Giải trí

5 tựa phim phổ cập đời sống sinh viên, hội 2k3 vừa biết điểm xem ngay cho khỏi bỡ ngỡ!

Những tựa phim huyền thoại về cuộc sống sinh viên dưới đây sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ hơn khi bước vào cuộc sống đại học đấy.

Thời điểm có kết quả xét tuyển đại học cũng là lúc những cô cậu học trò chuẩn bị bắt đầu một hành trình mới mang tên "thời sinh viên". Đến một môi trường mới, hoàn toàn khác lạ, sự bỡ ngỡ là điều khó thể tránh khỏi. Thế nên việc "làm quen" với cuộc sống đại học trong 5 tựa phim về cuộc sống sinh viên gây sốt mọi thời đại dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

1. Reply 1994 (Lời Hồi Đáp 1994)

Nằm trong 3 series Reply kinh điển của đạo diễn Shin Won Ho, Reply 1994 là câu chuyện đậm vị thanh xuân về cuộc sống của những sinh viên đại học ở Yonsei (Seoul) những năm đầu thập niên 90. Là những người xa lạ ở các tỉnh lẻ họ cùng nhau lên thành phố học tập, đi ở trọ, học cách tự lập, sống chung và dần trở nên thân thiết. Nhặt nhạnh những chất liệu thân thuộc, đời thường, Reply 1994 tái hiện chân thực cuộc sống sinh viên thời đại học, vui có, buồn có và cũng đầy ý nghĩa.

5 tựa phim phổ cập đời sống sinh viên, hội 2k3 vừa biết điểm xem ngay cho khỏi bỡ ngỡ!
5 tựa phim phổ cập đời sống sinh viên, hội 2k3 vừa biết điểm xem ngay cho khỏi bỡ ngỡ! - 1Những bữa cơm đồ ăn ngập bàn đã trở thành "đặc sản" của Reply

2. Age Of Youth (Tuổi Trẻ Muôn Màu)

Đúng như cái tên, Age Of Youth là những thanh âm tươi trẻ và đầy sắc màu xoay quanh cuộc sống của 5 cô gái cá tính khác biệt cùng sống trong phòng trọ Belle Epoque. Bước vào cuộc sống thời sinh viên với chuyện học hành, làm thêm,... những nỗi lo toan về tình cảm, tình yêu, tiền bạc, mối quan hệ xã hội đầy rẫy cạm bẫy bắt đầu "cuốn" lấy những người trẻ này. Vui có, buồn có, lăng kính thực tế mà vẫn lạc quan của Age Of Youth đã thành công tiếp thêm năng lượng tích cực cho người xem. Thời sinh viên sẽ qua vậy nên hãy sống hết mình cho tuổi trẻ để không phải hối tiếc vì những gì đã qua.

5 tựa phim phổ cập đời sống sinh viên, hội 2k3 vừa biết điểm xem ngay cho khỏi bỡ ngỡ! - 2
5 tựa phim phổ cập đời sống sinh viên, hội 2k3 vừa biết điểm xem ngay cho khỏi bỡ ngỡ! - 3

3. Cheese In The Trap (Bẫy Tình Yêu)

Cheese In The Trap dựa theo bộ webtoon ăn khách cùng tên của tác giả Soon Ki gây sốt khắp Hàn Quốc. Phim xoay quanh câu chuyện học đường tình yêu của nữ sinh chăm chỉ Hong Seol (Kim Go Eun) và vị tiền bối bí ẩn Yoo Jung (Park Hae Jin). Với bối cảnh đời sống sinh viên, Cheese In The Trap phản ánh chân thực những buổi học trên giảng đường, cuộc chiến giành giật tín chỉ gay cấn, công việc làm thêm bận rộn và đặc biệt chuyện tình yêu đôi lứa đầy ngọt ngào, thú vị.

5 tựa phim phổ cập đời sống sinh viên, hội 2k3 vừa biết điểm xem ngay cho khỏi bỡ ngỡ! - 4
5 tựa phim phổ cập đời sống sinh viên, hội 2k3 vừa biết điểm xem ngay cho khỏi bỡ ngỡ! - 5

4. Phía Trước Là Bầu Trời (2001)

Sau 10 năm lên sóng, Phía Trước Là Bầu Trời vẫn là luôn cái tên "huyền thoại" của thời sinh viên, phim mộc mạc, gần gũi chạm đến trái tim người xem ở mọi thời đại, mọi lứa tuổi. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của một nhóm sinh viên nghèo năm cuối đại học trong khu trọ nhỏ với những câu chuyện về công việc, tình bạn, tình yêu. Mỗi người một hoàn cảnh, tính cách họ dần gắn kết, yêu thương và thấu hiểu lẫn nhau, những số phận khác nhau cũng đã đưa họ đến những ngã rẽ cuộc đời riêng biệt.

5 tựa phim phổ cập đời sống sinh viên, hội 2k3 vừa biết điểm xem ngay cho khỏi bỡ ngỡ! - 6
5 tựa phim phổ cập đời sống sinh viên, hội 2k3 vừa biết điểm xem ngay cho khỏi bỡ ngỡ! - 7

5. Cổng Mặt Trời (2010)

Khai thác cuộc sống của một nhóm 11 bạn sinh viên cả nam lẫn nữ cùng sống trong con hẻm nhỏ giữa Sài Gòn, Cổng Mặt Trời trở thành một phần ký ức gắn liền với nhiều thế hệ. Là những người xa lạ, tính cách, sở thích và quan điểm sống khác nhau nhưng luôn giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Những câu chuyện sinh viên nhiều tiếng cười và cũng có cả nước mắt trong Cổng Mặt Trời thực sự là hành trang không thể thiếu nếu bạn sắp sửa phải "rời nhà" lên thành phố nhập học.

5 tựa phim phổ cập đời sống sinh viên, hội 2k3 vừa biết điểm xem ngay cho khỏi bỡ ngỡ! - 8

Theo Hà (Trí Thức Trẻ)


>> Dân mạng gọi tên tựa phim Hàn đỉnh nhất lịch sử, bạo lực rợn người và cú twist khiến ai cũng ám ảnh!
>> 8 phim Hàn chữa lành tâm hồn đáng xem nhất mọi thời đại: Bỏ qua sao được Hospital Playlist
>> Những bộ phim điện ảnh Hàn Quốc được mong chờ ra rạp trong mùa hè này


http://ttvn.toquoc.vn/5-tua-phim-pho-cap-doi-song-sinh-vien-hoi-2k3-vua-biet-diem-xem-ngay-cho-khoi-bo-ngo-22021267171543117.htm