Gia đình

Trước nội ngoại hai bên, chồng tôi chỉ tay vào mặt tôi nói 'lấy cô nặng đũng quần'

Hôm khánh thành nhà mới, trước hai bên nội ngoại, chồng chị Hiền quát con ầm ầm rồi chỉ tay vào mặt vợ nói "lấy cô nặng đũng quần".

Tâm sự trên một diễn đàn mạng xã hội, chị Trần Hiền kể chị lấy chồng đã 7 năm nay nhưng chưa một ngày chị được chồng khen mà luôn chê bai trước vợ trước người khác.

Chị kể: Hôm khánh thành nhà mới, trước hai bên nội ngoại, chồng chị Hiền quát con ầm ầm rồi chỉ tay vào mặt vợ nói "lấy cô nặng đũng quần". Anh ta đuổi vợ xuống bếp lo dọn dẹp rồi thao thao bất tuyệt kể khổ rằng một tay mình gánh vác, lo lắng từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn; vợ vụng về, dốt nát nên không chia sẻ với chồng được việc gì.

Tối hôm ấy mẹ đẻ gọi chị Hiền về nhà ngoại vì bố chị muốn nói chuyện. Vừa thấy mặt con gái, ông gằn giọng hỏi chị ăn ở thế nào để chồng coi thường, xúc phạm trước mặt họ hàng. Bố chị Hiền suýt khóc, xót xa vì con gái được học hành tử tế, là giáo viên cấp ba trường huyện mà bị chồng làm lao động phổ thông chà đạp. Ông trách con gái ngày xưa không nghe lời, cố lấy để rồi phải khổ.

"Thực ra chuyện chồng tôi nói khó nghe về vợ là thói quen mà anh không thể bỏ. Tôi rất sốc lúc mới cưới nhưng lâu dần thành chai lì. Có lần học sinh của tôi đến nhà chơi đã ngại ngùng bỏ về khi nghe anh văng tục vì quá 12h chưa thấy vợ đứng lên nấu nướng. Các em chưa ra đến cửa, anh đã mắng tôi thẳng mặt: "Giáo viên lười biếng như cô thì đòi dạy ai".

Gần đây nhất, anh chở hai mẹ con tôi đến dự sinh nhật bác giám đốc xưởng hàn nơi anh làm việc. Mọi người đều khen anh có phúc lấy được người vợ tháo vát, vừa là giáo viên lại chịu khó bán hàng online kiếm thêm. Khi vợ những người đồng nghiệp của anh xúm quanh tôi để trầm trồ về làn da, mái tóc thì anh buông những lời khiến tôi chưng hửng. Anh bảo tôi chỉ được cái "mẽ", là giáo viên nhưng dạy môn phụ, chẳng bằng anh là "thằng culy" nhưng phải lo bao chuyện lớn, nhỏ trong nhà.

Chị Hiền cho biết, chồng chị không phải là người xấu. Anh lo lắng cho gia đình, vợ con. Có cái gì ngon thì đều mang về cho vợ con. Tiền bạc cũng dành hết cho gia đình chứ không tiêu pha gì cho bản thân. Duy chỉ có việc thường xuyên làm xấu mặt vợ trước mặt người khác khiến chị Hiền vô cùng đau khổ. Mọi thứ chưa đến mức phải ly hôn nhưng nếu cứ sống như vậy chị cảm thấy đôi lúc chán ghét cuộc sống vô cùng.

Trước nội ngoại hai bên, chồng tôi chỉ tay vào mặt tôi nói 'lấy cô nặng đũng quần'
Anh minh họa

Theo các chuyên gia, khi tức giận, con người ta khó tránh khỏi có những lời nói, hành động xúc phạm và làm đối phương bị tổn thương. Bát đũa còn có khi xô, vợ chồng thường khó tránh khỏi cãi nhau. Tuy nhiên, có cặp vợ chồng sau khi tranh cãi, họ làm lành và trở nên yêu thương nhau hơn. Ngược lại có cặp vợ chồng sau khi cãi vã nhau đã làm cho nhau tổn thương nặng nề. Họ phải mất một thời gian rất lâu sau đó để làm hòa và gắn kết tình cảm. Một trong những lý do là vì những cặp vợ chồng đó đã tranh cãi trước mặt người khác, chồng xúc phạm vợ hoặc ngược lại vợ xúc phạm chồng trước mặt người khác.

Theo các chuyên gia, dù là chồng hay vợ ai cũng có sĩ diện của bản thân, đều không muốn bị người khác chê cười, đều không muốn bị mất thể diện trước mặt bất cứ ai. Bởi vậy khi có tranh cãi, chúng ta nên tránh việc tranh cãi trước mặt người khác. Điều đó làm cả hai vợ chồng mất thể diện lẫn không có hình ảnh đẹp trong mắt người nhìn, họ sẽ nghĩ gì khi hai vợ chồng bạn cãi nhau, chửi bới nhau bằng những lời lẽ không mấy hay ho. 

Chuyện vợ chồng thì về nhà đóng cửa bảo nhau, rêu rao gây lộn trước mặt người ngoài chỉ làm trò cười cho thiên hạ chứ không giải quyết được vấn đề. 

Khi cãi nhau ai cũng muốn mình thắng, không ai chịu nhường nhịn ai, ai cũng muốn bảo vệ cái tôi của mình, dẫn đến hai vợ chồng cứ ra sức cãi lộn, ra sức hạ thấp đối phương, ra sức chỉ trích đối phương để lấy lẽ phải về mình.

Lúc nóng giận thì ai nghĩ được gì, ai có thể bình tĩnh được, rồi có những lời lẽ quá đáng với nhau, xúc phạm nhau, thậm chí là những hành vi mất kiểm soát. Người ngoài họ sẽ nghĩ gì, họ chẳng cảm thấy tôn trọng hay ủng hộ điều hai vợ chồng bạn đang làm, mà họ thấy nực cười, thấy hai vợ chồng bạn thật đúng như trò hề vậy, cặp đôi chả ra làm sao, không biết giữ thể diện cho nhau, không biết xấu hổ. Cuối cùng, vấn đề không được giải quyết, vợ chồng thì thành trò cười cho thiên hạ.

Theo Ngân Khánh (Giadinh.net.vn)


>> Đêm tân hôn, dâu mới xách vali ra đường khi thấy hành động thậm thụt của mẹ chồng và chồng mới cưới dưới bếp, những câu nói tiếp theo thật sự choáng váng


http://giadinh.net.vn/gia-dinh/truoc-noi-ngoai-hai-ben-chong-toi-chi-tay-vao-mat-toi-noi-lay-co-nang-dung-quan-20200330145423409.htm