Giải trí

10 mỹ nhân màn ảnh đẹp nhất Tây Du Ký: Có người còn được ghép đôi nhiệt tình với Đường Tăng

Không chỉ có nội dung diệt trừ yêu quái trên đường đi Tây Trúc thỉnh kinh, Tây Du Ký còn khiến bao người mê mẩn bởi dàn mỹ nữ sắc nước hương trời.

Tây Du Ký bản 1986 vẫn luôn là phiên bản huyền thoại đi cùng năm tháng tuổi thơ của biết bao thế hệ. Vào mỗi dịp hè, bộ phim lại được công chiếu trên sóng truyền hình VTV khiến tuổi thơ luôn "healthy và balance". Ngoài các diễn viên chính trong vai bốn thầy trò Đường Tăng, Tây Du Ký còn có dàn diễn viên nữ xinh đẹp động lòng người. Làm nên sức hấp dẫn của bộ phim không chỉ có nội dung hấp dẫn gay cấn mà còn có cả dàn mỹ nữ xinh đẹp tuyệt trần ngắm không bao giờ chán. Sau đây là 10 mỹ nữ được xem là đẹp nhất Tây Du Ký bản 1986:

10. Bách Hoa công chúa – Lưu Băng

10 mỹ nhân màn ảnh đẹp nhất Tây Du Ký: Có người còn được ghép đôi nhiệt tình với Đường Tăng
Bách Hoa công chúa do diễn viên Lưu Băng thủ vai

Bách Hoa công chúa là người của nước Bảo Tượng, được vua cha cực kỳ sủng ái. Trong một lần đi săn công chúa bị Hoàng Bào lão quái bắt về làm vợ. Đường Tăng cũng bị yêu tinh bắt vào động và được công chúa Bách Hoa giải cứu. Trước khi đưa Đường Tăng ra ngoài, công chúa đã nhờ Đường Tăng gửi bức thư đến vua cha để mong Người tới giải cứu cho mình. Bách Hoa công chúa người cũng như tên, tướng mạo ôn nhu uyển chuyển, là một vẻ đẹp khuynh thành chi lệ.

9. Cao Thúy Lan – Ngụy Tuệ Lệ

10 mỹ nhân màn ảnh đẹp nhất Tây Du Ký: Có người còn được ghép đôi nhiệt tình với Đường Tăng - 1
Tiểu thư Cao Gia - vợ hụt của Trư Bát Giới

Cao Gia Trang có cô con gái xinh đẹp Cao Thúy Lan, vì không có con trai nên Cao Gia muốn kén con rể cho con gái, nhưng không ngờ bị Trư Bát Giới quấy nhiễu. May mắn thay, Đường Tăng và Ngộ Không đi qua giúp giải cứu Cao Thúy Lan và thu phục Trư Bát Giới làm đồ đệ thứ hai. Bị hụt vợ, Trư Bát Giới vẫn không nản chí, dặn dò Cao Gia rằng mình sẽ trở về.

8. Ngọc Thố Tinh - Lý Linh Ngọc

10 mỹ nhân màn ảnh đẹp nhất Tây Du Ký: Có người còn được ghép đôi nhiệt tình với Đường Tăng - 2
Ngọc Thố Tinh xinh đẹp do Lý Linh Ngọc thủ vai

Ngọc Thố Tinh là một trong những yêu tinh xinh đẹp và được yêu thích nhất. Thực ra Ngọc Thố Tinh là con thỏ bên cạnh Hằng Nga, trong một lần mải chơi đã lẻn xuống trần gian, hóa thành công chúa Thiên Trúc và trêu ghẹo Đường Tăng.

10 mỹ nhân màn ảnh đẹp nhất Tây Du Ký: Có người còn được ghép đôi nhiệt tình với Đường Tăng - 3
Đường Tăng cũng "suýt" nên duyên vợ chồng cùng Ngọc Thố Tinh

7. Liên Liên - Hà Tinh

10 mỹ nhân màn ảnh đẹp nhất Tây Du Ký: Có người còn được ghép đôi nhiệt tình với Đường Tăng - 4
Liên Liên do Hà Tinh thủ vai

Liên Liên là con gái út của một gia đình góa phụ do Bồ Tát hóa thân thành để thử lòng thầy trò Đường Tăng. Dáng vẻ lém lỉnh, nhưng đầy thánh thiện và dịu dàng của cô con gái út nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả.

6. Chuột Tinh - Thường Thanh

10 mỹ nhân màn ảnh đẹp nhất Tây Du Ký: Có người còn được ghép đôi nhiệt tình với Đường Tăng - 5

Chuột Tinh tên đầy đủ là chuột tinh mũi vàng lông trắng, con gái nuôi của Thác Tháp Lý Thiên Vương trốn xuống hạ giới tu luyện thành tinh. Gặp Đường Tăng đi ngang qua nơi ở, Chuột Tinh nhanh chóng ép Đường Tăng phải thành thân với ả. Nhưng sau đó Chuột Tinh bị Ngộ Không mời Lý Thiên Vương xuống tận nơi thu phục, nhốt vào bảo tháp. Vẻ đẹp ma mị của Chuột Tinh cũng khiến khán giả bị hớp hồn.

10 mỹ nhân màn ảnh đẹp nhất Tây Du Ký: Có người còn được ghép đôi nhiệt tình với Đường Tăng - 6

5. Ân tiểu thư - Mã Lan

10 mỹ nhân màn ảnh đẹp nhất Tây Du Ký: Có người còn được ghép đôi nhiệt tình với Đường Tăng - 7

Ân Vân Kiều trong ngày tung tú cầu đã nhìn trúng tân trạng nguyên Trần Quang Nhụy, liền trao tú cầu cho chàng. Kết duyên được 100 ngày, trong dịp đi hưởng tuần trăng mật, khi qua sông, hai vợ chồng bị tên lái đò hãm hại, Ân Vân Kiều nhịn nhục sinh con là Đường Tam Tạng. Từ thần thái đến vẻ dịu dàng trên gương mặt của Ân tiểu thư đều khiến khán giả nhớ mãi.

4. Hạnh Tiên - Vương Linh Hoa

10 mỹ nhân màn ảnh đẹp nhất Tây Du Ký: Có người còn được ghép đôi nhiệt tình với Đường Tăng - 8

Vốn được tu luyện từ cây hạnh gai trên núi thành tinh, Hạnh Tiên sở hữu một vẻ đẹp duyên dáng và tài ca hát. Gặp gỡ Đường Tăng khi ông đi ngang qua nơi ở của mình, Hạnh Tiên vừa gặp đã nảy sinh tình cảm, muốn kết duyên vợ chồng cùng Đường Tăng. Sau đó Hạnh Tiên bị Trư Bát Giới đánh chết.

3. Ngọc Diện Hồ Ly - Trịnh Ích Bình

10 mỹ nhân màn ảnh đẹp nhất Tây Du Ký: Có người còn được ghép đôi nhiệt tình với Đường Tăng - 9

Ngọc Diện Hồ Ly hay còn gọi là Cửu Vỹ Hồ Ly, nhân vật tiểu tam gây ra màn ghen tuông sóng gió giữa Ngưu Ma Vương và Thiết Phiến công chúa. Ngọc Diện Hồ Ly vốn là cáo mặt ngọc. Trước khi chết cáo vương nghìn tuổi đã tặng lại viên minh châu, yêu cầu ả đi tìm người có đủ năng lực và trung thành để dựa dẫm, nhưng nào ngờ, ả chấp nhận làm tình nhân của Ngưu Ma Vương. Nét đẹp hài hòa, thần sắc ổn định khiến cho nhân vật Ngọc Diện Hồ Ly dù đáng trách nhưng vẫn khiến khán giả thương nhớ mất một thời gian dài.

10 mỹ nhân màn ảnh đẹp nhất Tây Du Ký: Có người còn được ghép đôi nhiệt tình với Đường Tăng - 10

2. Quan Âm Bồ Tát - Tả Đại Phân

10 mỹ nhân màn ảnh đẹp nhất Tây Du Ký: Có người còn được ghép đôi nhiệt tình với Đường Tăng - 11

Quan Âm Bồ Tát là người từ bi, đoan trang, mẫu mực, vô luận là hành động, lời nói, hay nhất cử nhất động của bà đều để lại trong lòng khán giả một hình tượng thoát tục không thể lu mờ. Cảm giác bà mang lại là một tiên tử trang nghiêm chỉ có thể đứng từ xa ngắm nhìn, là một mỹ nữ tuyệt thế bao người ngưỡng mộ.

1. Quốc Vương Nữ Nhi Quốc - Chu Lâm

10 mỹ nhân màn ảnh đẹp nhất Tây Du Ký: Có người còn được ghép đôi nhiệt tình với Đường Tăng - 12

Đây được xem là nhân vật xinh đẹp và xứng nhất với Đường Tăng trong suốt bộ phim. Bà đứng đầu Tây Lương Nữ Nhi Quốc, là mẫu nghi của một thiên hạ. Khi Đường Tăng đi qua vương quốc của mình, bà cũng đem lòng yêu Đường Tăng và ngỏ ý muốn kết duyên cùng.

10 mỹ nhân màn ảnh đẹp nhất Tây Du Ký: Có người còn được ghép đôi nhiệt tình với Đường Tăng - 13

Tuy vậy Đường Tăng vẫn một lòng hướng Phật, bỏ lại sau lưng sự si tình của nữ quốc vương. Dù bị từ chối, nhưng Quốc Vương vẫn đối xử điềm đạm, dịu dàng với Đường Tăng và đưa tiễn ông lên đường thỉnh kinh. Nhìn nữ nhi mắt ngấn lệ lặng lẽ sửa soạn đưa tiễn người nàng yêu thương, tri âm tri kỷ, người ngoài không thể không cảm thương. Sự si mê cùng tấm lòng của nữ quốc vương khiến bao người xúc động và cho rằng, nếu như Đường Tăng không một lòng hướng Phật thì Quốc Vương Nữ Nhi Quốc chính là người thích hợp nhất để ông lấy làm vợ.

10 mỹ nhân màn ảnh đẹp nhất Tây Du Ký: Có người còn được ghép đôi nhiệt tình với Đường Tăng - 14
Quốc Vương đoan trang, hiểu chuyện là người được khán giả ghép cặp với Đường Tăng nếu như ông không "bận" đi lấy chân kinh

Theo Kiwi (Helino)
Loading...