Gia đình

WHO công bố kết quả phân tích về mức độ nguy hiểm của Virus Corona

Các số liệu thống kê cho thấy, Covid-19 không nguy hiểm như Sars và triệu chứng nhiễm bệnh của trẻ em và người lớn không giống nhau.

Thông tin trên tờ The Guardian, WHO cho biết Covid-19 khiến 1.800 người chết ở Trung Quốc cho thấy cứ 5 trường hợp nhiễm virus Corona thì có 4 trường hợp ở dạng bệnh nhẹ.

WHO công bố kết quả phân tích về mức độ nguy hiểm của Virus Corona

" Dường như Covid-19 không nguy hiểm như các chủng Corona virus khác bao gồm cả Sars và Mers", tổng giám đốc WHO, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus nói. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng “bắt đầu có bức tranh tổng thể về dịch bệnh”.

Kết luận trên dựa trên kết quả phân tích dữ liệu của 44.000 trường hợp nhiễm virus corona từ tỉnh Hồ Bắc, vùng tâm dịch.

Hơn 80% bệnh nhân mắc bệnh nhẹ và sẽ hồi phục, 14% bị nặng hơn bao gồm viêm phổi và khó thở, 5% rơi vào tình trạng nguy kịch bao gồm suy hô hấp và 2% trường hợp tử vong , ông Ted Tedros nói tại Geneva. Nguy cơ tử vong ở người già cao hơn bình thường.

Ông Ted nói rằng trẻ em nhiễm Covid-19 không bị các triệu chứng giống như người già và cần nghiên cứu sâu hơn để tìm hiểu rõ vì sao. Đến nay 94% số ca nhiễm virus corona là từ tỉnh Hồ Bắc và đang có xu hướng giảm.

Ông Tedros nói mặc dù số người nhiễm virus đã giảm trong 3 tuần qua nhưng vẫn cần hết sức cẩn trọng vì xu hướng vẫn có thể thay đổi. 

Số ca nhiễm virus corona tại Trung Quốc đại lục tính đến hết ngày 17/2 là 72.463 trường hợp với 1.886 người nhiễm mới trong ngày. Số ca tử vong ở nước này là 1.868, tăng 98 ca.

Tổng giám đốc WHO gửi lời cảm ơn đến các quốc gia đã đóng góp 675 triệu USD để đối phó với dịch bệnh.

Giám đốc cấp cứu của WHO, Tiến sĩ Michael Ryan, nói rằng dịch bệnh không nên được mô tả như một đại dịch, mặc dù nó đã lan sang 25 quốc gia bên ngoài Trung Quốc.  

Tiến sĩ Sylvie Briand, giám đốc đại dịch và dịch bệnh tại WHO, cho biết mọi sự chú ý đang đổ dồn về ngành du thuyền, khi hàng trăm khách bị phát hiện nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess ngoài khơi Yokohama, Nhật Bản, và một khách trên du thuyền Westerdam đã xuống bến ở Sihanoukville, Campuchia bị phát hiện dương tính tại Malaysia.

"Các biện pháp được thực hiện và đánh giá hiện tại và được theo dõi trên cơ sở gần như hàng giờ, bởi vì chúng tôi tìm hiểu hàng ngày và hàng giờ về căn bệnh này và vi-rút này."

HL (Nguoiduatin.vn) 

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/who-cong-bo-ket-qua-phan-tich-ve-muc-do-nguy-hiem-cua-virus-corona-tintuc667041
Loading...