Giải trí

70.000 người ký tên đòi cấm chiếu phim '365 Days' vì quá nhiều cảnh nóng, cổ xúy bắt cóc và cưỡng bức

Sau lá thư ngỏ của nữ ca sĩ Duffy, một chiến dịch ký tên yêu cầu cấm phim “365 Days” đã được phát động và thu hút 70.000 lượt người tham gia.

Sau khi gây sốt tại nhiều quốc gia, bộ phim 365 Days (365 ngày) đang vấp phải làn sóng phản đối dữ dội vì nội dung được cho là cổ xúy cho nạn bắt cóc và bạo lực tình dục. Hiện đã có 70.000 người ký vào lá đơn đòi gỡ bộ phim này trên nền tảng phim trực tuyến Netflix sau khi ca sĩ Duffy lên tiếng cho rằng 365 Days "lãng mạn hóa việc tấn công tình dục".

365 Days dựa theo tiểu thuyết best-seller mang tên 365 DNI của nhà văn Ba Lan Blanka Lipinska, kể về chuyện tình kỳ lạ của cô gái Ba Lan Laura Biel và trùm mafia điển trai người Italy Massimo.

Nhận ra Laura - một nữ doanh nhân xinh đẹp chính là cô gái xuất hiện ở bãi biển nơi cha của anh bị ám sát, Massimo tiếp cận cô vào ngày sinh nhật 29 tuổi rồi cho người bắt cóc cô, Laura bị ép để yêu anh ta trong vòng 365 ngày. Từ chống trả, chạy trốn, Laura dần đem lòng yêu Massimo.

70.000 người ký tên đòi cấm chiếu phim '365 Days' vì quá nhiều cảnh nóng, cổ xúy bắt cóc và cưỡng bức
 Cảnh trong phim '365 Day'.

Phim gây sốc vì ngập cảnh nóng, cảnh BDSM (bạo dâm - thống dâm) và những cảnh làm tình trần trụi giống như thật. 365 Days được ví như 50 sắc thái phiên bản Ba Lan nhưng bạo liệt hơn. Cảnh sex trong phim được nhiều khán giả khen ngợi vì góc quay đẹp nhưng cũng không ít người cảm thấy khó chịu vì 'bội thực' vì có quá nhiều cảnh xác thịt trong khi lại có ít cảnh quay diễn biến quá trình thay đổi nội tâm của nhân vật. Khán giả cho rằng vì cảnh nóng là 'điểm sáng' khiến cho cách xây dựng mối quan hệ giữa Laura và Massimo trở nên hời hợt, hấp tấp và quá phi lôgíc.

Phim vô cùng bạo gan và rộng lượng với các cảnh "lâm trận" của nhân vật, từ dùng tay, dùng miệng đến hàng loạt những màn "ân ái" bạo lực, nảy lửa kéo dài hàng giờ, đồng thời bối cảnh xảy ra ở khắp mọi nơi, từ máy bay, phòng ngủ đến du thuyền, phòng tắm, thậm chí bồn nước công cộng.

365 Days ngay khi lên sóng đã gây bàn tán mặc dù vậy phim luôn lọt top thịnh hành tại nhiều quốc gia. 

70.000 người ký tên đòi cấm chiếu phim '365 Days' vì quá nhiều cảnh nóng, cổ xúy bắt cóc và cưỡng bức - 1
'365 Days' bị chỉ trích vì nội dung tệ và không khác gì phim khiêu dâm. 

Nhiều khán giả lo ngại bộ phim sẽ ảnh hưởng tới giới trẻ. "Với việc gỡ phim chúng ta có thể bảo vệ những phụ nữ đang là nạn nhân của bạo lực tình dục và cũng ngăn cản những cậu bé có thể sẽ học theo những hành vi không hay có thể xảy ra", trích lá thư phản đối. 

TH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/70000-nguoi-ky-ten-doi-cam-chieu-phim-365-days-vi-qua-nhieu-canh-nong-co-xuy-bat-coc-va-cuong-buc-tintuc691318