Giải trí

3 bộ phim kinh dị giả tài liệu được bàn tán sôi nổi thời gian qua: 'The Medium' và 2 phim hú hồn khác

Đâu là bộ phim kinh dị theo hướng found footage được bàn tán trong thời gian qua. Một bộ phim về địa ngục, bệnh viện ma ám hay các hủ tục ma quái?

Phim kinh dị giả tài liệu hay Found Footage là hình thức làm phim kể nội dung dựa trên lời dẫn và góc nhìn của nhân vật thông qua những đoạn phim, video được quay bằng một chiếc máy quay cầm tay bởi chính nhân vật. Sau đó, những đoạn phim này bị thất lạc và được một cá nhân hoặc tổ chức tìm thấy rồi đăng tải, trình chiếu công khai. Ngoài việc khán giả được trải nghiệm những sự kiện trong phim từ đầu đến cuối thông qua góc nhìn của nhân vật, cách kể chuyện này sẽ còn làm cho họ cảm thấy mọi thứ diễn ra trên màn ảnh hoàn toàn là sự kiện thật dẫn đến nỗi khó tin. Hãy cùng điểm qua một vài tựa phim giả tài liệu gây ú tim được dân tình bàn tán xôn xao trong thời gần đây nhé!

As above so below

As above so below ra mắt trên nền tảng chiếu phim Netflix vào ngày 16/09/2018, kể về hành trình khai phá hòn đá triết gia nằm dưới hầm mộ cổ Paris của nhóm nhân vật chính gồm Scarlett, George, Benji, Papillon, Zed, Souxie được lần lượt thủ vai bởi các diễn viên Perdita Weeks, Ben Feldman, Edwin Hodge, François Civil, Ali Marhyar và Marion Lambert. Bộ phim được thể hiện dưới dạng một cuốn phim tài liệu thông qua lời dẫn của nữ chính Scarlett và góc nhìn từ camera của tất cả thành viên trong đoàn, đây cũng chính là yếu tố Found Footage của phim.      

3 bộ phim kinh dị giả tài liệu được bàn tán sôi nổi thời gian qua: 'The Medium' và 2 phim hú hồn khác
Caption
3 bộ phim kinh dị giả tài liệu được bàn tán sôi nổi thời gian qua: 'The Medium' và 2 phim hú hồn khác - 1
Tại đây họ sẽ được thử thách bởi những câu đố và cái bẫy ẩn mình.
3 bộ phim kinh dị giả tài liệu được bàn tán sôi nổi thời gian qua: 'The Medium' và 2 phim hú hồn khác - 2
Trước khi đặt chân đến cửa địa ngục và trả giá cho những tội lỗi trong quá khứ của chính họ.

3 bộ phim kinh dị giả tài liệu được bàn tán sôi nổi thời gian qua: 'The Medium' và 2 phim hú hồn khác - 3

3 bộ phim kinh dị giả tài liệu được bàn tán sôi nổi thời gian qua: 'The Medium' và 2 phim hú hồn khác - 4

Cái kết của "As above so below" hay tựa việt là “Trên sao dưới vậy” cũng là một bí ẩn lớn đến giờ vẫn chưa có lời giải đáp rằng có thật sự những nhân vật chính còn sống sót đã thoát ra khỏi 9 tầng địa ngục bên dưới hầm mộ và trở về thế giới thực. Hay thật ra đó là một thế giới khác giống thế giới thật và nằm ở tầng cuối cùng của địa ngục, hãy xem phim để tìm ra câu trả lời chính xác cho riêng mình nhé.

 The Medium

The Medium siêu phẩm phim kinh dị ra mắt vào ngày 10/07/2021 đang được bàn tán rầm rộ trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua với những chi tiết hú hồn khiến người xem dễ mất ngủ nhiều ngày. 

3 bộ phim kinh dị giả tài liệu được bàn tán sôi nổi thời gian qua: 'The Medium' và 2 phim hú hồn khác - 5

Bộ phim này còn sở hữu nhiều tình tiết bí ẩn mà đến các khán giả tinh mắt nhất cũng phải xem đi xem lại nhiều lần mới có thể hiểu hết những thông điệp bộ phim muốn truyền tải. Chẳng hạn như hành động cắm nhang ngược để triệu hồi hồn ma hay hồi sinh tử linh, hủ tục mê tín dị đoan hiến tế, treo áo đỏ trước nhà đuổi ma hay lăn trứng gà giải bùa ngải. 

3 bộ phim kinh dị giả tài liệu được bàn tán sôi nổi thời gian qua: 'The Medium' và 2 phim hú hồn khác - 6
3 bộ phim kinh dị giả tài liệu được bàn tán sôi nổi thời gian qua: 'The Medium' và 2 phim hú hồn khác - 7

Khán giả sẽ theo chân một đoàn phim tài liệu Thái Lan đang khai thác về khía cạnh huyết kế bà đồng Nim khi Ming người cháu của bà đang bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu kì lạ. 

3 bộ phim kinh dị giả tài liệu được bàn tán sôi nổi thời gian qua: 'The Medium' và 2 phim hú hồn khác - 8

Có tin lan truyền cho rằng cháu bà đồng đã được vị thần cai quản vùng đất lựa chọn nhập vào từ chối định mệnh nối dõi trở thành một bà đồng. Chi tiết này dẫn đến những tai họa liên tiếp đổ ập xuống gia đình. 

Gonjiam: Haunted Asylum

Gonjiam: Haunted Asylum ra mắt trên màn ảnh rộng vào năm 2018 nhưng đến tận 19/03/2021 mới được trình làng trên Netflix. Dù thế, độ hấp dẫn trong các tình tiết kinh dị của bộ phim này không hề giảm sút. 

3 bộ phim kinh dị giả tài liệu được bàn tán sôi nổi thời gian qua: 'The Medium' và 2 phim hú hồn khác - 9

Bộ phim theo chân một nhóm Youtuber tâm linh chuyên giải mã các hiện tượng siêu nhiên tại các địa điểm được đồn thổi là bị ma ám thông qua hình thức vlog trải nghiệm hoặc livestream trực tiếp. Họ đã quyết định khám phá bệnh viện tâm thần Gonjiam sau khi một đoạn phim của 3 đứa trẻ thất lạc tai đây được tìm thấy và đăng tải lên mạng, tạo nên sự hiếu kì cho xem về tính xác thực của nó.

3 bộ phim kinh dị giả tài liệu được bàn tán sôi nổi thời gian qua: 'The Medium' và 2 phim hú hồn khác - 10

Được biết bệnh viện Gonjiam là một địa điểm ma ám có thật và đã được công nhận. Nó nằm trong danh sách 7 địa điểm không nên được viếng thăm nhất trên thế giới và theo truyền thuyết đô thị tại nơi này bất kì ai xâm phạm đến căn phòng 402 đều sẽ hóa điên và nhận cái kết không hề êm đẹp. 

3 bộ phim kinh dị giả tài liệu được bàn tán sôi nổi thời gian qua: 'The Medium' và 2 phim hú hồn khác - 11

Mặc dù được làm theo mô típ đã cũ và nhịp phim hồi đầu có hơi chậm rãi nhưng đó là sự bình yên trước cơn bão kinh dị tột cùng và cái kết xoắn não được tiết lộ ở hồi cuối. Các nhân vật trong nhóm Youtuber này phải đối mặt với kết cục gì? 

3 bộ phim kinh dị giả tài liệu được bàn tán sôi nổi thời gian qua: 'The Medium' và 2 phim hú hồn khác - 12
Liệu Ji Hyun có hóa điên sau khi bị các linh hồn nhập vào?
3 bộ phim kinh dị giả tài liệu được bàn tán sôi nổi thời gian qua: 'The Medium' và 2 phim hú hồn khác - 13
Charlotte liệu có chống lại được thực thể ma quỷ đang ám lấy cô và trở về an toàn?
3 bộ phim kinh dị giả tài liệu được bàn tán sôi nổi thời gian qua: 'The Medium' và 2 phim hú hồn khác - 14
Và liệu hồn ma ám lấy căn phòng 402 có buông tha cho mạng sống của Seung Wook và anh đẹp trai Wi Ha Joon nay đã chuyển nghề làm Youtuber?

Theo Anh Quân (Saostar.vn)


>> Bi kịch cô gái chết tức tưởi sau những 'buổi lễ trừ tà' man rợ, nguồn cảm hứng cho bộ phim kinh dị nổi tiếng Hollywood
>> Bị cấm chiếu ở 46 quốc gia, bộ phim kinh dị gây sốc nhất thế giới này ẩn chứa sự thật không ai có thể ngờ
>> Hậu lùm xùm chồng ngoại tình, Choi Ji Woo tái xuất vai nữ chính trong phim kinh dị


https://saostar.vn/dien-anh/3-bo-phim-kinh-di-found-footage-duoc-ban-tan-the-medium-202110132107209659.html