Gia đình

Vì chuyện quà Tết, tôi bị chồng khinh bỉ, coi mình là kẻ kẹt xỉn

Với chồng tôi, cả năm có một cái Tết, cứ mua sắm, quà cáp hoành tráng vào. Nhưng anh đâu nghĩ, sau cái Tết, hai vợ chồng lấy đâu ra tiền mà trang trải cuộc sống.

Tôi và chồng cùng quê, mới lấy nhau hồi tháng 9 vừa rồi, vì thế Tết này là Tết đầu tiên chúng tôi làm dâu, rể.

Chúng tôi làm việc trên thành phố, chưa có nhà cửa đàng hoàng, hai vợ chồng vẫn đi ở trọ. Trước đây, khi chưa lấy chồng, tôi ăn tiêu cũng dư dả, hàng tháng còn có một khoản biếu bố mẹ đẻ, một khoản tiết kiệm. Nhưng cả năm nay, để chuẩn bị cho cưới xin tôi đã “nướng” sạch tiền lương hàng tháng cùng với khoản tiết kiệm của mình vào hỉ sự rồi.

Lại nói về đức ông chồng của tôi, anh lương cũng bình bình thôi nhưng lại được cái bệnh sĩ diện hão. Tháng đi ăn nhậu cùng với bạn bè 2, 3 bữa là đi tong tháng lương. Ngoài việc đưa cho tôi được 3 triệu để đi chợ thì anh chẳng phụ thêm cho tôi khoản nào.

Vì chuyện quà Tết, tôi bị chồng khinh bỉ, coi mình là kẻ kẹt xỉn

Trong khi đó, về sống với nhau trăm thứ phải chi nào mua sắm cho nhà cửa, đối nội, đối ngoại, cỗ bàn… cái gì cũng đến tay.

Chẳng thể cứ để chồng như vậy mà không lo toan gì cho gia đình, tôi nói chuyện với anh về việc chi tiêu đợt Tết này. Tôi bảo anh Tết này biếu bố mẹ hai bên 5 triệu đồng cộng thêm mỗi bên một giỏ quà 1 triệu nữa. Ngoài ra còn chuẩn bị tiền mừng tuổi bố mẹ, ông bà, các em, các cháu… sơ sơ cũng mất tầm 5 củ nữa.

Thế nhưng, anh nhất định không nghe, bảo năm đầu tiên về làm dâu, tôi phải đưa cho bố mẹ chồng 10 triệu vì ngoài tiền biếu còn thêm tiền ăn Tết cùng bố mẹ.

Chưa dừng lại ở đó, chồng còn bảo Tết này chuẩn bị 8 gói quà để đi biếu cô dì chú bác bên nhà chồng. Mỗi gói tầm 500 ngàn nữa, vị chi đi cũng hết thêm 4 triệu đồng, tổng sơ sơ đã hết 26 triệu đồng.

Tôi nói: "Em chỉ biếu quà Tết và mừng tuổi ông bà, bố mẹ; còn cô dì chú bác mình không có nghĩa vụ phải quà cáp, chỉ đến chúc Tết là được rồi".

Nhưng chồng tôi nhất định không nghe kêu: “Năm đầu về làm dâu, em phóng khoáng ra chút, làm gì mà phải dè xẻn, kẹt xỉn vậy. Cả năm mới có một cái Tết”.

Nhưng chồng đâu có hiểu, Tết nhất nhiều thứ phải lo, đụng đâu cũng tiền, trong khi thu nhập hai đứa chỉ tầm 30 triệu mỗi tháng. Đó là còn được nhận lương trước, sau khi ra Tết nếu tiêu hết lấy tiền đâu mà trang trải chi phí sinh hoạt.

Tết này, tôi cũng chẳng có tiền mà mua sắm cá nhân vậy mà chồng không hiểu cho lại còn ra vẻ khinh vợ, nước mắt tôi tự dưng trào ra vì tủi thân.

Nghĩ đến cảnh sắp Tết tới nơi mà tiền thì chưa thấy đâu còn hai vợ chồng mâu thuẫn với nhau về chuyện quà cáp. Nghĩ về Tết mà sao thấy mệt mỏi, tôi có tham khảo ý kiến bạn bè xem có cần mua quà cho cô dì chú bác không, ai cũng bảo rằng không cần, mua quà biếu bố mẹ hai bên thôi.

Vậy mà chồng cứ khăng khăng một mình một phách, tôi biết làm thế nào? Mọi người cho tôi ý kiến.

Theo Linh Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/vi-chuyen-qua-tet-toi-bi-chong-khinh-bi-coi-minh-la-ke-ket-xin-a462025.html
Loading...Tin mới hơn