Giải trí

6 bộ phim kinh dị Hàn Quốc nhất định phải xem trong mùa Halloween

Nếu bạn là người không quen thuộc với những bộ phim kinh dị Hàn Quốc, thì Halloween này là thời điểm hoàn hảo để khám phá những bộ phim dưới đây.

Halloween là thời điểm hoàn hảo để các mọt phim có thể thoải mái cuộn mình trên giường và cày phim kinh dị. Mặc dù ít được lựa chọn, nhưng phim Hàn Quốc có thể mang đến nhiều câu chuyện ám ảnh, kịch tính, máu me ghê rợn sẽ sẽ đọng lại trong tâm trí bạn trong nhiều ngày tới. 

Nếu không phải là người quen thuộc với điện ảnh kinh dị Hàn Quốc thì đây là một số bộ phim tiêu biểu bạn nên cân nhắc trong mùa Halloween này.

1. Alive

Alive (Tôi Còn Sống) là một bộ phim đề tài tận thế/đại họa Zombie. Yoo Ah In đóng vai Joon Woo, một game thủ dành phần lớn thời gian trong ngày để chơi game và livesteam. Đại họa Zombie ập đến đột ngột ngay từ đầu phim và căn chung cư nơi Joon Woo sống bị bao quanh bởi những con quái vật ăn thịt người tàn bạo.

6 bộ phim kinh dị Hàn Quốc nhất định phải xem trong mùa Halloween
6 bộ phim kinh dị Hàn Quốc nhất định phải xem trong mùa Halloween - 1

Joon Woo phải tìm cách sống sót, nhưng ngày càng trở nên tuyệt vọng khi xung quanh không còn bất cứ ai. Đó là lúc anh gặp Yoo Bin (Park Shin Hye), một cô gái ở căn hộ đối diện đã ngăn Joon Woo tự sát và gửi thức ăn cho anh. Cùng nhau, cả hai tìm cách sống sót khỏi đại dịch khủng khiếp này.

2. A Tale of Two Sisters

Sau khi mẹ qua đời, Soo Mi (Im Soo Jung) và Soo Yeon (Moon Geun Young) không còn cách nào khác là phải sống với mẹ kế. Soo Mi trở về từ viện tâm thần và đoàn tụ với chị gái, nhưng họ bị mẹ kế dày vò và cảm thấy khó khăn khi phải sống với bà. 

6 bộ phim kinh dị Hàn Quốc nhất định phải xem trong mùa Halloween - 2

Một ngày, hai chị em quyết định ra tay với người mẹ kế khủng khiếp của mình. Họ vẫn tiếp tục sống dưới mái nhà của bà, nhưng có rất nhiều hiện tượng lạ lùng bắt đầu xảy ra, tiết lộ về một câu chuyện quá khứ đen tối. Bộ phim được giới phê bình đánh giá cao ở Hàn Quốc khi trở thành phim kinh dị Hàn Quốc có doanh thu cao nhất vào thời điểm phát hành. 

6 bộ phim kinh dị Hàn Quốc nhất định phải xem trong mùa Halloween - 3

3. The Host

The Host là một bộ phim kinh dị của đạo diễn từng đạt giải Oscar, Bong Joon Ho. Bộ phim diễn ra vào năm 2006 ở Seoul, một sinh vật bí ẩn sống ở sông Hàn giữ lòng thành phố đã xuất hiện và ăn thịt người. 

6 bộ phim kinh dị Hàn Quốc nhất định phải xem trong mùa Halloween - 4
6 bộ phim kinh dị Hàn Quốc nhất định phải xem trong mùa Halloween - 5

The Host đã giành được một số giải thưởng điện ảnh danh giá, bao gồm Phim Xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Châu Á và Giải thưởng Điện ảnh Blue Dragon.

4. Whispering Corridors

Hur Eun Young (Lee Mi Yeon) là giáo viên tại một trường trung học nữ. Tại đây đang có tin đồn lan truyền giữa các học sinh, rằng một học sinh cũ tên là Jin Ju dù đã chết vẫn đang đi học ở trường. Học sinh bắt đầu sợ hãi khi một số bạn học của họ bắt đầu biến mất. 

6 bộ phim kinh dị Hàn Quốc nhất định phải xem trong mùa Halloween - 6
6 bộ phim kinh dị Hàn Quốc nhất định phải xem trong mùa Halloween - 7

Bất kỳ bộ phim kinh dị nào diễn ra trong bối cảnh trường học đều sẽ khiến bạn ớn lạnh, và Whispering Corridors (Hành lang thì thầm) không phải ngoại lệ.

5. Train to Busan

Seok Woo (Gong Yoo) là một nhà quản lý quỹ ở Seoul và đang ly thân với vợ. Hai người có một cô con gái tên là Soo An và hiện tại cô bé đang sống cùng Seok Woo. Vào đêm trước sinh nhật của mình, Soo An muốn được gặp mẹ mình ở Busan. Seok Woo đã đồng ý và cùng con gái đến Busan bằng tàu hỏa. Điều họ không lường trước là một hành khách trên tàu đã bị thây ma cắn và biến chuyến đi của họ thành cuộc chiến sinh tồn.

6 bộ phim kinh dị Hàn Quốc nhất định phải xem trong mùa Halloween - 8

Train to Busan luôn có mặt trong danh sách những bộ phim kinh dị Hàn phải xem. Danh tiếng của nó đã chứng minh cho sự xuất sắc của bộ phim, và nếu bạn đã từng xem Train to Busan, đừng ngại xem lại lần nữa.

6. I Saw the Devil

Tựa đề bộ phim khiến nhiều người nhầm lẫn đây là phim kinh dị - siêu nhiên, nhưng lại hoàn toàn ngược lại.

6 bộ phim kinh dị Hàn Quốc nhất định phải xem trong mùa Halloween - 9

Soo Hyun (Lee Byung Hun) làm việc cho Cục Tình báo Quốc gia. Vợ anh, Joo Yun (Oh San Ha) bị một người đàn ông tên là Kyung Chul (Choi Min Sik) giết hại dã man và chặt đầu. Soo Hyun đau khổ khi chứng kiến ​​vợ mình bị giết hại dã man và tự quyết định trả thù kẻ giết người.

6 bộ phim kinh dị Hàn Quốc nhất định phải xem trong mùa Halloween - 10

Sự tăm tối của bộ phim lại được giới phê bình đánh giá cao. Ngay khi bạn mong đợi bộ phim mang đến một cuộc trả thù mãn nhãn như bao tựa phim chủ đề trả thù khác, nó sẽ đi ngược lại với mong đợi của bạn. Một điều chắc chắn là I Saw the Devil không dành cho những người yếu tim.

Theo Linh Chi (Saostar.vn)

https://saostar.vn/dien-anh/6-bo-phim-kinh-di-han-quoc-nhat-dinh-phai-xem-trong-mua-halloween-20201025205041057.html