Giải trí

3 bà mẹ 'trời đánh' ở Hương Vị Tình Thân: Tức anh ách với sự cay nghiệt đến tận cùng của mẹ ghẻ Phương Oanh

Không chỉ một mà có tới 3 bà mẹ xấu tính, làm khổ con cái trong Hương Vị Tình Thân khiến khán giả phải phẫn nộ.

Vũ trụ phim truyền hình Việt vừa "quy nạp" thêm 3 bà mẹ "trời ơi đất hỡi" ở Hương Vị Tình Thân. Đã phát sóng đến tập 6 phần 2, thế nhưng mức độ gây ức chế của bà Xuân, bà Sa và bà Bích thì vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt mà đang ngày càng khiến khán giả phải sôi máu hơn. Mỗi người mỗi vẻ nhưng đáng ghét như nhau và chính sự ích kỷ, quá quắt của những bà mẹ này đã đẩy các con vào bi kịch, bế tắc.

1. Bà Xuân (Quách Thu Phương) - nông cạn, ích kỷ

Là con dâu của một gia đình giàu có, thế nhưng bà Xuân lại trẻ con, nông cạn và ích kỷ đến thảm họa. Không giỏi tính toán, khôn khéo nhưng mẹ Long (Mạnh Trường) rất hay suy diễn, đã thế bà còn tin lời mẹ Thy (Thu Quỳnh) mà khăng khăng nghĩ xấu, khinh ghét cả gia đình Nam ra mặt, mặc cho Nam đã cứu sống bà Dần và đỡ một nhát dao cho Long. Bà Xuân tỏ rõ thái độ ác cảm với Nam, sỉ nhục cả gia đình cô "đũa mốc mà chòi mâm son" buộc Nam và Long phải đường ai nấy đi dù vẫn còn yêu.

3 bà mẹ 'trời đánh' ở Hương Vị Tình Thân: Tức anh ách với sự cay nghiệt đến tận cùng của mẹ ghẻ Phương Oanh

Vì can thiệp quá thô bạo vào chuyện yêu đương của Long, bà Xuân chẳng mấy được lòng con cái. Thậm chí đến chồng cũng không chịu nổi tính nết quá quắt của vợ mình, còn mẹ chồng cũng không ưa bà Xuân.

2. Bà Sa (NSƯT Thu Hạnh) - mưu mô, thủ đoạn

Khác với bà Xuân, bà Sa nham hiểm, toan tính và thủ đoạn đến đáng gờm. Thời trẻ từng ngoại tình, bà Sa hiện tại tỏ vẻ học thức, tử tế nhằm lợi dụng sự cả tin của mẹ Long để đưa con gái vào nhà hào môn, thâu tóm tài sản. Là mẹ nhưng bà Sa trở thành nỗi ám ảnh lớn với con gái, bà ta ép buộc Thy phải dùng mọi thủ đoạn để cưới được Long, một bước lên làm dâu trưởng họ Hoàng. Thế nhưng, khi thấy mối Long không có kết quả, bà Sa liền dùng "mưu hèn, kế bẩn" gài bẫy để Thy cưới được em trai Long - Huy (Anh Vũ).

3 bà mẹ 'trời đánh' ở Hương Vị Tình Thân: Tức anh ách với sự cay nghiệt đến tận cùng của mẹ ghẻ Phương Oanh - 1

Bà Sa cũng chính là nguyên nhân gián tiếp chia rẽ Nam - Long. Mẹ Thy nhiều lần xúi bà Xuân, nói xấu, đặt điều cho Nam khiến khán giả phải tức anh ách: "Tôi được nghe rất nhiều câu chuyện, nhiều đứa vì muốn làm dâu nhà giàu nên không từ một thủ đoạn nào".

3 bà mẹ 'trời đánh' ở Hương Vị Tình Thân: Tức anh ách với sự cay nghiệt đến tận cùng của mẹ ghẻ Phương Oanh - 2

3. Bà Bích (Tú Oanh) - mẹ ghẻ tham lam, xấu tính

Trùm cuối và cũng gây ức chế nhất phải là mẹ Nam (Phương Oanh) - bà Bích. Vì Nam không phải là con ruột, thời Nam còn nhỏ bà Bích tỏ thái độ khinh ghét ra mặt, từ không cho ăn đến không nộp tiền học đều có đủ, còn đánh thì như cơm bữa. Thậm chí, có lần bà Bích còn vứt Nam giữa chợ. Lớn lên vì Nam làm ra tiền nuôi sống cả gia đình nên thái độ của bà Bích cũng đỡ hà khắc hơn nhưng bản chất tham lam và ích kỷ vẫn như cũ. Đỉnh điểm của sự nhẫn tâm nổi lên ở tập 70 của phim, bà Bích nhận tiền của Kỳ Duyên (Nam Anh) và trơ trẽn đổ tội oan cho Nam, buộc cô phải chia tay Long, uất ức rời đi trong tủi nhục.

3 bà mẹ 'trời đánh' ở Hương Vị Tình Thân: Tức anh ách với sự cay nghiệt đến tận cùng của mẹ ghẻ Phương Oanh - 3

Chính sự nông cạn nhưng tham lam, xấu tính của bà Bích cũng là nguyên nhân khiến cuộc đời Nam chìm đắm trong nhiều nỗi oan ức, đau khổ.

3 bà mẹ 'trời đánh' ở Hương Vị Tình Thân: Tức anh ách với sự cay nghiệt đến tận cùng của mẹ ghẻ Phương Oanh - 4
Nam khốn khổ với bà Bích

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận diễn xuất đỉnh cao của ba bà mẹ trong phim. Từ biểu cảm đến đài từ đều nhập tâm đến mức khiến khán giả "ghét cay, ghét đắng".

Hương Vị Tình Thân lên sóng lúc 21h00 thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên VTV1.

Theo Hà (Trí Thức Trẻ)
http://ttvn.toquoc.vn/3-ba-me-troi-danh-o-huong-vi-tinh-than-tuc-anh-ach-voi-su-cay-nghiet-den-tan-cung-cua-me-ghe-phuong-oanh-220215812428779.htm