Gia đình

Vợ tốt mà chồng vẫn phản bội, khi ấy không phải là lỗi của bạn, chính chồng mới tiềm ẩn nhiều lí do

Chị gái tôi là một người phụ nữ có ngoại hình xinh đẹp, có học thức. Hồi còn con gái, có rất nhiều chàng theo đuổi nhưng chị lại chọn anh – một người đàn ông điểm gì cũng gắn liền với 2 từ “bình thường”.

Mọi người ngỡ rằng, lấy được chị thì anh rể tôi phải hãnh diện và trân trọng chị lắm. Thế mà, sau 3 năm hôn nhân anh đã ngoại tình. Lúc biết sự thật, chị đã nghĩ cuộc hôn nhân của mình phải kết thúc ngay sau đó, nhưng chồng chị lại tỏ ra ăn năn và tìm đủ mọi cách mong chị tha thứ. Nghĩ tới con, nghĩ về tình nghĩa vợ chồng mấy năm qua, chị bỏ qua nhưng vết thương lòng chưa bao giờ nguôi ngoai.

Những tưởng sau lần tha thứ ấy anh rể sẽ không còn dám tơ tưởng đến ngoại tình nữa. Nhưng không, đó chỉ là khởi đầu cho những lần tiếp theo. Lần 2, lần 3… khi biết chồng qua lại với người ta, cảm xúc của chị tôi như chai lì, không quan tâm gì nữa.

Vợ tốt mà chồng vẫn phản bội, khi ấy không phải là lỗi của bạn, chính chồng mới tiềm ẩn nhiều lí do
Chị và ngay cả người được hỏi cũng thắc mắc: "Chị tốt như vậy thì anh ấy ngoại tình vì điều gì - Ảnh minh họa: Internet

Rất nhiều lúc chị tự vấn bản thân để tìm câu trả lời. Chị từng hỏi người thân, hỏi bạn bè, hỏi chính anh rằng chị đã làm gì sai, nhưng không ai trả lời được. Không ai có thể chê được người phụ nữ tài sắc, thành công, khéo léo và chu toàn hết mọi việc trong gia đình và hai bên nội ngoại. Chị và ngay cả người được hỏi cũng thắc mắc: "Chị tốt như vậy thì anh ấy ngoại tình vì điều gì?".

Cuối cùng, tôi đọc được một bài báo giải thích như sau: Bạn có thể là một người vợ tốt, không thể chê trách nhưng chồng vẫn ngoại tình. Và đó hoàn toàn không phải lỗi tại bạn. Khi đàn ông ngoại tình, chính anh ta mới tiềm ẩn nhiều lý do. Và cũng chính anh ta mới là kẻ “ăn no rửng mỡ”.

Khi anh ta cảm giác bất ổn, thiếu tự tin về bản thân

Với những người đàn ông này, họ luôn mang trong mình mặc cảm mình kém hơn vợ hoặc bạn gái. Để bù đắp lại, để lấy lại sự tự tin, họ ngoại tình như một cách để tìm sự thừa nhận từ người con gái khác. Vì có thể chỉ ngoại tình mới giúp anh ta tự tin hơn về bản thân.

Đó là lý do vì sao trong nhiều gia đình, "chồng không bằng vợ" nhưng vẫn diễn ra cảnh chồng ngoại tình.

Vợ tốt mà chồng vẫn phản bội, khi ấy không phải là lỗi của bạn, chính chồng mới tiềm ẩn nhiều lí do - 1
Anh ta sẽ đọc nhầm tín hiệu và vô tình "tự ngã vào lưới tình" do chính anh ta giăng ra - Ảnh minh họa: Internet

Nỗi đau từ quá khứ, anh ta từng bị phản bội

Sự phản bội đó đã trở thành nỗi đau kéo dài trong anh ta kể cả khi anh ta đã "yên bề gia thất". Việc mất niềm tin vào phụ nữ khiến anh ta phải tìm cách "trả thù" để tìm lại chính mình. Và bởi thế, anh ta lại chọn ngoại tình như một giải pháp dù vợ chưa từng làm điều gì có lỗi. Khi đã ngoại tình, khi đã bước qua rào cản một cách dễ dàng, anh ta thường có tâm thế bước tiếp khi có cơ hội.

Anh ta thiếu kinh nghiệm sống và không biết trân trọng những gì mình đang có

Đối với những người đàn ông được gia đình bao bọc quá kỹ, anh ta sẽ không đủ kỹ năng và sự nhạy cảm để nhận ra sự khác biệt trong những hành động của người phụ nữ khác. Anh ta sẽ đọc nhầm tín hiệu và vô tình "tự ngã vào lưới tình" do chính anh ta giăng ra. Anh ta dễ dàng phải lòng các cô gái hấp dẫn và khó khước từ khi cơ hội tìm đến.

Hoặc là anh ta có thể chưa hài lòng với những gì mình đang có. Sống với bạn nhưng lại ao ước vợ của người ta hoặc mang bạn ra so sánh. Từ đó cảm giác không hài lòng với cuộc sống hiện tại xuất hiện khiến anh ta có cảm giác chán nản rồi sinh ra ngoại tình.

Theo Nhật Quỳnh (Phunusuckhoe.vn)

https://phunusuckhoe.vn/vo-tot-ma-chong-van-phan-boi-khi-ay-khong-phai-la-loi-cua-ban-chinh-chong-moi-tiem-an-nhieu-li-do-c19a336113.html




Loading...