chương trình đã sử dụng trong đêm chung kết.

Họp báo đêm chung kết Miss World Vietnam 2022 diễn ra sáng 13/8. Đây là sự kiện để ban tổ chức giải thích những vấn đề tồn động trong đêm chung kết. Một trong những điều mà công chúng thắc mắc nhất là việc ban tổ chức đạo nhái thiết kế sân khấu.

Khi nhận câu hỏi từ phóng viên, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã trả lời vấn đề này: "Hoàng Nhật Nam và ekip đã thấy những status liên quan đến việc đạo nhái. Thực tế đây không phải vấn đề sân khấu đạp nhái mà là visual, thiết kế trên màn hình led. 

Trong phần thi áo dài chương trình có hoạ tiết rồng, cải lương tuồng cổ và sử dụng visual trên. Ê-kip xin nhận trách nhiệm có sai sót trong quá trình trao đổi. Chúng tôi tìm thấy trên mạng và đổi thiết kế vào phút chót cho phù hợp với bộ áo dài. Điều sai sót là chúng tôi sử dụng visual này thiết kế lại nhưng chưa có sự xin phép. Với tư cách là tổng đạp diễn, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi", Hoàng Nhật Nam trả lời.

Ban tổ chức Miss World Vietnam thừa nhận sai sót khi dính 'phốt' đạo nhái thiết kế sân khấu
Chương trình Miss World Vietnam bị tố ngay trong đêm chung kết.

Theo lời ông Nam, ê-kíp đã gọi phía nhà thiết kế nhưng không tiện trao đổi trong đêm, hẹn sáng sẽ trả lời. Ê-kíp sẽ xin lỗi và trả nhuận bút. "Đây là tình huống không ai mong muốn và chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm. Xin lỗi khán giả vì làm mọi người phiền lòng", ông nói thêm.

Tối 12/8, đêm Chung kết Miss World Vietnam 2022 diễn ra tại thành phố biển Quy Nhơn với sự góp mặt của 37 thí sinh cùng dàn người đẹp, khách mời nổi tiếng. Bên cạnh tranh cãi Top 5 và người giành Hoa hậu, một sự việc khiến nhiều cư dân mạng chú ý chính là trên mạng xuất hiện bài đăng tố phía ban tổ chức Miss World Vietnam sao chép hình ảnh trong phần thi trang phục áo dài.

Người này bức xúc viết: "Các bạn làm hoa hậu, Miss World Việt Nam 2022, trực tiếp trên VTV3 mà đi sao chép trái phép art work, art work này đã được chúng tôi sáng tác và đăng kí sở hữu trí tuệ. Tôi chưa quy kết bất cứ điều gì nhưng cảm thấy rất buồn cho hành động này! Chờ câu trả lời của ban tổ chức Miss World Việt Nam!".

Ban tổ chức Miss World Vietnam thừa nhận sai sót khi dính 'phốt' đạo nhái thiết kế sân khấu - 1
Chủ nhân bài tố đưa ra bản thiết kế của bản thân.

Liên hệ với chủ nhân bài đăng, người này chia sẻ: "Toàn bộ những thứ này chúng tôi có bản quyền, đây là sản phẩm thương mại của chúng tôi trong một sản phẩm. Tôi chắc chắn không thể cãi được việc này đâu. Tôi đang chờ phía bên kia liên hệ với tôi như thế nào, còn về hiện tại đang ảnh hưởng đến sản phẩm thương mại, chứ nếu tranh vẽ thì không nói. Người vẽ những bức ảnh do tôi đặt hàng và trả tiền đàng hoàn, bạn ấy cũng sẽ lên bài về việc này. Bây giờ tôi chưa hiểu tại sao họ lại làm thế này, tôi sốc. Chúng tôi có 100% bản quyền, tôi còn đăng ký sở hữu trí tuệ xong rồi. Đó là hình ảnh cổng làng của Bắc Bộ và chúng tôi đã vẽ nó rất ý nghĩa, nhưng không hiểu sao họ lại làm như vậy. Visual này được vẽ bằng tay chứ không phải lấy trên mạng ra".

Ban tổ chức Miss World Vietnam thừa nhận sai sót khi dính 'phốt' đạo nhái thiết kế sân khấu - 2
Top 3 Miss World Vietnam 2022 tại buổi họp báo sau đăng quang.

Theo Team Hoa Hậu (Saostar.vn)
https://saostar.vn/nguoi-mau-hoa-hau/ban-to-chuc-miss-world-vietnam-noi-gi-ve-viec-dinh-phot-dao-nhai-202208131031375335.html