Giải trí

'Ai là triệu phú' thay đổi luật chơi quan trọng sau 15 năm có mặt tại Việt Nam

Kể từ số phát sóng ngày 12/5, "Ai là triệu phú" thay đổi cơ bản luật chơi để phù hợp với format quốc tế.

Đã ra mắt 15 năm, chương trình "Ai là triệu phú" vẫn là điểm hẹn quen thuộc của khán giả vào tối thứ Ba hằng tuần trên VTV3 và là một trong những chương trình có rating cao nhất trong hạng mục gameshow của VTV. Tuy nhiên chương trình sẽ chính thức thay đổi luật chơi từ số phát sóng ngày 12/5.

Nếu như trước đây khán giả sẽ có 4 quyền trợ giúp gồm: 50-50, Gọi điện thoại cho người thân, Hỏi khán giả trong trường quay và Tổ tư vấn tại chỗ thì nay 2 quyền trợ giúp cuối cùng bị thay bằng Hỏi ý kiến người đồng hành và Nhà thông thái. Như vậy, ở phiên bản mới, những sự trợ giúp có liên quan tới khán giả tại trường quay sẽ được thay đổi.

'Ai là triệu phú' thay đổi luật chơi quan trọng sau 15 năm có mặt tại Việt Nam
MC Phan Đăng lần đầu làm MC Ai là triệu phú mà không có khán giả. 

Quyết định thay đổi này được thực hiện trong thời gian chống dịch Covid-19 và giãn cách xã hội để giúp tháo gỡ khó khăn cho ê-kíp sản xuất khi phải thực hiện chương trình trong một trường quay không khán giả.

Nhân vật mở màn cho số phát sóng format mới này là diễn viên Thanh Sơn. Người đồng hành của anh là diễn viên Phan Thắng. Nếu trước đây người đồng hành chỉ ngồi trên hàng ghế khán giả cổ vũ thì nay họ sẽ xuống sân khấu, đứng cạnh và trực tiếp hỗ trợ người chơi vượt qua câu hỏi.

'Ai là triệu phú' thay đổi luật chơi quan trọng sau 15 năm có mặt tại Việt Nam - 1
Diễn viên Phan Thắng đồng hành với Thanh Sơn trong Ai là triệu phú số mới nhất. 

Với sự trợ giúp mang tên Nhà thông thái, chương trình sẽ mời những nhân vật nổi tiếng, có vốn kiến thức đa dạng hoặc am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực nào đó mà những lĩnh vực này có xuất hiện trong câu hỏi của chương trình. Đó là PGS.TS Trần Thành Nam, nhà báo Trương Anh Ngọc, TS. Lê Thống Nhất, nhà báo Đỗ Thu Hà, Hà Việt Hoàng - anh chàng từng thể hiện xuất sắc tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia và  Siêu trí tuệ Việt Nam. 

Ở mỗi số phát sóng, nhà thông thái gồm 2 người ngồi trong căn phòng tách biệt và trợ giúp người chơi và chỉ có 30 giây để vừa nghe câu hỏi vừa trả lời, không có bất cứ một thiết bị hỗ trợ tra cứu nào. 

'Ai là triệu phú' thay đổi luật chơi quan trọng sau 15 năm có mặt tại Việt Nam - 2
Hà Việt Hoàng và BTV Diệp Chi. 

Ai là triệu phú format mới được ghi hình ngay trong tháng 4 vừa qua và cũng là những chương trình đầu tiên trong bối cảnh không có khán giả do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

TH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ai-la-trieu-phu-thay-doi-luat-choi-quan-trong-sau-15-nam-co-mat-tai-viet-nam-d75673.html?demo
Loading...
Tin cũ hơn