Gia đình

Tình thế ngang trái khiến các nàng dâu 'hồn bay phách lạc' nhưng mẹ chồng vẫn cổ hủ lật ngược

"Em nhắc nhở nhẹ một câu, bà khóc lu loa lên rồi đứng khóc lóc với di ảnh bố chồng. Em giận, mang con bỏ về ngoại một tháng", cô con dâu tâm sự.

Mới đây, cô bạn đồng nghiệp mắt đỏ hoe, vừa khóc vừa kể mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu lên đến đỉnh điểm, chồng bênh mẹ tát vợ, mẹ chồng mắng con dâu đòi trả về nơi sản xuất. Các chị em trong công ty được phen rôm rả kể lại cảnh sống chung với mẹ chồng, mâu thuẫn thật khó tránh bởi khác thế hệ, khác quan điểm sống, thêm cái quan điểm "làm dâu theo thói nhà chồng" của các bà mẹ chồng cổ hủ.

N.L kể lại: "Em vẫn nhớ mãi hôm ấy đi làm về, không thấy bà đâu, vừa bước đến cầu thang thì nghe tiếng nước chảy vào bồn tắm cùng tiếng đập nước mạnh, đoán là bà tắm cho cu Ben nên em ngó vào. Trời ơi! Con em đang chới với, đầu ụp xuống nước, chân đạp mạnh mà bồn tắm quá trơn không ngẩng lên được. Em vào vào bế con ra, cuống quýt ôm con ra ngoài trong khi thằng bé sợ hãi khóc ầm lên. Hú hồn, chỉ cần em về chậm vài phút, không hiểu con em sẽ ra sao nữa".

Tình thế ngang trái khiến các nàng dâu 'hồn bay phách lạc' nhưng mẹ chồng vẫn cổ hủ lật ngược
Ảnh minh họa

Theo lời của N.L thì khi cô và con ầm ĩ với nhau một lúc trong nhà tắm mà không hề thấy mẹ chồng xuất hiện. Bế con ra khỏi phòng tắm thì mới thấy tiếng mẹ chồng đang đứng nói chuyện điện thoại say sưa ở hành lang tầng 2. Cô cũng cho biết thêm rằng phải đứng đợi mẹ chồng thêm 1 lúc lâu thì bà mới kết thúc cuộc gọi: "Thật không thế tưởng tượng được. Em gắt lên hỏi bà: 'Sao bà cho cháu vào bồn tắm rồi đi nghe điện thoại tận trên này, bao lâu bà không xuống, nếu con về muộn thì thằng bé xảy ra chuyện rồi' - N.L kể.

Thế nhưng thay vì lo lắng cho cháu mẹ chồng N.L lại tỏ thái độ giận ngược lại nàng dâu. Bà tỏ vẻ tức giận, tỉnh bơ nói: "Mẹ chồng em nói rằng mấy chuyện chết chóc đấy đừng có nói bừa. Rồi bà bảo chồng em khi nhỏ, 2 tuổi đã biết bơi, đằng này con em đã 3 tuổi. Sau đó bà bảo em đặt điều cho mẹ chồng như thế người ngoài không hiểu lại tưởng bà độc ác" - N.L ấm ức chia sẻ.

Cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu vẫn chưa dừng lại đó khi mà buổi thối hôm đó, mẹ chồng N.L yêu cầu họp gia đình. Không để cho nàng dâu kịp thanh minh giãi bày, bà mắng nàng dâu hỗn láo, dựng chuyện vu oan cho bà rồi khóc lóc đòi về quê. "Chồng em tái mặt không hiểu chuyện gì, tới khi thằng bé con bảo lại là bà nói con tự tắm để bà nói chuyện điện thoại với bạn thì chồng mới thực sự tin em. Vậy nhưng, khi vợ chồng em quyết cho cháu đi học mầm non vì đã 3 tuổi, bà giận dỗi bỏ về quê, nửa năm nay không thèm lên thăm cháu" - N.L chốt lại câu của mình với mẹ chồng.

Cả công ty nghe chuyện mà thở dài ngao ngán, thật chẳng phải bà mẹ chồng nào cũng xấu tính hay vô tâm đâu, nhưng mà người già quan điểm cứng nhắc, nếu ẩu nhưng không ai nói được, thì hậu quả đúng là khó lường.

H.A (32 tuổi) cũng chia sẻ kinh nghiệm nhớ đời của mình: "Em thì ấn tượng mãi là mẹ chồng nấu ăn rất mặn. Lúc em ở cữ bà bảo thói quen nhà này là đàn bà đẻ xong phải ăn thật mặn để giữ nước với phòng bệnh gì ấy. Em ăn mà muốn chết luôn cho rồi. Nhưng vẫn chưa phải tất cả. Lúc em nuôi con ăn dặm mới khổ.

Bà thấy em nấu cháo cho con không bỏ muối mắm thì gay gắt lên án, mắng em là học đòi vớ vẩn, bà nuôi chồng em vẫn nêm nếm gia vị mà chồng em cao to khỏe mạnh, chẳng bệnh tật gì, em nuôi con suốt ngày ốm vặt nên đừng có giở khoa học với sách vở ra với mẹ chồng.

Em bực lắm, nhìn chồng tỏ ý nhờ can thiệp thì anh ấy lại cười trừ rồi bỏ lên phòng. Cuối cùng, em nhượng bộ phải cho chút xíu muối cho mẹ chồng bớt nói ra nói vào. Nhưng rồi em đi làm có ở nhà cả ngày đâu, bà lén thêm muối, mắm cả mỳ chính, hạt nêm vào cháo của con em. Có lần em nếm mới giật mình vì mặn chát luôn.

Em nhắc nhở nhẹ một câu, bà khóc lu loa lên rồi đứng khóc lóc với di ảnh bố chồng. Em giận, mang con bỏ về ngoại một tháng, nhưng rồi vẫn phải về sống chung với mẹ chồng vì nhà không còn ai".

Những mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu là điều không ai mong muốn. Cha mẹ mình, sống cùng nhau mấy chục năm mà có khi còn không sửa được tính xấu, nữa là mẹ chồng mới gặp vài năm. Nếu có dấu hiệu không ổn, tốt nhất chị em bàn bạc với chồng để chồng ra mặt khuyên can, thuyết phục hoặc giải quyết dứt điểm những thói quen của người già. Thật hy vọng, ông chồng nào cũng hiểu cho nỗi khổ của vợ.

Theo Daisy (Helino)


>> Nàng dâu khoe có bầu được chồng chăm tận răng, mẹ chồng mỗi đêm gửi menu cho chọn món, nhưng lại khiến hội chị em 'nóng máu' chửi cho sấp mặt
>> Vừa cho con dâu vay 200 triệu mua nhà mẹ chồng đã đòi quy đổi ra vàng để lãi hơn, con dâu liền 'vặn' lại 1 câu mà bà đuối lý
>> Gần 30 tuổi vẫn 'vườn không nhà trống', cô gái bị bố mẹ đẻ âm thầm tách hộ khẩu để dằn mặt, ép đi lấy chồng
>> Tuyên bố 'cứng' của nàng dâu khi bác sĩ chỉ định thai 38 tuần phải mổ nhưng nhà chồng khăng khăng muốn đủ ngày đủ tháng