Giải trí

4 hạt sạn đáng tiếc của bom tấn trăm tỷ Lật Mặt: 48H

Lật Mặt: 48H chứa nhiều hạt sạn vô lý trong khâu nội dung.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim. 

Lật Mặt có thể coi là chuyện hiếm của điện ảnh Việt khi kéo dài qua năm phần phim mà luôn có doanh thu khủng. Thương hiệu nhận được sự yêu thích của khán giả bởi độ bình dị và gần gũi nhưng chỉn chu của Lý Hải. Song, yếu tố kịch bản lại là điểm yếu của giọng ca Trọn Đời Bên Em. 

Kỳ nam trị giá cả trăm tỷ bị cướp đi dễ vậy sao?

Nhân tố quan trọng nhất Lật Mặt: 48H chính là miếng kỳ nam trị giá cả trăm tỷ đồng mà gia đình Hiền (Võ Thành Tâm) bị trộm đi từ bé. Chủ mưu hóa ra chính là A Dìn (Huỳnh Đông). Nhiều năm sau, Hiền giờ đây đã trở thành một võ sĩ giải nghệ sau khi dính chấn thương. Anh phải làm thêm nhiều nghề để có thể nuôi gia đình.

4 hạt sạn đáng tiếc của bom tấn trăm tỷ Lật Mặt: 48H

Sau khi biết vợ mình là Nga (Ốc Thanh Vân) cần một số tiền lớn để phẫu thuật bệnh tim, Hiền tìm đến một người bạn để nhờ giúp đỡ. Số phận run rủi anh tái ngộ với A Dìn. Gã tỏ ra tốt bụng khi đồng ý cho chàng cựu võ sĩ mượn tiền và còn nhờ anh làm giao hàng cho mình.

Thực tế là khối kỳ nam trong tay A Dìn chẳng hiểu sao lại bị tay trùm lớn hơn biết được và bắt phải giao nộp. A Dìn vẻ ngoài thì giả vờ vui vẻ nghe theo nhưng bên trong lại lợi dụng Hiền để cướp lại, sau đó giết anh để diệt khẩu. Khoan nói tới việc cách hành xử và tình huống giữa hai tên giang hồ này có gì đó sai sai, việc Hiền dễ dàng tả xung hữu đột cướp lấy hộp kỳ nam hết lần này tới lần khác cũng khá phi lý.

4 hạt sạn đáng tiếc của bom tấn trăm tỷ Lật Mặt: 48H - 1

Phải chăng một món hàng trị giá hàng trăm tỷ đồng thì nên được bảo vệ cẩn thận hơn chăng? Ban đầu, cha con Hiền chọn… giấu dưới gầm giường và ngủ say đến mức bị trộm đi mà không hề hay biết. Về phần A Dìn, gã có thể cất món hàng đi trước để đảm bảo an toàn thay vì lo "chơi đùa" với Hiền để rồi bị cướp lại dễ dàng như một trò đùa.

Chỉ vì một chiếc clip mà không báo công an?

Sau khi bị A Dìn "lật mặt", Hiền giật được chiếc hộp kỳ nam và bỏ trốn cùng vợ con. Sau một màn rượt đuổi, đánh nhau khắp phố phường Sài thành thì họ cũng thoát được và lên chuyến xe về miền Tây nương nhờ vợ chồng Lâm (Mạc Văn Khoa) - Thảo (Lê Hạ Anh). Bình thường, khi người ta vừa thoát chết khỏi một vụ giết người diệt khẩu thì hành động đầu tiên là nên đi báo công an.

4 hạt sạn đáng tiếc của bom tấn trăm tỷ Lật Mặt: 48H - 2

Nhưng không! Hiền không dám đi chỉ vì… một đoạn clip anh đánh nhau cướp lấy chiếc hộp do A Dìn gửi cho kèm lời đe dọa "sẽ cho mày nổi tiếng". Không hiểu Hiền sợ gì từ một đoạn clip đánh nhau ngắn như thế? Bị công an bắt vì cướp đồ và đánh nhau chăng? Điều đó có quan trọng không khi tính mạng vợ con và cả chính anh đang bị đe dọa?

Rõ ràng nếu Hiền giao nộp món đồ cho công an và khai báo đầu đuôi sự việc thì anh sẽ chẳng bị sao cả. Song, kịch bản phim lại bắt chàng võ sư liều lĩnh tính mạng của người thân để trả chiếc hộp cho A Dìn kèm lời hứa tha mạng mặc dù chỉ vài phút trước đó, gã đã tính giết Hiền diệt khẩu.

Nhóm giang hồ náo loạn cả ngày nhưng chẳng bị gì

Ngay sau khi truy ra vị trí của Hiền ở nhà của Lâm, A Dìn và đàn em ngay lập tức xuống miền Tây để truy đuổi. Chúng ngang nhiên hành hung Lâm để hỏi tung tích Hiền. Anh chàng báo công an ngay sau đó nhưng mọi việc vẫn chẳng có gì thay đổi. Nhóm của A Dìn thoải mái quậy phá cả miền quê, vào tận nhà riêng người khác một cách dễ dàng, rượt đuổi bằng xe lôi qua nhiều con phố mà chẳng thấy ai can thiệp.

4 hạt sạn đáng tiếc của bom tấn trăm tỷ Lật Mặt: 48H - 3

Không những vậy, băng đảng này còn lái xe vào thẳng khuôn viên bệnh viện mà không bị ai ngăn cản. Nhóm công an và bảo vệ đến cũng không thể hiện được gì ngoài việc rượt đuổi và để A Dìn dễ dàng bắt được Nga và con gái rồi ngang nhiên tẩu thoát. Dường như Lý Hải chỉ mải lo đến việc tạo sự kịch tính mà khiến mọi thứ quá dễ dàng với nhóm tội phạm.

Bệnh tim lúc tái phát lúc không

4 hạt sạn đáng tiếc của bom tấn trăm tỷ Lật Mặt: 48H - 4

Đầu phim, Nga được chẩn đoán là mắc bệnh tim nặng đến mức chỉ còn vài tháng để phẫu thuật. Trong những cảnh rượt đuổi đầu tiên, cô có vài phân đoạn thể hiện căn bệnh trở nặng khi lo lắng. Thế nhưng ở nửa cuối phim, Nga bỗng nhiên… quên mình có bệnh. Cô dễ dàng chạy nhảy, la hét, thậm chí đánh cả A Dìn mà chẳng bị gì.

Theo Xử Nữ (Pháp Luật và Bạn Đọc)


>> 'Lật mặt' miếng dán thải độc chân dưới góc nhìn của chuyên gia Mỹ: Lợi đâu chưa thấy đã tốn tiền và hỏng… da chân
>> 'Lật mặt: 48H' lại dính nạn quay lén: Lý Hải lên tiếng khẩn cầu khán giả giúp đỡ
>> 'Lật mặt: 48H' mới chiếu, Lý Hải đã rục rịch làm luôn phần 6: Tiết lộ bối cảnh quay khiến fan té ngửa!


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/4-hat-san-dang-tiec-cua-bom-tan-tram-ty-lat-mat-48h-162212204235958776.htm