Gia đình >> COVID-19 (nCoV)

Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia phân lập thành công Covid-19

Đây được đánh giá là bước rất quan trọng trong công tác điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra.

Chiều ngày 12/2 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao bằng khen cho 6 cá nhân và 1 tập thể thuộc Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tham gia nghiên cứu nuôi cấy và phân lập thành công chủng mới của virus corona 2019 (Covid- 19).

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, với thành công này Việt Nam đã trở thành 1 trong 4 quốc gia trên thế giới phân lập và nuôi cấp thành công virus corona chủng mới. Trước Việt Nam đã có Trung Quốc, Nhật Bản và Úc đã phân lập thành công chủng virus corona mới này.

Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia phân lập thành công Covid-19
Nhóm nghiên cứu Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã nuôi cấy, phân lập thành công chủng virus corona mới

Bộ Y tế cho biết, thành tựu này sẽ tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Để từ đó, Việt Nam sẽ có khả năng xét nghiệm hàng nghìn mẫu bệnh phẩm trong trường hợp cần thiết.

"Trong công tác điều trị cho bệnh nhân, việc nghiên cứu khoa học điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp, đặc biệt nghiên cứu về loại virus corona chủng mới này được đặt lên như một nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19" - Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá.

Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia phân lập thành công Covid-19 - 1
GS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nhận bằng khen của Bộ Y tế

Theo GS-TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngay sau khi phân lập được, các nhà khoa học của Viện đã bắt đầu sản xuất chứng dương (mẫu đối chứng xét nghiệm virus corona mới) để cung cấp cho các Viện Pasteur và các đơn vị nghiên cứu, sản xuất các bộ kit xét nghiệm sớm nhằm sàng lọc sớm ca nghi nhiễm virus corona.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/viet-nam-la-1-trong-4-quoc-gia-phan-lap-thanh-cong-covid-19-tintuc666247
Loading...Tin mới hơn