Giải trí

'Anh Ba Khía' tập 4: Biết tin con nuôi đi tìm mẹ ruột giàu có, mẹ kế Phi Nhung quyết đòi tiền công nuôi dưỡng

Phát hiện ra mẹ ruột vẫn còn sống, Ba Khía đem theo kỉ vật lên Sài Gòn tìm mẹ, mẹ kế biết tin liền đòi xin ông Hai địa chỉ để lên đòi tiền nuôi dưỡng.

Trong những diễn biến trước của bộ phim "Anh Ba Khía", khi vô tình phát hiện mình và em gái không cùng nhóm máu, Ba Khía đã phát hiện ra sự thật động trời rằng mình không phải con ruột của ông Hai Còng (Hoài Linh) và người mẹ thật sự của anh vẫn còn sống hiện đang ở trên Sài Gòn. Sau khi nhận được địa chỉ và kỉ vật của mẹ trao lại từ người ba nuôi, Ba Khía dù vui buồn lẫn lộn vẫn quyết tâm lên Sài Gòn để tìm mẹ.

Hay tin người con chồng hóa ra lại có mẹ ruột là một người giàu có, bà Hai Lương liền gặng hỏi chồng về địa chỉ của mẹ ruột Ba Khía nhằm lên thành phố đòi tiền nuôi dưỡng từ bé đến lớn của cậu con trai. Suy nghĩ của vợ phải khiến ông Hai Còng "bó tay", ông nói với vợ: "Ngoài chữ tiền ra thì liệu bà còn biết đến thứ khác không?" Với ông Hai, từ khi nhận nuôi Ba Khía lúc còn đỏ hỏn, chưa bao giờ ông có suy nghĩ sẽ nuôi lớn anh vì tiền bạc. Tình cảm bao nhiêu năm, ông luôn coi Ba Khía như là con ruột và yêu thương cậu hết lòng. 

'Anh Ba Khía' tập 4: Biết tin con nuôi đi tìm mẹ ruột giàu có, mẹ kế Phi Nhung quyết đòi tiền công nuôi dưỡng
Bà Hai Lương gặng hỏi chồng về cậu con nuôi
'Anh Ba Khía' tập 4: Biết tin con nuôi đi tìm mẹ ruột giàu có, mẹ kế Phi Nhung quyết đòi tiền công nuôi dưỡng - 1
Bà muốn đòi lại số tiền đã nuôi dưỡng Ba Khía
'Anh Ba Khía' tập 4: Biết tin con nuôi đi tìm mẹ ruột giàu có, mẹ kế Phi Nhung quyết đòi tiền công nuôi dưỡng - 2
Ông Hai không đồng tính với suy nghĩ của vợ

Thấy má mình cứ tối ngày kiếm chuyện với tía và anh trai, cô em gái Út Mén cũng không hề đồng tình với suy nghĩ tham lam của mẹ, với cô Ba Khía là cậu anh hai hiền lành, chất phác. Đồng tiền không phải lúc nào cũng là quan trọng, quan trọng nhất vẫn là tình cảm giữa người với người.

'Anh Ba Khía' tập 4: Biết tin con nuôi đi tìm mẹ ruột giàu có, mẹ kế Phi Nhung quyết đòi tiền công nuôi dưỡng - 3
Út Mén rất buồn khi tía má mình cứ cãi nhau suốt ngày

Về phía Ba Khía, trên đường lên Sài Gòn tìm mẹ, anh đã không may làm mất hết số tiền tùy thân cùng toàn bộ địa chỉ liên lạc và kỉ vật của mẹ để lại. Vì không muốn để ai lo lắng cho mình nên Ba Khía đã dặn Lịch khi về quê không được nói cho ai biết, còn anh sẽ ở lại Sài Gòn để kiếm sống và tìm lại kỉ vật đã làm mất cùng tung tích của mẹ. 

'Anh Ba Khía' tập 4: Biết tin con nuôi đi tìm mẹ ruột giàu có, mẹ kế Phi Nhung quyết đòi tiền công nuôi dưỡng - 4
Ba Khía phải ở lại Sài Gòn để tìm lại kỉ vật của mẹ

 Chính vì không có giấy tờ tùy thân nên Ba Khía không thể xin được việc, và thật may mắn anh đã được chú Tư - người bạn thân thiết với tía anh - cho ở nhờ. Thấy cảnh ngộ khó khăn của Ba Khía và biết rằng anh cũng là người hiền lành chịu khó, ông Tư không ngần ngại mà đã giúp đỡ và nhận anh vào làm công việc giao hàng cho cửa hàng hải sản nhà ông. 

'Anh Ba Khía' tập 4: Biết tin con nuôi đi tìm mẹ ruột giàu có, mẹ kế Phi Nhung quyết đòi tiền công nuôi dưỡng - 5
Ông Tư thương cho hoàn cảnh của cậu trai quê
'Anh Ba Khía' tập 4: Biết tin con nuôi đi tìm mẹ ruột giàu có, mẹ kế Phi Nhung quyết đòi tiền công nuôi dưỡng - 6
Bà Tư không đồng tình với quyết định của chồng

Trong một lần đi giao hải sản cho một nhà hàng, Ba Khía vô tình nhặt được chiếc ví của một người phụ nữ trung niên trông rất sang trọng, anh đã đem đến và trả lại cho bà. Bà Ngọc liếc thấy anh chỉ là một cậu thanh niên nghèo khó, trông không hợp với khung cảnh của nhà hàng mình liền tỏ vẻ không hài lòng, bà cầm lại chiếc ví và khó chịu nói: "Sao chiếc ví của tôi lại ở trên tay cậu? Cậu đi đâu mà lại đến đây?" Nói rồi bà liền tức giận bảo với ông bảo vệ nhà hàng rằng không được phép cho người nghèo hèn như thế này ra vào nhà hàng nữa.

'Anh Ba Khía' tập 4: Biết tin con nuôi đi tìm mẹ ruột giàu có, mẹ kế Phi Nhung quyết đòi tiền công nuôi dưỡng - 7
Ba Khía mới lên thành phố nên vẫn còn ngây ngô chất phác
'Anh Ba Khía' tập 4: Biết tin con nuôi đi tìm mẹ ruột giàu có, mẹ kế Phi Nhung quyết đòi tiền công nuôi dưỡng - 8
Bà Ngọc có ấn tượng xấu với Ba Khía ngay lần đầu gặp mặt

 Bà Ngọc không hề biết rằng cậu thanh niên quê mùa trước mặt mình lại chính là cậu con trai mình bỏ rơi năm ấy. Quý khán giả hãy cùng đón xem những tập tiếp theo của "Anh Ba Khía" vào lúc 20h Thứ 2 đến Thứ 7 trên kênh THVL1.

TA (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/anh-ba-khia-tap-4-biet-tin-con-nuoi-di-tim-me-ruot-giau-co-me-ke-phi-nhung-quyet-doi-tien-cong-nuoi-duong-d68112.html?demo