Gia đình

Uống nước rửa tay thay rượu, 10 người chết

10 người tại bang Andhra Pradesh, Ấn Độ đã tử vong sau khi uống nước rửa tay thay rượu.

Kênh Channel News Asia hôm 31-7 đưa tin 10 người tại bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ, đã tử vong do ngộ độc cồn sau khi uống dung dịch sát khuẩn tay, trong bối cảnh các cửa hàng rượu ở tại địa phương phải đóng cửa vì dịch COVID-19.

Cảnh sát địa phương cho biết các vụ ngộ độc xảy ra ở thị trấn Kurichedu của bang nói trên. Trong số các trường hợp tử vong, có một số người có các vấn đề về sức khỏe từ trước đó. 

"Do không thể đi mua rượu, nhiều người nghiện rượu đã uống nước rửa tay chứa cồn bất chấp các rủi ro về sức khỏe" - ông Siddharth Kaushal, một viên cảnh sát tại thị trấn Kurichedu cho biết.

Uống nước rửa tay thay rượu, 10 người chết - ảnh 1

10 người tại bang Andhra Pradesh, Ấn Độ đã tử vong sau khi uống nước rửa tay thay rượu. Ảnh: HEALTHYFOODGUIDE 

Chính phủ Ấn Độ đã cho phép nối lại một số hoạt động kinh tế sau một thời gian đóng cửa vì đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, nhiều bang, trong đó có bang Andhra Pradesh, vẫn phải thực hiện các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt do số ca mắc bệnh tăng cao.

Thị trấn Kurichedu là một trong những khu vực vẫn đang áp dụng lệnh cách ly xã hội với việc đóng cửa các hàng quán. 

Trong vòng một tháng, số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ đã tăng gấp ba lần, trong đó bang Andhra Pradesh ghi nhận mức tăng gấp chín lần.

Trong 24 giờ qua, Ấn Độ ghi nhận thêm 55.078 ca bệnh, trong khi số ca tử vong cũng tăng 779 ca lên 35.747 ca.

Bộ Y tế Ấn Độ cho biết nước này có kế hoạch nâng năng lực xét nghiệm lên một triệu ca/ngày, từ mức kỷ lục 600.000 ca/ngày trong ngày 31-7.

Chính phủ Ấn Độ tuần này tuyên bố mở lại các viện yoga và phòng tập thể dục, gỡ bỏ lệnh hạn chế đi lại của người dân cũng như vận chuyển hàng hóa.

Theo Hòa Đặng (Pháp Luật TPHCM)


>> 3 người chết, 1 người mù do uống nước rửa tay
>> Video: Du khách đeo khẩu trang xếp hàng rửa tay, đo thân nhiệt tại Hà Nội
>> Dung dịch rửa tay có thể bào mòn nội thất xe


https://plo.vn/quoc-te/uong-nuoc-rua-tay-thay-ruou-10-nguoi-chet-928135.html