Gia đình

Vô tình nghe cuộc điện thoại của vợ với chị gái, tôi bần thần và hối hận vì đã lấy cô ấy

Vợ nói chuyện với chị gái nhưng chẳng khác nào đang nói chuyện với kẻ thù. Thật quá sốc óc.

Xin chào Hướng Dương,

Tôi mới lấy vợ được vài tháng thôi. Cuộc sống vợ chồng cũng yên ổn, trừ những khi cô ấy nổi nóng, mắng chồng như mắng con. Vợ tôi hung dữ có tiếng ở khu phố. Tiếng cô ấy lanh lảnh, khi vang lên thì khắp một con ngõ đều nghe rõ. Đến mức mấy anh hàng xóm còn hỏi: "Làm sao cậu sống nổi với một bà vợ "sư tử" như thế?".

Tôi cứ nghĩ vợ chỉ đối xử với chồng như thế thôi. Không ngờ hôm qua, khi nghe cuộc điện thoại của vợ với chị gái, tôi điêu đứng. Cô ấy hét toáng lên, dùng những lời lẽ vô phép để chửi chị gái mình. Tôi nghe mà đầu óc quay cuồng.

Vô tình nghe cuộc điện thoại của vợ với chị gái, tôi bần thần và hối hận vì đã lấy cô ấy
Ảnh minh họa.

Xong rồi, cô ấy còn vứt điện thoại lên tủ rồi lẩm bẩm mắng tiếp. Tôi hỏi, vợ còn nói do chị ấy tranh giành tiền bạc gì đó của bên nhà ngoại cho, cô ấy không chịu được nên mắng cho hả dạ. Tôi chán vợ thật sự Hướng Dương ạ. Cứ tiếp diễn thế này, tôi không thể chịu đựng được vợ nữa. Càng sợ cảnh có con, đứa bé sẽ học theo mẹ nó. Tôi phải làm sao để vợ dịu dàng, ăn nói lễ phép hơn đây? (quantuan...@gmail.com)

Chào bạn,

Để thay đổi được tâm tính của một người, bạn cần phải cho người đó và chính mình một khoảng thời gian và sự kiên nhẫn. Bạn càng nóng nảy, càng chán nản thì mọi chuyện sẽ càng tồi tệ hơn. Bước đầu, bạn nên có một cuộc nói chuyện với vợ. Hãy nói với cô ấy về hậu quả của việc hung dữ, vô lễ và ăn nói thiếu suy nghĩ. Việc này không chỉ khiến cô ấy trở nên khó gần, mất thiện cảm trong mắt những người xung quanh mà còn tự hạ thấp danh dự, nhân phẩm của bản thân.

Bạn cũng cần mua cho vợ những cuốn sách dạy giao tiếp, tập kiềm chế bản thân và khuyến khích cô ấy tập yoga, ngồi thiền để ổn định tâm tính. Trong quá trình đó, bạn nên đối xử với vợ tinh tế và vui vẻ để cô ấy tự mình nhìn nhận lại bản thân và có động lực thay đổi. Không nên thúc ép, cau có, mắng mỏ vợ vì càng khiến cô ấy bực bội và hung dữ hơn.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân hai bên gia đình cùng khuyên can để vợ bạn có thể thay đổi tốt hơn từng ngày.

Thân ái.

Theo H.Dương (Nhịp Sống Việt)
http://nhipsongviet.toquoc.vn/vo-tinh-nghe-cuoc-dien-thoai-cua-vo-voi-chi-gai-toi-ban-than-va-hoi-han-vi-da-lay-co-ay-222021108172433498.htm