Gia đình

Yêu nhau 3 năm, cưới nhau 5 năm, gia đình đề huề hạnh phúc mà đột nhiên chồng thú nhận chuyện tày trời

Linh lặng lẽ ngồi ngoài phòng khách chờ anh. Quyết từ nhà tắm ra, nhìn thấy mâm cơm lãng mạn vợ chuẩn bị, song anh không tỏ thái độ gì. Anh đến ngồi đối diện vợ, yên ắng một lát rồi lên tiếng...

Linh và Quyết có thời gian yêu nhau 3 năm trước khi kết hôn. Lấy nhau đã 5 năm, đến nay có 2 con đủ nếp tẻ, khỏe mạnh và kháu khỉnh. Công việc hai vợ chồng đều ổn, Quyết biết chăm lo gia đình, Linh là người phụ nữ tận tâm với chồng con. Cuộc sống viên mãn tưởng như chẳng có gì phải phàn nàn. Linh chứng kiến nhiều cảnh hôn nhân tan vỡ đầy đau xót, trong lòng thầm thấy mình may mắn khi có một người chồng như Quyết.

Hôm nay là ngày Quyết đi công tác về. 1 tuần xa chồng, Linh đã thấy nhớ quay quắt. Tối nay, cô chuẩn bị một bàn đầy những món chồng thích. Hoa thơm, rượu vang và chỉ có 2 vợ chồng, nhất định Quyết sẽ thích. Cô đưa hai con sang gửi ông bà, khoác lên mình bộ váy gợi cảm. Chờ chồng về.

Yêu nhau 3 năm, cưới nhau 5 năm, gia đình đề huề hạnh phúc mà đột nhiên chồng thú nhận chuyện tày trời
Ảnh minh họa

Anh hẹn 7 giờ tối có mặt ở nhà. Nhưng 7 rưỡi, rồi 8 giờ, bóng dáng anh vẫn bặt vô âm tín. Linh sốt ruột, nhấc máy gọi cho chồng. Chẳng có ai nghe máy. Lòng cô bất an, lo lắng, chốc chốc lại gọi cho anh 1 lần, song kết quả vẫn chẳng thay đổi. Anh đang bận, hay có chuyện gì xảy ra rồi?

10 giờ đêm, cửa chính vang lên những tiếng loạch xoạch, cuối cùng Quyết cũng về. Linh mừng rỡ tiến đến đón chồng, bao sự quan tâm chất chứa đầy trong ánh mắt khi nhìn anh. Quyết có vẻ không vui như cô nghĩ khi được gặp lại vợ sau thời gian xa cách.

Anh thở dài:"Có chuyện gì để lát nói nhé, anh đi tắm cái đã". Rồi anh đi lướt qua Linh, không để ý hôm nay vợ mình thật xinh, vì anh mà chăm chút.

Linh lặng lẽ ngồi ngoài phòng khách chờ anh. Quyết từ nhà tắm ra, nhìn thấy mâm cơm lãng mạn vợ chuẩn bị, song anh không tỏ thái độ gì. Anh đến ngồi đối diện vợ, yên ắng một lát rồi lên tiếng: "Anh có chuyện muốn nói với em. Em hãy bình tĩnh nghe nhé".

Linh không đáp lời. Trong lòng cô đang cồn cào nổi sóng. Cô linh cảm chuyện mà Quyết sắp nói sẽ khiến cô cực kì buồn.

"Anh... đã gặp lại cô ấy. 1 tuần qua anh với cô ấy không rời nhau nửa bước, trừ những lúc anh phải họp hành. Và anh nhận ra 1 điều, cô ấy luôn là một nửa đích thực của anh, từ trước đây cho tới bây giờ khi bọn anh đã xa cách nhiều năm. Em hiểu cảm giác đó không?", Quyết chậm rãi thốt ra những lời mà vào tai Linh chả khác gì sét đánh ngang tai.

Yêu nhau 3 năm, cưới nhau 5 năm, gia đình đề huề hạnh phúc mà đột nhiên chồng thú nhận chuyện tày trời - 1
Ảnh minh họa

Cô ấy trong miệng Quyết, Linh biết đó là người yêu cũ của anh. Anh yêu cô ấy trước khi đến với Linh. Không rõ họ chia tay vì lí do gì. Cô biết, anh từng yêu cô ấy rất sâu đậm, song suốt thời gian yêu nhau lẫn 5 năm chung sống, Linh chưa 1 lần nghe chồng nhắc về cô ấy. Linh cứ nghĩ anh đã triệt để quên. Nào ngờ, anh luôn nhớ, có điều không thể hiện ra mà thôi.

"Vậy còn em... Anh không yêu em ư...", Linh nghẹn ngào hỏi chồng.

Quyết tránh ánh mắt của cô, đáp: "Anh... chưa bao giờ yêu em cả. Anh yêu rồi cưới em là vì em tốt tính, em yêu anh và bố mẹ anh cũng quý em. Nếu như cô ấy không xuất hiện trở lại trước mắt anh, anh sẽ chấp nhận sống yên ổn với em. Nhưng sự thật là cô ấy đã trở lại rồi em ạ".

"Anh... muốn ly hôn?", Linh gồng mình mới thốt ra được hai chữ "ly hôn".

"Anh... xin lỗi. Anh sẽ đền bù cho em nhiều nhất có thể. Em muốn gì, thử nói cho anh nghe xem", Linh đọc thấy sự nhẹ nhõm xen lẫn mừng rỡ trong mắt Quyết. Quả thật anh muốn ly hôn, và đang chờ chính Linh chủ động đề xuất điều đó.

Đau đớn, uất ức, phẫn nộ xen lẫn cả căm thù. Trong lòng Linh là cả mớ cảm xúc đan xen đang dày vò cô. Bị một người đàn ông mình hết lòng hết dạ yêu thương đối đãi như thế, cô có thể cam tâm ư? Quyết lấy cô vì rất nhiều lí do, duy chỉ không có lí do "yêu cô"! Thật nực cười và chua chát làm sao!

Linh chấm dứt câu chuyện với chồng ở đấy, rồi nhốt mình trong phòng riêng thẫn thờ. Quá sốc và đau đớn, cô không khóc nổi nữa. Tâm sự với 2 cô bạn, bọn nó đều khuyên cô cứ để cả 2 con cho chồng nuôi, rồi lấy phần lớn tài sản. Cô ta vừa chăm sóc 2 con riêng của anh, Quyết vừa không còn nhiều tiền, để xem cô ta còn là tình yêu đích thực của anh ta nữa hay không?

Linh rối rắm lắm, cô biết chắc cuộc hôn nhân này không thể cứu vãn. Một là, Quyết đã phản bội vợ. Hai là, Quyết chắc chắn sẽ ra đi. Tính anh ta thế nào cô hiểu chứ. Anh ta có thể nín nhịn từng ấy năm, luôn tỏ vẻ yêu thương vợ con, đủ thấy sức kiềm chế của anh ta lớn thế nào. Một người như thế, lúc quyết định cũng vô cùng quyết đoán. Sau cùng, Linh có nên tạm xa con một thời gian để làm theo lời cô bạn mình nói không đây?

Theo MG (Helino)

Loading...