Gia đình

Tránh xa những ông chồng xem vợ là 'của mình mãi mãi'

Có một thực tế là lâu nay, các ông chồng thường mắc phải một sai lầm vô cùng hệ trọng nhưng lại khá phổ biến đó là, họ thường xem vợ là thứ sở hữu của mình, cưới được vợ rồi là coi như xong nhiệm vụ.

Có câu chuyện thật như bịa là chuyện của vợ chồng đứa bạn thân học đại học của tôi. Trước khi họ lấy nhau, chồng bạn tôi tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho người yêu tại một nhà hàng ở Hồ Tây (Hà Nội). Ngay tại buổi sinh nhật này, người yêu bạn tôi nói đùa rằng: "Đây là lần sinh nhật lần cuối cùng của em". Mọi người ngạc nhiên hỏi, "vì sao lại là cuối cùng" thì anh ấy trả lời rằng, "vì sau lần sinh nhật này, cô ấy đã là vợ của tôi!".

Lúc đó ai cũng nghĩ là anh ấy đùa. Ngay bản thân bạn tôi cũng nghĩ người yêu mình đùa. Nhưng rồi đến khi lấy nhau, trở thành vợ chồng của nhau hơn 10 năm sau thì bạn tôi mới hiểu ra rằng, hóa ra câu nói đùa ấy lại là sự thật. Sự thật là từ ngày lấy chồng, bạn tôi không bao giờ được chồng tổ chức sinh nhật cho nữa, thậm chí một bó hoa tặng vợ cũng không.

Tránh xa những ông chồng xem vợ là 'của mình mãi mãi'
Ảnh minh họa

Chồng bạn tôi có một suy nghĩ như được đóng đinh trong đầu đó là, anh ấy luôn xem vợ là của mình thì sẽ là của mình mãi mãi. Vì có suy nghĩ như vậy từ ngày bạn tôi trở thành vợ của anh ta thì bao nhiêu sự quan tâm yêu chiều trước đó kết thúc. Như cái cách mà anh ta tuyên bố "buổi sinh nhật cuối cùng" trước khi tổ chức đám cưới vậy.

Không chỉ riêng chồng của cô bạn tôi mà thực tế lối suy nghĩ này là khá phổ biến ở đàn ông. Họ nghĩ "Cái gì là của mình thì mãi mãi sẽ là của mình". Đó là nguồn cơn cho việc họ quên đi vai trò cùng thắp lửa cho mối quan hệ giữa hai người.

Cách đây không lâu, dư luận từng dậy sóng bởi một câu chuyện người vợ âm thầm chuẩn bị một cuộc ly hôn trong 10 năm trời. Sở dĩ chị phải chờ đến 10 năm sau mới ly hôn chỉ vì một lý do duy nhất là "chờ con lên đại học". Người vợ trong câu chuyện đó vì quá thất vọng bởi sự vô tâm và vô trách nhiệm của chồng, chị đã lặng lẽ tự mình giải quyết mọi chuyện, lặng lẽ tự kiếm tiền nuôi con và cũng lặng lẽ âm thầm một cuộc ly hôn có lẽ dài nhất thế kỷ này. 

Cũng từ câu chuyện người vợ chờ con vào đại học mới ly hôn đó, không ít ý kiến cho rằng, đàn ông hãy rút ra bài học sâu sắc cho mình. Các ông chồng nên bỏ qua suy nghĩ "cái gì của mình sẽ mãi là của mình". Thay vào đó hãy nhớ rằng, thứ là của mình hôm nay, ngày mai cũng có thể là của người khác. Nếu không nắm giữ thì bất kể thứ gì cũng có thể ra đi. Bởi nếu không biết trân trọng những thứ mà mình đang có thì bất kể thứ gì một ngày cũng sẽ bỏ đi. Dù là đàn ông hay đàn bà, nếu dùng sự vô tâm và đề cao sự quan trọng của bản thân trong tình cảm quá nhiều thì một ngày chính họ sẽ đánh mất tất cả.

Còn chị em phụ nữ đừng dại mà cho rằng yêu là phải hy sinh. Chị em cần hiểu rằng, hy sinh phải đi đôi với người thấu hiểu. Bởi có một sự thật rằng, sự nỗ lực không biết cách của đàn bà không tỉ lệ thuận với sự đáp đền của đàn ông.

Trong một nhóm kín tâm sự trên mạng xã hội mới đây, một phụ nữ trẻ nêu ý kiến rằng: Tình yêu thì không đi đôi với hy sinh, vì trên đời này không ai yêu ai vô điều kiện, đàn ông đến bên bạn, nếu bạn không có tài, thì phải có sắc. Nếu bạn vừa xấu vừa bất tài, họ sẽ không lựa chọn bạn ở phút đầu tiên.

"Không ai có nghĩa vụ phải nhận phần đau khổ trong một chuyện tình cảm mà chỉ là bản thân chúng ta tự nguyện nhận lấy thay cho đối phương. Đừng hy sinh nếu cảm thấy không có lối thoát, đừng nỗ lực với người ngay cả một vũng nước cũng không muốn vì bạn mà bước qua", người phụ nữ này viết.

Theo Ngân Khánh (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/gia-dinh/tranh-xa-nhung-ong-chong-xem-vo-la-cua-minh-mai-mai-20190917121746577.htm
Loading...Tin mới hơn