Giải trí

Á hậu Hoàng Thùy: 'Tôi thiếu may mắn tại Miss Universe 2019'

"Để chiến thắng trong một cuộc thi còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Tôi đã chuẩn bị tốt, nỗ lực hết mình nhưng tôi nghĩ cái mình thiếu đó là một chút may mắn để đi được sâu hơn tại đấu trường nhan sắc quốc tế" - Top 20 Miss Universe 2019 Hoàng Thùy chia sẻ.

Mạnh mẽ và trưởng thành từ thành tích Miss Universe

Miss Universe 2019, chị chỉ vào Top 20 chung cuộc. Chị có tiếc khi không thể tiến sâu hơn trong cuộc thi?

- Trước khi đến với Miss Universe 2019, tôi đã dành cả năm để trau dồi tất cả: Vóc dáng, ngoại hình, ngoại ngữ, catwalk… Điều này đều được thể hiện rõ nét qua chương trình "Road to Miss Universe". Vì tôi biết trong hành trình cuộc thi sẽ chỉ có một mình, không được ai hỗ trợ. Nhưng tôi có động lực rất lớn là sự động viên của gia đình, bạn bè, các fan và đặc biệt hơn là ước mơ của bản thân là động lực lớn nhất. Có nhiều vấn đề mình không thể một mình cố gắng nên tôi cũng có chút tiếc nuối vì không được vào sâu hơn nữa để được gọi to 2 tiếng Việt Nam.

Nhưng tôi luôn nghĩ rằng mỗi người có một sứ mệnh riêng, có thể một sứ mệnh khác đang chờ đợi mình. Bản thân tôi cũng đã cố gắng 100% sức lực, đầu tư toàn bộ tinh thần cho cuộc chiến lần này nên đến hiện tại tôi không hối tiếc gì nữa.

Á hậu Hoàng Thùy: 'Tôi thiếu may mắn tại Miss Universe 2019'
Hoàng Thuỳ dừng chân ở Top 20. Ảnh: TL

 

Người hâm mộ trong nước và nhiều bạn bè quốc tế từng kỳ vọng chị sẽ vào đến Top 10 hoặc có thể lặp lại kỳ tích của H'Hen Niê. Kết quả cuối cùng không như ý, theo chị đâu là yếu tố khiến chị không vào top 10?

- Để chiến thắng trong một cuộc thi còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Đối với Miss Universe năm nay, 90 thí sinh khác đều đẹp và rất giỏi, nghị lực, tập trung cao độ, tràn đầy quyết tâm, nhất định không được phép sai sót trong bất cứ trường hợp nào.

Tôi đã được nhiều nhà thiết kế nhiệt tình hỗ trợ trang phục. Tôi tự hào vì được đánh giá cao về thời trang, sự chỉnh chu khi xuất hiện. Tôi nỗ lực hết mình trong thời gian gấp gáp 10 ngày lịch trình, ngày nào cũng bắt đầu từ 4h sáng đến 11h đêm. Nên tôi nghĩ cái mình thiếu đó là một chút may mắn để đi được sâu hơn tại đấu trường này (cười).

Chị có áp lực khi nhiều khán giả vẫn so sánh thành tích của chị với kết quả Top 5 của H'Hen Niê tại Miss Universe 2018?

- Thật sự trước khi đến với cuộc thi tôi cũng khá áp lực vì Hen đã làm nên một cột mốc ấn tượng cho nhan sắc Việt Nam trên đấu trường Quốc tế. Cá nhân tôi khi tham gia thi cũng hy vọng có thể làm được những điều tương tự nên tôi tự nhủ cứ cố gắng hết sức mình, thể hiện hết khả năng của bản thân dù kết quả có như thế nào cũng không hối hận. Tự trấn an mình như thế nên thành tích của Hen không còn là áp lực nữa mà trở thành động lực, mục tiêu phấn đấu.

Câu chuyện của chị, từng là cô bán hàng rong trên xe lửa, bị phân biệt giới tính có thông điệp nhưng nói là truyền cảm hứng thì chưa đủ mạnh mẽ như H'Hen Niê?

- Tôi không quan tâm chuyện câu chuyện của mình bị đem so sánh với câu chuyện của Hen. Thật sự, tôi chỉ muốn truyền tải thông điệp từ câu chuyện của bản thân rằng hãy luôn tin tưởng vào bản thân mình, đam mê, quyết tâm, giấc mơ của bạn sẽ thành sự thật. Hãy nỗ lực, không ngừng ước mơ và suy nghĩ tích cực, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Trong suốt thời gian từ lúc bắt đầu tham gia Vietnam’s Next Top Model 2011 cho đến ngày bước lên sân khấu Miss Universe 2019 là một hành trình không hề đơn giản của tôi. Suốt thời gian đó, tôi luôn mỗi ngày mỗi ngày hoàn thiện bản thân từng chút từng chút một để có thể đại diện cho quốc gia hô vang hai tiếng Việt Nam trên đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh.

Cuộc thi năm nay khá nhiều thí sinh gặp sự cố trình diễn, chị có gặp khó khăn không?

- Ngoại trừ việc bộ trang phục dân tộc "Cafe phin sữa đá" khiến tôi khó di chuyển trong hậu trường thì gần như tôi không vướng phải sự cố nào cả. Có thể nói chặng đường của tôi tại cuộc thi khá suôn sẻ, thuận lợi nhưng hành trình trước cuộc thi thì đem lại cho tôi nhiều cảm xúc, bài học.

Tôi đã phải chờ đợi hơn 1 năm đến tháng 4/2019 mới được công bố đề cử. Hơn một năm đó thực sự quá dài, tôi phải đấu tranh với bản thân rằng ở lại Việt Nam chờ cơ hội hay quay lại thị trường quốc tế? Vì tôi không còn trẻ, đã 26 tuổi không có nhiều thời gian để lựa chọn hay làm lại? Nhưng sau chuyến đi New York, tôi quyết định về Việt Nam chuẩn bị ôn luyện, học tập nhiều khóa học để hoàn thiện bản thân.

Từ tháng 4 đến ngày đi thi tôi không có một ngày nghỉ ngơi. Tôi cho rằng đây là thời gian thích hợp để học thêm các kỹ năng mềm vì trong 8 năm hoạt động showbiz tôi chỉ lăn lộn với "cơm áo gạo tiền".

Và 13 ngày ở Mỹ làm tất cả mọi việc một mình, tôi thấy mình mạnh mẽ hơn rất nhiều. Cả ngày hoạt động luôn giữ năng lượng, nụ cười luôn nở trên môi. Khi nào về phòng mới cho phép bản thân gục xuống sàn để mệt mỏi và kêu ca. Tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Hoa hậu Khánh Vân sẽ thành công với trái tim đầy yêu thương

Dù bận rộn cho chặng cuối cuộc thi, chị có kịp theo dõi đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 không? Chị nghĩ sao về chiến thắng của Hoa hậu Khánh Vân?

- Tôi cũng cố gắng theo dõi đêm chung kết và thấy Nguyễn Trần Khánh Vân hoàn toàn xứng đáng với vương miện. Tất nhiên, sau mỗi cuộc thi những tranh cãi về Top 3 là không thể tránh khỏi nhưng một hành trình dài để đến với đêm Chung kết chắc chắn những gì Khánh Vân thể hiện đã giúp em trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Khánh Vân là cô gái rất nổi bật cả về sắc vóc và tài năng. Tôi tin rằng Hoa hậu năm nay sẽ có một nhiệm kỳ rất thành công với trái tim đầy yêu thương, ấm áp nhưng mạnh mẽ.

Là đàn chị có quá nhiều kinh nghiệm quốc tế, chị có lời khuyên gì cho các đại diện tiếp theo của Việt Nam như Khánh Vân, Kim Duyên?

- Như tôi đã nói, tôi đánh giá cao Hoa hậu Khánh Vân và Á hậu 1 Kim Duyên cũng thế. Để đến với đấu trường nhan sắc quốc tế các em còn rất nhiều thời gian chuẩn bị, rèn dũa, hoàn thiện bản thân. Tôi chỉ muốn các em biết rằng hãy nỗ lực hết mình, thật sự tự tin, bản lĩnh thì không gì là không thể.

Mới trở về nước sau hành trình dài tại Miss Universe 2019, chị có kế hoạch gì chưa?

- Trước mắt, tôi dự định sẽ nghỉ ngơi một thời gian, sau đó sẽ quay trở lại với công việc với rất nhiều dự định lớn. Nhưng cụ thể kế hoạch thế nào thì tôi xin phép giữ bí mật sẽ bật mí sau.

Xin cảm ơn chia sẻ của chị!

Theo Ngọc Mai (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/giai-tri/a-hau-hoang-thuy-toi-thieu-may-man-tai-miss-universe-2019-20191213200103754.htm
Loading...