Giải trí

5 điều cần biết về trùm phản diện mặt đa cấp Maxwell Lord trong 'Wonder Woman 1984'

Không phải Cheetah, Maxwell Lord mới chính là kẻ thù truyền kiếp của Công chúa Amazon, trùm cuối trong “Wonder Woman 1984”.

Khi nhắc đến các siêu anh hùng trong truyện tranh, điều đầu tiên mà độc giả nghĩ đến là kẻ thù không đội trời chung của họ, nếu như Lex Luthor là kẻ thù truyền kiếp của Superman, thì Maxwell Lord chính là mối đe dọa lớn nhất của Wonder Woman. Nhân vật phản diện này sẽ lần đầu tiên được ra mắt khán giả điện ảnh trong siêu phẩm sắp ra rạp của nhà DC "Wonder Woman 1984", với diễn xuất của Pedro Pascal.

5 điều cần biết về trùm phản diện mặt đa cấp Maxwell Lord trong 'Wonder Woman 1984'
Pedro Pascal và tạo hình Maxwell Lord trong “Wonder Woman 1984”

Maxwell Lord tên thật là Maxwell Lord IV đã từng xuất hiện trên một vài phim hoạt hình trước đó, như loạt phim "Justice League Unlimited", "Smallville" (Season 9) hay" Supergirl". Theo nguyên tác, Maxwell sinh năm 1987, 3 năm sau bối cảnh của "Wonder Woman 1984". Ban đầu, Maxwell là một nhân vật chính diện, sau vụ tự tử của cha mình, các siêu anh hùng đã truyền cảm hứng cho Maxwell mở rộng Liên minh công lý, liên kết các anh hùng trên khắp hành tinh, cho đến khi mục đích tốt bị biến tướng thành tham vọng đen tối.

Maxwell Lord thao túng các anh hùng thành lập Liên minh Công lý Quốc tế

Như đã giới thiệu, Maxwell Lord là người đứng ra cải tổ Liên minh công lý thành một đội mạnh hơn sau những cuộc khủng hoảng để củng cố việc bảo vệ toàn cầu. Trên thực tế, đây là một phần âm mưu thống trị thế giới được hình thành bởi 1 bộ máy có tên Metron (sau này được tiết lộ đã bị kẻ thù truyền kiếp của The Flash chiếm hữu), Lord chỉ bị nó lợi dụng như một con tốt.

5 điều cần biết về trùm phản diện mặt đa cấp Maxwell Lord trong 'Wonder Woman 1984' - 1

Câu chuyện này có lần đã được thay đổi, trong đó Lord không chịu sự giật dây của bất kì bộ máy nào mà chủ động đứng ra tiếp quản Liên minh công lý từ sự cảm kích cá nhân đối với các siêu anh hùng. Tuy nhiên dù nguồn gốc bị thay đổi như thế nào đi chăng nữa thì Maxwell vẫn là một kẻ không đáng tin ngay từ đầu, và việc gã lật mặt phản bội chỉ là chuyện sớm chiều.

Vụ nổ bom mang lại cho Maxwell sức mạnh của người ngoài hành tinh

Kiểm soát luôn là ưu tiên hàng đầu trong các mục tiêu cá nhân của Maxwell. Trong "Invasion!" (Cuộc xâm lược), vụ nổ bom gen ngoài trái đất tác động một số siêu năng lực lên trái đất, Lord nằm trong số may mắn sau đó trở thành một nhà ngoại cảm.

5 điều cần biết về trùm phản diện mặt đa cấp Maxwell Lord trong 'Wonder Woman 1984' - 2

Tuy nhiên, một khoảng thời gian sau, phù thủy độc ác Dreamslayer đã chiếm lấy cơ thể hôn mê của Lord và tăng cường sức mạnh cho anh ta để điều khiển hàng ngàn tâm trí cùng một lúc, cuối cùng xóa gần như toàn bộ kí ức của loài người về sự tồn tại của gã trong series "Justice League: Generation Lost". Bộ truyện tranh mới đã sửa đổi câu chuyện khi Maxwell được phác họa là người sinh ra với khả năng ngoại cảm trong dòng thời gian tái sinh của DC.

Maxwell Lord thoát chết nhờ biến thành người máy

Maxwell phải chống chọi với căn bệnh ung thư não cho đến những ngày cuối còn sống, Kilg% (Kẻ thù của Flash) đã kích hoạt Metron - một người máy với bản sao ý thức của kẻ độc tài giàu có.

5 điều cần biết về trùm phản diện mặt đa cấp Maxwell Lord trong 'Wonder Woman 1984' - 3

Như tiết lộ cuối trong phần tiền truyện dài 80 trang "Countdown to Infinite Crisis", Maxwell có thể xuất hiện linh hoạt trong cơ thể người máy và hình dạng con người, sau khi anh ta bí mật có được thông tin về điểm yếu lớn nhất của các thành viên Liên Minh công lý. Nhà văn Geoff Johns tiếp tục viết "Crisis on Infinite Earths" xâu chuỗi các sự kiện từ 2005 đến 2006, dẫn đến cuộc đối đầu quan trọng và gây sốc trong lịch sử DC giữa Lord và Wonder Woman.

Wonder Woman bị một cú lừa khi giết Maxwell

Một trong những hành động tàn khốc nhất của Maxwell trong các sự kiện của "Infinite Crisis" là khi gã kiểm soát tâm trí của Superman, khiến anh buộc phải tấn công 2 bạn đồng minh đáng tin cậy nhất của mình là Batman (tin rằng Bat là kẻ thù ngoài hành tinh điều khiển Brainiac) và Wonder Woman (nghĩ cô là Doomsday, quái vật Kryptonian đã phong ấn sự diệt vong của anh ta trước đó).
5 điều cần biết về trùm phản diện mặt đa cấp Maxwell Lord trong 'Wonder Woman 1984' - 4

Vừa thoát khỏi cơn thịnh nộ của Superman bị tẩy não, Wonder Woman vừa tóm Maxwell và bắt gã nói cách giải thoát khỏi lệnh thần giao cách cảm. Nhưng Maxwell lại đáp đầy thách thức rằng giết anh ta là cách duy nhất. Công chúa Amazon giận dữ bẻ cổ hắn, sự việc hóa ra lại diễn biến chính xác như những gì Lord hy vọng. Vụ giết người bị quay và phát sóng trên toàn cầu, làm hoen ố danh tiếng của Wonder Woman với tư cách là một siêu anh hùng. Trong khi Maxwell vẫn tiếp tục thao túng thế giới từ dưới nấm mồ.

Wonder Woman chạm trán 2 lần với Maxwell

Theo truyện tranh, cái chết của Maxwell chỉ là tạm thời, xác hắn được tái sinh thành Black Lantern. Trong "Blackest Night", các anh hùng DC còn sống sót phải đối mặt với 1 đội quân xác sống được tái sinh bởi thực thể ánh sáng đen. Trong số những sinh vật này có Lord, 1 trong 12 cá thể được sống lại với tư cách là người sử dụng chiếc nhẫn Black Lantern.

5 điều cần biết về trùm phản diện mặt đa cấp Maxwell Lord trong 'Wonder Woman 1984' - 5

May mắn thay, sự hồi sinh của Maxwell chẳng kéo dài lâu, chính tay Wonder Woman đã kết liễu hắn lần thứ 2. Diana bẫy Maxwell trong Star Sapphire (một viên pha lê màu tím) trước khi viên đá vỡ tan thành từng mảnh. Tuy nhiên cái chết đó trên thực tế là cái chết thứ 3 của Lord và thực thể ánh sáng trắng sẽ đưa gã trở lại lần nữa trong phần tiếp theo "Brightest Day".

Theo Trúc An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/5-dieu-can-biet-ve-trum-phan-dien-mat-da-cap-maxwell-lord-trong-wonder-woman-1984-tintuc702046