Giải trí

Ảnh hưởng của Covid-19, lịch phim Vũ trụ Điện ảnh Marvel bị xáo trộn

Nhiều bom tấn siêu anh hùng sắp công chiếu của Marvel Studios thay đổi ngày phát hành do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Các fan hâm mộ hẳn sẽ chẳng vui vẻ gì khi nghe các thông báo thay đổi lịch phát hành liên tiếp của các bom tấn. Từ Black Widow, The Eternals tới Indiana Jones 5, hãng Disney bắt buộc phải ra quyết định trước tình hình các rạp chiếu đóng cửa vì virus corona.

Black Widow sẽ thế chỗ cho The Eternals, ra mắt vào 6/11. Điều này dẫn đến ngày phát hành những phim tiếp theo thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel đều bị dời theo như hiệu ứng domino.

The Eternals sẽ ra mắt từ 12/2/2021, Shang-Chi and The Legend of the Ten Rings chuyển đến 7/5/2021, Doctor Strange 2 dời tới 5/11/2021, và Thor: Love & Thunder lùi sang 18/2/2022.

Ảnh hưởng của Covid-19, lịch phim Vũ trụ Điện ảnh Marvel bị xáo trộn
Theo lịch phát hành mới, khán giả phải tới 2022 mới được thưởng thức Thor 4.

Riêng ngày ra mắt của Black Panther 2 hiện tạm giữ nguyên là 6/5/2022. Captain Marvel 2 thì được đẩy sớm một chút lên 8/7/2022. Như vậy, Black Widow trở thành phim điện ảnh duy nhất đến từ MCU mà khán giả có khả năng cao sẽ được thưởng thức trong năm nay, dĩ nhiên nếu như bệnh dịch có xu hướng kiểm soát thành công. 

Cùng lúc đó, Soul - bộ phim hoạt hình đến từ Pixar - hiện chưa thay đổi ngày khởi chiếu 19/6. Bom tấn Mulan có Lưu Diệc Phi đóng chính dời tới 24/7 - thời điểm ban đầu dành cho Jungle Cruise. Theo đó, phim phiêu lưu của The Rock và Emily Blunt bị lui xuống mùa hè 2021. Indiana Jones 5 của Harrison Ford cũng sẽ tạm biệt mùa phim hè 2021 để ra mắt vào 29/7/2022.

Ảnh hưởng của Covid-19, lịch phim Vũ trụ Điện ảnh Marvel bị xáo trộn - 1
Bộ phim về Mulan hiện dự kiến ra mắt vào cuối tháng 7.

Đối với nhóm tác phẩm thừa hưởng từ Fox, Disney giữ lịch chiếu của hai dự án ra mắt mùa lễ hội là West Side Story (8/12) và The Last Duel (25/12). Tuy nhiên, phim hài - hành động Free Guy của Ryan Reynolds bị đẩy từ tháng 7 sang 11/12. Phim nghệ thuật The French Dispatch của Wes Anderson chiếu muộn ba tháng, và dự kiến ra rạp từ 16/10. 

Thay đổi của Disney là dấu hiệu cho thấy các rạp chiếu phim chỉ có thể mở cửa trở lại sớm nhất vào cuối mùa hè. Trong khi đó, dịch Covid-19 còn gây ảnh hưởng tới quá trình sản xuất của nhiều dự án khác.

Dung (SHTT)


>> Điểm danh loạt phim siêu anh hùng tuyệt đỉnh không phải của Marvel cũng chẳng phải DC
>> Fan Marvel trổ tài dự đoán phản diện thế chỗ Thanos, có người lại mong Avengers quay ra 'choảng' nhau, chơi gì kì vậy?
>> Angelina Jolie yêu nhầm kẻ ác khiến cả nhà ăn hành ở bom tấn The Eternals của Marvel


https://sohuutritue.net.vn/anh-huong-cua-covid-19-lich-phim-vu-tru-dien-anh-marvel-bi-xao-tron-d72985.html?demo