Giải trí

6 phim tâm lý tội phạm xứ Hàn twist rần rần, đỉnh như Mouse của Lee Seung Gi sao mà đoán ra trùm cuối!

Sợ xanh mặt với 6 phim tâm lý tội phạm gán mác 19+ đầy ám ảnh của màn ảnh Hàn.

Bên cạnh các tựa phim tình cảm lãng mạn, đề tài phim tâm lý tội phạm của địa hạt truyền hình Hàn Quốc vẫn luôn nhận được đông đảo sự quan tâm của khán giả. Dưới đây là 6 tựa phim tâm lý tội phạm, bảo đảm với "gia vị" độc lạ sẽ giúp bạn đổi vị sau những ngày ngán ngẩm "cẩu lương".

1. Beyond Evil: Phim tâm lý tội phạm hay nhất năm, ẵm trọn 3 giải lớn Baeksang

Beyond Evil (Vượt Ra Tội Ác) chắc hẳn là tựa phim tâm lý tội phạm nổi bật nhất nửa đầu 2021 khi xuất sắc ẵm trọn 3 giải thưởng danh giá nhất của lễ trao giải nghệ thuật Baeksang: Phim truyền hình hay nhất, Nam diễn viên xuất sắc nhất (Shin Ha Kyun) và Biên kịch xuất sắc nhất (Kim Soo Jin). Chuyện phim xoay quanh hành trình giải mã vụ án giết người hàng loạt kéo dài xuyên suốt 20 năm tại Manyang.

Tại đây, "cảnh sát quèn" Lee Dong Shik bắt tay với Han Joo Won (Yeo Jin Goo) và cùng tìm câu trả lời cho các vụ án hóc búa. Điểm đặc biệt của bộ phim này trong rừng phim về tâm lý tội phạm nằm ở khâu kịch bản logic, tuyến nhân vật bí ẩn, kích thích sự tò mò của người xem. Không chỉ nghi can, các cảnh sát cũng mang trong mình những bí mật lẫn động cơ gây án. Đến tập kế cuối, khán giả có lẽ vẫn khó lòng đoán ra ai mới là kẻ chủ mưu thực sự.

6 phim tâm lý tội phạm xứ Hàn twist rần rần, đỉnh như Mouse của Lee Seung Gi sao mà đoán ra trùm cuối!
6 phim tâm lý tội phạm xứ Hàn twist rần rần, đỉnh như Mouse của Lee Seung Gi sao mà đoán ra trùm cuối! - 1

2. Mouse: Mô-típ mới lạ, twist điên đảo sao mà đoán được trùm cuối!

Mouse (Kẻ Săn Người) được lấy cảm hứng dựa trên câu chuyện có thật về vụ án giết người rúng động Hàn Quốc. Chuyện phim theo chân Jung Ba Reum (Lee Seung Gi), chàng cảnh sát luôn tin vào công lý và lẽ phải. Tuy nhiên, cuộc sống của anh đã hoàn toàn đảo lộn kể từ khi chạm trán với kẻ tâm thần giết người hàng loạt.

Đồng hành cùng Ba Reum là Go Moo Chi (Lee Hee Joon), họ cùng nhau khám phá sự thật đằng sau những hành vi biến thái nhân cách. Song, thế giới của Mouse có thể xác định những người mắc phải chứng bệnh rối loạn nhân cách chống đối xã hội thông qua xét nghiệm ADN từ thai nhi trong tử cung của người mẹ. Bên cạnh kịch bản sáng tạo, tình tiết hack não, Mouse còn khéo léo lồng ghép các vụ án có thật như kỳ án ấu dâm rúng động Hàn Quốc một cách tinh tế và nhân văn.

6 phim tâm lý tội phạm xứ Hàn twist rần rần, đỉnh như Mouse của Lee Seung Gi sao mà đoán ra trùm cuối! - 2
6 phim tâm lý tội phạm xứ Hàn twist rần rần, đỉnh như Mouse của Lee Seung Gi sao mà đoán ra trùm cuối! - 3
6 phim tâm lý tội phạm xứ Hàn twist rần rần, đỉnh như Mouse của Lee Seung Gi sao mà đoán ra trùm cuối! - 4

3. Voice 4: Thương hiệu phim phá án đình đám nhất đài cáp, gây ám ảnh với loạt tình tiết 19+

Nối tiếp thành công của 3 phần trước, chuyện phim Voice 4 (Giọng Nói 4) tiếp tục xoay quanh hành trình phá án gây cấn và nguy hiểm của những cảnh sát thuộc Trung tâm cuộc gọi khẩn cấp, sử dụng thông tin từ những cuộc gọi tới đầu số 112 để xác định vị trí của nạn nhân và tội phạm gây án. Voice 4 có sự xuất hiện của nhân vật mới, Derek Jo (Song Seung Hun) - cảnh sát trưởng tại Sở cảnh sát Los Angeles, người sẽ hợp tác với đội Golden Time để triệt phá các vụ án tàn nhẫn gây ra bởi một hung thủ có thính giác phi thường giống nữ chính Kang Kwon Joo (Lee Ha Na).

6 phim tâm lý tội phạm xứ Hàn twist rần rần, đỉnh như Mouse của Lee Seung Gi sao mà đoán ra trùm cuối! - 5
6 phim tâm lý tội phạm xứ Hàn twist rần rần, đỉnh như Mouse của Lee Seung Gi sao mà đoán ra trùm cuối! - 6
6 phim tâm lý tội phạm xứ Hàn twist rần rần, đỉnh như Mouse của Lee Seung Gi sao mà đoán ra trùm cuối! - 7

4. Flower Of Evil: Chuyện gì xảy ra khi người thương là kẻ sát nhân hàng loạt?

Flower Of Evil (Hoa Của Quỷ) xoay quanh hành trình giải mã danh tính thật của Baek Hee Sung (Lee Jun Ki) - người chồng mẫu mực của cô cảnh sát Cha Ji Won (Moon Chae Won). Những tưởng mình đã sở hữu gia đình đức hạnh đúng như mong ước, ai ngờ một ngày Ji Won phát hiện chồng mình dính líu đến vụ án giết người hàng loạt cách đây 18 năm. Xuyên suốt 16 tập phim, bên cạnh hành trình phá án căng thẳng còn là sự biến chuyển tâm lý nhằm tìm ra bản ngã thật sự của Baek Hee Sung.

6 phim tâm lý tội phạm xứ Hàn twist rần rần, đỉnh như Mouse của Lee Seung Gi sao mà đoán ra trùm cuối! - 8
6 phim tâm lý tội phạm xứ Hàn twist rần rần, đỉnh như Mouse của Lee Seung Gi sao mà đoán ra trùm cuối! - 9
6 phim tâm lý tội phạm xứ Hàn twist rần rần, đỉnh như Mouse của Lee Seung Gi sao mà đoán ra trùm cuối! - 10

5. Extracurricular: Phim tội phạm học đường gây sốc khi học sinh dẫn đầu đường dây mại dâm

Khác với các bộ phim học đường lãng mạn, ngọt ngào trên màn ảnh Hàn. Extracurricular (Hoạt Động Ngoại Khoá) là một tác phẩm tràn ngập sắc xám với mô-típ tâm lý tội phạm học đường. Bộ phim khai thác chủ đề về nạn mại dâm - nhất là đối tượng "mua bán" ở đây có trẻ vị thành niên kiếm tiền thông qua đường dây môi giới.

Để kiếm tiền học đại học và tự nuôi sống bản thân, Oh Ji Soo (Kim Dong Hee) giấu mặt "điều phối" một đường dây "dẫn khách". Tuy nhiên, cuộc sống Ji Soo bỗng đảo lộn khi Bae Gyu Ri (Park Joo Hyun) phát hiện ra bí mật động trời của mình. Một công việc phi pháp tất yếu có rủi ro, đi chệch hướng, không còn con đường quay lại, họ lần lượt bị đẩy vào vòng xoáy của tội phạm và bạo lực đen tối.

6 phim tâm lý tội phạm xứ Hàn twist rần rần, đỉnh như Mouse của Lee Seung Gi sao mà đoán ra trùm cuối! - 11
6 phim tâm lý tội phạm xứ Hàn twist rần rần, đỉnh như Mouse của Lee Seung Gi sao mà đoán ra trùm cuối! - 12
6 phim tâm lý tội phạm xứ Hàn twist rần rần, đỉnh như Mouse của Lee Seung Gi sao mà đoán ra trùm cuối! - 13

6. Awaken: Thảm kịch giết người bằng bí thuật, "thần diễn xuất" Nam Goong Min lột xác ấn tượng

Thức Tỉnh (Awaken) là bộ phim tâm lý tội phạm đan xen cùng yếu tố lãng mạn và huyền bí . Chuyện phim theo chân bộ ba Jung Woo (Nam Goong Min), Jamie Leighton (Lee Chung Ah) và Hye Won (Seolhyun), họ là 3 đứa trẻ sống sót trong vụ án "Làng Đêm Trắng" xảy ra 28 năm về trước. Các vụ án xuất hiện trong Awaken mang màu sắc riêng biệt so với các bộ phim cùng chủ đề tâm lý tội phạm.

Vẫn là các vụ án giết người hàng loạt, nhưng nạn nhân đều là tội phạm, là những kẻ biến thái chẳng ra gì, nhưng quyền lực của đồng tiền và vị thế đã giúp họ có thể dửng dưng sống ngoài vòng luật pháp. Đáng ngờ hơn, những cái chết này dường như bị tác động bởi một phương pháp thí nghiệm hoặc thôi miên tương tự như ở thảm kịch "Làng Đêm Trắng" năm ấy.

6 phim tâm lý tội phạm xứ Hàn twist rần rần, đỉnh như Mouse của Lee Seung Gi sao mà đoán ra trùm cuối! - 14
6 phim tâm lý tội phạm xứ Hàn twist rần rần, đỉnh như Mouse của Lee Seung Gi sao mà đoán ra trùm cuối! - 15
6 phim tâm lý tội phạm xứ Hàn twist rần rần, đỉnh như Mouse của Lee Seung Gi sao mà đoán ra trùm cuối! - 16
6 phim tâm lý tội phạm xứ Hàn twist rần rần, đỉnh như Mouse của Lee Seung Gi sao mà đoán ra trùm cuối! - 17

 

Theo Jin (Trí Thức Trẻ)
http://ttvn.toquoc.vn/6-phim-tam-ly-toi-pham-xu-han-twist-ran-ran-dinh-nhu-mouse-cua-lee-seung-gi-sao-ma-doan-ra-trum-cuoi-22021286114862.htm