Gia đình

Vô tình trượt chân ngã vào thùng đồ chơi, bé trai 11 tháng tuổi bị kéo đâm vào đầu gây xuất huyết não

Gia đình bệnh nhi cho biết trẻ bị trượt chân ngã vào thùng đồ chơi. Không may, một chiếc kéo bị bỏ quên trong thùng đâm vào đầu bé.

Bé trai 11 tháng tuổi (ngụ tại xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ phối hợp cấp cứu, điều trị thành công sau tai nạn bị kéo đâm vào đầu.

Bệnh nhi chảy máu nhiều vùng thái dương đỉnh trái, kèm quấy khóc và nôn. Ngay sau đó, gia đình đưa bé đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Vô tình trượt chân ngã vào thùng đồ chơi, bé trai 11 tháng tuổi bị kéo đâm vào đầu gây xuất huyết não
Vô tình trượt chân ngã vào thùng đồ chơi, bé trai bị kéo đâm vào đầu khiến vùng thái dương chảy máu

Sau khi tiến hành chụp CT-Scanner, các bác sĩ nhận thấy có hình ảnh xuất huyết dưới màng cứng và nhu mô não thái dương đỉnh trái. Bệnh nhi được chỉ định phẫu thuật lấy máu tụ nội sọ.

Sau đó, trẻ xuất hiện tình trạng phù não nặng và được chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ. Tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, bệnh nhi được thở máy, điều trị tăng áp lực nội sọ theo đích để tránh tổn thương não thứ phát và dùng kháng sinh.

Sau 4 ngày điều trị, bé trai này được cai máy thở, tỉnh táo, không có dấu hiệu bị liệt. Theo các bác sĩ, bệnh nhi được phẫu thuật và điều trị kịp thời nên hồi phục tốt, không để lại di chứng nguy hiểm.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vo-tinh-truot-chan-nga-vao-thung-do-choi-be-trai-11-thang-tuoi-bi-keo-dam-vao-dau-gay-xuat-huyet-nao-tintuc704693
Loading...Tin mới hơn