Giải trí

'Ba Thanh Truyện' của Phạm Băng Băng chính thức 'đắp chiếu' vì scandal cưỡng dâm tập thể

Scandal cưỡng bức tập thể của nam chính Cao Văn Tường đã đặt dấu chấm hết cho bom tấn truyền hình Ba Thanh Truyện của Phạm Băng Băng.

Hồi đầu tháng Tư vừa qua, Cao Vân Tường - người thủ vai chính trong bom tấn truyền Ba Thanh Truyện của Phạm Băng Băng bị bắt khẩn cấp tại Úc do dính líu tới vụ cưỡng bức tập thể. Tin tức này đã khiến khán giả vô cùng lo lắng cho số phận của bộ phim mà mỹ nhân họ Phạm vô cùng tâm huyết. 

Sau Võ Mỵ Nương, Ba Thanh Truyện là bộ phim tiếp theo mà Phạm Băng Băng dành nhiều tâm sức với hy vọng sẽ tạo tạo được tiếng vang trong năm 2018. Tuy nhiên khi bộ phim đã hoàn tất và chỉ chờ ngày phát sóng dự kiến trong khoảng tháng 5 -6 năm nay thì 'tai họa' liên tiếp ập đến khiến số phận của Ba Thanh truyện hết sức mong manh.

Đầu tiên, phim vướng phải tranh cãi vì bóp mẹo lịch sử và hình tượng Tần Thủy Hoàng. Gây tranh cãi nhất là cảnh Tần Vương cưỡng bức Ba Thanh khiến khán giả lên tiếng phản đối gay gắt. Ngay sau đó là scandal Mã Tô - diễn viên trong phim này liên quan đến vụ ngoại tình của Lý Tiểu lộ và Pgone đã tiêu tốn không ít giấy mực của báo chí. Và khi nhà sản xuất đang cứu vãn tình thế thì vụ việc Cao Vân Tường bị tố cưỡng dâm tập thể đã trở thành cú 'chốt hạ' khiến bom tấn truyền hình Ba Thanh Truyện chính thức bị 'khai tử'.

'Ba Thanh Truyện' của Phạm Băng Băng chính thức 'đắp chiếu' vì scandal cưỡng dâm tập thể
Cao Vân Tường - Phạm Băng Băng đảm nhận vai chính của Ba Thanh Truyện.

Ngày hôm qua (9/5), trang Sina đưa tin Ba Thanh truyện chính thức phải 'đắp chiếu' do không được phát sóng và ekip cũng không thể cứu vãn được bộ phim này.

Trước đó, người hâm mộ đã hy vọng nhà sản xuất hoán đổi vị trí nam chính để bộ phim được phát sóng. Tuy nhiên, việc đổi nam chính trong một bộ phim dài tập như Ba Thanh Truyện là vô cùng khó khăn.

Các cảnh quay cho vai Tần Thủy Hoàng đều là đại cảnh cần đến hàng trăm diễn viên từ quần chúng đến chuyên nghiệp, quy mô bối cảnh cũng hết sức hoành tráng, tốn rất nhiều chi phí để quay lại.

Chưa kể, những cảnh quay cận mặt cũng là cảnh tình cảm quan trọng ảnh hưởng đến nội dung phim. Nếu muốn quay lại sẽ phải mời toàn bộ diễn viên cũ, giữ nguyên hóa trang và bố trí khung cảnh khớp với bản cũ.

Kinh phí được đầu tư cho Ba Thanh Truyện vô cùng lớn, vào khoảng 1.750 tỷ đồng và kinh phí ước tính để quay lại cũng ngốn số tiền tương tự. Số tiền quay lại thậm chí đủ để làm hẳn một bom tấn truyền hình khác với dàn sao khủng không kém. Sau cùng nhà sản xuất quyết định từ bỏ dự án. 

'Ba Thanh Truyện' của Phạm Băng Băng chính thức 'đắp chiếu' vì scandal cưỡng dâm tập thể - 1
Ba Thanh Truyện có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng như Phạm Băng Băng, Trương Quốc Lập, Phan Nghinh Tử, Nghiêm Khoan, Cao Vân Tường..

Phim Ba Thanh Truyện (Thắng Thiên Hạ) được cải biên dựa trên cuộc đời của nhân vật truyền kì có thật trong lịch sử, một quả phụ thời Tần tên Ba Thanh. Nàng được coi là nữ doanh nhân đầu tiên trong lịch sử có khối tài sản khổng lồ.

Phạm Băng Băng vào vai nữ chính – Ba Thanh. Không chỉ nổi tiếng vì tài kinh doanh, nàng còn là thầy thuốc, chuyên gia hóa học và thủ lĩnh quân sự tiếng tăm. Trong phim, Tần Thủy Hoàng (Cao Vân Tường) và Ba Thanh (Phạm Băng Băng) sẽ có một mối tình lãng mạn nhưng đầy trắc trở.
 

MT (Daidoanket.vn)
Loading...