Giải trí

Anh Ba Khía - tập 2: Lương Thế Thành buồn tủi rơi nước mắt vì mẹ mất sớm

Trong tập 2, kể từ khi ba lấy vợ, mẹ kế lại không thích Ba Khía nên trong nhà chỉ toàn tiếng cãi vã. Anh Ba Khía nhiều lúc buồn tủi và ước rằng mẹ mình không mất sớm

Trong tập 1 Anh Ba Khía, khán giả thấy được hoàn cảnh neo đơn của Ba Khía từ khi mới lọt lòng. Ba Khía (Lương Thế Thành) cũng không phải là con ruột ông Hai Còng (Hoài Linh). Xưa khia, vì hoàn cảnh éo le, người phụ nữ tên Ngọc quyết định dứt áo ra đi sau khi ký thác đứa con trai mới ra đời cho Hai Còng - chàng thanh niên tốt bụng đã cưu mang cô trong lúc bụng mang dạ chửa. Hai Còng mang đứa trẻ về nuôi đặt tên là Ba Khía. Dù chỉ là con nuôi nhưng Ba Khía vẫn được Tía hết mực thương yêu...  

Sau này ông Hai Còng đi bước nữa, bà Hai Lương, mẹ kế của Ba Khía là người đàn bà tham lam ham tiền, luôn không ưa Ba Khía bởi tính cách anh quá thật thà và không thành đạt giàu có. Anh chỉ là một chàng chở hàng thuê trên sông, được Lịch (Quách Cung Phong) - người bạn thân cùng xóm luôn theo phụ giúp. Một hôm nọ, bà Hai Lương tỏ rõ sự khó chịu khi con chồng mang tiền về ít hơn mọi lần, bà càng chỉ trích nhiều hơn khi biết Ba Khía chia bớt tiền của mình cho Lịch.

Anh Ba Khía - tập 2: Lương Thế Thành buồn tủi rơi nước mắt vì mẹ mất sớm
Hai vợ chồng ông Hai Còng mâu thuẫn mỗi ngày
Ông Hai Còng (Hoài Linh) và Út Mén (Nguyễn Mỹ Linh) lên tiếng khuyên can liền bị bà trách luôn. Vợ chồng ông Hai luôn mâu thuẫn nhau trong những việc nhỏ hàng ngày.
 
Về phần Lịch cũng không khá hơn gì Ba Khía, ông Bảy, cha Lịch chửi mắng trách Lịch khi thấy tiền ít không đủ cho ông đi cá độ và uống rượu, đồ đạc trong nhà lần lượt ra đi. Cùng tâm trạng buồn, Lịch và Ba Khía tâm sự và an ủi lẫn nhau. Út Mén, em gái cùng cha khác mẹ với Ba Khía có tình cảm với Lịch nên thường lén mẹ mang thức ăn đến cho Lịch. Bà Hai Lương và Út Mén mâu thuẫn nhau khi bà phát hiện sự việc. Bà Hai qua chửi mắng Lịch cho rằng Lịch chiêu dụ con mình dẫn tới hai gia đình mâu thuẫn nhau. 
 
Ở tập này, như mọi hôm Ba Khía trở về nhà sau một buổi chở hàng đầy vất vả. Chưa kịp uống chén nước, mẹ kế Hai Lương đã nhắc khéo con chồng đưa lại tiền hàng. Bà Hai khó chịu ra mặt khi Ba Khía lại tiếp tục đưa thiếu tiền hàng. Mặc cho cậu một mực giải thích rằng do xe hết dầu giữa chừng nên phải lấy tiền để thay dầu, mẹ kế vẫn không chịu tin và nghi ngờ Ba Khía gian dối lấy tiền của bà. 

Anh Ba Khía - tập 2: Lương Thế Thành buồn tủi rơi nước mắt vì mẹ mất sớm - 1
Ba Khía về nhà sau khi đi trở hàng về
Anh Ba Khía - tập 2: Lương Thế Thành buồn tủi rơi nước mắt vì mẹ mất sớm - 2
Ông Hai Còng luôn yêu thương cậu như con ruột
Anh Ba Khía - tập 2: Lương Thế Thành buồn tủi rơi nước mắt vì mẹ mất sớm - 3
Bà Hai Lương tỏ rõ khó chịu khi Ba Khía đưa thiếu tiền
Anh Ba Khía - tập 2: Lương Thế Thành buồn tủi rơi nước mắt vì mẹ mất sớm - 4
Ba Khía giải thích cho mẹ kế
Ông Hai Còng chứng kiến cảnh bà Hai vô lí bắt bẻ cậu con trai, không nhịn được liền lên tiếng mấy lời. Theo ông, bà chẳng chịu tin lời người trong nhà mà chỉ đi nghe lời người ngoài nịnh nọt mấy câu, xe cộ hết dầu thì phải sửa chữa mới có cái mà làm việc chứ. 
 
Anh Ba Khía - tập 2: Lương Thế Thành buồn tủi rơi nước mắt vì mẹ mất sớm - 5
Ông Hai rất không hài lòng với thái độ thiếu tôn trọng con cái của bà Hai
Anh Ba Khía - tập 2: Lương Thế Thành buồn tủi rơi nước mắt vì mẹ mất sớm - 6
Bà Hai cũng chẳng vừa mà đáp trả lại chồng ngay vài câu rồi bỏ đi
 
Ba Khía tuy thực chất là đứa trẻ được ông nhặt về nuôi, nhưng Hai Còng lại hết mực thương yêu, hiểu tính khí hiền lành, nhịn nhục của con nên ông bênh con trước mặt vợ, khuyên vợ phải tôn trọng và yêu thương con cái. Vợ ông nghe thấy ông bênh con chằm chặp, tức giận liền vùng mình bỏ đi. Anh Ba Khía nghĩ mà buồn trong lòng. Vì anh mà tía má thường xuyên gây lộn, mất hòa khí trong gia đình. 
 
Anh Ba Khía - tập 2: Lương Thế Thành buồn tủi rơi nước mắt vì mẹ mất sớm - 7
Ba Khía buồn tủi cho số phận mình
 
Anh Ba Khía - tập 2: Lương Thế Thành buồn tủi rơi nước mắt vì mẹ mất sớm - 8
Anh đã nghĩ: "Nếu mẹ còn sống thì tốt biết mấy"

Thấy con trai khóc thương vì nhớ mẹ, ông Hai Còng cũng thương thay cho cậu. Không có mẹ từ nhỏ, liệu rằng Ba Khía sẽ ra sao nếu anh biết rằng mẹ mình vẫn còn sống?

Anh Ba Khía - tập 2: Lương Thế Thành buồn tủi rơi nước mắt vì mẹ mất sớm - 9
Ông Hai Còng lo lắng không biết con trai nuôi sẽ ra sao nếu biết mẹ ruột mình vẫn còn sống

Đón xem những tập tiếp theo của bộ phim "Anh Ba Khía" trên kênh THVL 1 vào lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

TA (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/anh-ba-khia--tap-2-luong-the-thanh-buon-tui-roi-nuoc-mat-vi-me-mat-som-d67933.html?demo
Loading...Tin mới hơn