Gia đình

Tiểu thư xuất thân giàu có làm vợ của người đàn ông đã qua 2 đời vợ và cách đối xử có 1-0-2 với vợ cũ của chồng khiến ai nấy bàng hoàng

Không chỉ con riêng của chồng mà cả vợ cũ hay con riêng của vợ cũ cũng được người phụ nữ này cưu mang trong cuộc sống.

Dù ở thời đại nào thì những câu chuyện về tình yêu cũng xứng đáng với đủ lời ca tụng. Đơn giản bởi những gì xuất phát từ con tim, thuần khiết và tràn đầy yêu thương nên được trân trọng. Thế nhưng, có những người lại mang cả sự bao dung dạt dào để đối xử với tình yêu của mình. Người đó chính là Hạ Y Kiều - vợ của bậc thầy hội họa Trung Quốc Lưu Hải Túc.

Người phụ nữ chủ động hiếm có

Hạ Y Kiều sinh ra trong một gia đình giàu có ở Chiết Giang (Trung Quốc). Sau này, gia đình bà chuyển sang Indonesia sinh sống. Cha bà là doanh nhân giàu có bậc nhất Đông Nam Á.

Sau này, bà kết hôn với một người bạn học bất chấp sự phản đối của bố mẹ. Tuy nhiên, chồng bà sau đó hi sinh trong chiến tranh. Lúc đó, Hạ Y Kiều hạ sinh cô con gái đầu lòng.

Tình cảnh khổ sở của Hạ Y Kiều khi chồng qua đời khiến bố mẹ bà mủi lòng. Họ tha thứ cho bà và đồng ý đón con gái cùng cháu về nuôi. Bố mẹ Y Kiều chấp nhận nuôi con gái hộ đồng thời tiếp tục để bà đến Học viện Mỹ thuật học tập.

Tiểu thư xuất thân giàu có làm vợ của người đàn ông đã qua 2 đời vợ và cách đối xử có 1-0-2 với vợ cũ của chồng khiến ai nấy bàng hoàng

Còn Lưu Hải Túc là một họa sĩ xuất sắc của Trung Quốc. Ông đã có hai đời vợ trước khi quen biết Hạ Y Kiều. Hai cuộc hôn nhân thất bại khiến Lưu Hải Túc mất niềm tin vào tình yêu, cho đến khi gặp được Y Kiều, mọi chuyện dần thay đổi.

Đầu năm 1940, Lưu Hải Túc đến Indonesia để tổ chức một cuộc triển lãm phù điêu gây quỹ. Trước đó, khi học Đại học Mỹ thuật, Hạ Y Kiều đã biết tiếng của họa sĩ tài danh này.

Bà tôn thờ Lưu Hải Túc và tự coi ông như một người thầy của mình. Lần này, biết họa sĩ Lưu đến Indonesia, Hạ Y Kiều đã thông qua một người bạn để chủ động tìm gặp mặt ông trong buổi triển lãm. Khi đó, ngồi dưới hàng ghế khán giả và nhìn lên thấy bài phát biểu đầy tâm huyết của họ Lưu, Y Kiều lại càng hâm mộ hơn.

Bà chuyền một mảnh giấy lên sân khấu và ngỏ ý muốn tôn thờ ông làm thầy của mình. Lưu Hải Túc mở giấy ra và ngưỡng mộ vô cùng những nét chữ thư pháp của Y Kiều. Ông đã đồng ý gặp mặt sau đó.

Tiểu thư xuất thân giàu có làm vợ của người đàn ông đã qua 2 đời vợ và cách đối xử có 1-0-2 với vợ cũ của chồng khiến ai nấy bàng hoàng - 1
Hạ Y Kiều rất xinh đẹp.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Lưu Hải Túc đã rung động vì Hạ Y Kiều. Y Kiều xuất thân danh giá lại sở hữu nhan sắc xinh đẹp, phong thái nhẹ nhàng. Bà có sự điềm tĩnh đầy cao quý chẳng phải phụ nữ nào ở độ tuổi ấy cũng có được. Tất cả những điều đó thu hút Lưu Hải Túc.

Cả hai gặp mặt làm quen rồi nảy sinh tình cảm rất nhanh. Thế nhưng Lưu Hải Túc mặc cảm về chuyện mình đã trải qua 2 đời vợ lại thêm những vấn đề về thân phận nên không dám nói ra lời trong lòng.

Tuy nhiên Hạ Y Kiều thì khác. Bà là một người phụ nữ đặc biệt, trực tiếp đi thẳng vào vấn đề với họ Lưu.

Bà muốn kết hôn với ông, muốn giúp ông phát triển hơn về nghệ thuật. Lời chủ động của Y Kiều đã khiến Lưu Hải Túc ngỡ ngàng. Cuối cùng ông cũng gật đầu đồng ý.

Ngày 16/1/1944, Lưu Hải Túc và Hạ Y Kiều tổ chức đám cưới tại Thượng Hải. Lúc đó họ Lưu đã 49 tuổi và Y Kiều 28, bà chấp nhận trở thành người vợ 3 của người họa sĩ tài danh.

Lưu Hải Túc tuy là một bậc thầy nghệ thuật nhưng tính tình tự do phóng túng quá nên gặp nhiều thăng trầm, thường xuyên nhận về các chỉ trích, đường đời chẳng mấy suôn sẻ, lận đận triền miên. Tuy nhiên, sau khi kết hôn với Hạ Y Kiều thì ông đã có một nửa cuộc đời còn lại được nâng đỡ, sự nghiệp ngày càng rạng rỡ hơn.

Tiểu thư xuất thân giàu có làm vợ của người đàn ông đã qua 2 đời vợ và cách đối xử có 1-0-2 với vợ cũ của chồng khiến ai nấy bàng hoàng - 2
Ảnh cưới của hai vợ chồng.

Cách đối xử với vợ cũ của chồng rất đặc biệt

Khi đó, Lưu Hải Túc có 4 người con riêng do 2 người vợ trước sinh ra, Hạ Y Kiều nuôi cả. Người ta cứ nói về chuyện mẹ ghẻ con chồng nhưng với bà thì không. Bà đối xử với các con chồng bằng sự chân thành, tử tế và đầy quan tâm. Gia đình của Lưu Hải Túc lúc nào cũng được êm ấm là vì vậy.

Trong cuộc đời mình, họa sĩ họ Lưu có ba lần bị đột quỵ. Tất cả những lần đó, Hạ Y Kiều đều một tay chăm sóc mà không một lời phàn nàn nào.

Sự chăm sóc tỉ mỉ của Hạ Y Kiều đã giúp cho Lưu Hải Túc dần dần hồi phục. Bà thậm chí còn dùng tài sản riêng của mình để tìm mua tặng chồng các bức tranh quý hiếm và tài trợ cho Trường nghệ thuật Thượng Hải do họ Lưu làm hiệu trưởng. Bà đã bảo vệ cho chồng đủ mọi giông bão để ông lúc nào cũng an toàn, sáng tác nghệ thuật như thế.

Tiểu thư xuất thân giàu có làm vợ của người đàn ông đã qua 2 đời vợ và cách đối xử có 1-0-2 với vợ cũ của chồng khiến ai nấy bàng hoàng - 3
Hạ Y Kiều vô cùng xinh đẹp.

Đặc biệt là cách Hạ Y Kiều đối xử với vợ cũ của chồng khiến bất cứ ai cũng phải xuýt xoa. Theo đó, người vợ cũ đầu tiên của Lưu Hải Túc tên Phong Huệ chuyển đến sống ở Hong Kong.

Sau khi kết hôn lần hai và sinh được cô con gái tên là Tiêu Lượng thì chồng cô cũng qua đời. Cuộc sống vì đó rơi vào cảnh bế tắc và quá khó khăn.

Họ Lưu biết chuyện thì thương cảm vô cùng bởi cô ấy cũng xinh đẹp, có năng lực nhưng cuộc đời quá đỗi đắng cay.

Hạ Y Kiều biết chuyện đã đích thân đến Hong Kong để thăm và giúp đỡ hai mẹ con. Thấy Tiêu Lượng xinh đẹp, bà đã đề nghị giúp đỡ để cho cô bé theo đuổi đam mê điện ảnh.

Hạ Y Kiều đã theo sát mẹ con Phong Huệ và giúp đỡ. Sau này, cô bé Tiêu Lượng đổi tên thành Tiêu Phương Phương và trở thành diễn viên vô cùng nổi tiếng.

Hạ Y Kiều rất quan tâm đến Tiêu Phương Phương dù cô bé chẳng có huyết thống hay quan hệ gì với vợ chồng bà. Bà đã nhờ một người bạn dạy cho Phương Phương học thư pháp.

Tiểu thư xuất thân giàu có làm vợ của người đàn ông đã qua 2 đời vợ và cách đối xử có 1-0-2 với vợ cũ của chồng khiến ai nấy bàng hoàng - 4

Với người vợ thứ hai của chồng bị nghiện ma túy và có bệnh tật, Hạ Y Kiều trực tiếp đưa về nhà nuôi dưỡng và chăm sóc suốt 13 năm liền.

Vào những ngày cuối cùng trước khi người phụ nữ này qua đời vì quá yếu nên bà liệt giường, mất khả năng vận động, Y Kiều trực tiếp cho ăn, đưa đi khám, lau người và rửa chân cho. Sau khi người này qua đời, Hạ Y Kiều cũng lo tang lễ rất chu toàn.

Nhiều người hoang mang và đặt câu hỏi về câu chuyện ấy, Hạ Y Kiều trực tiếp trả lời: "Người phụ nữ này chồng tôi đã từng yêu. Anh ấy ly hôn với cô ấy vì nhiều lý do. Tôi không nói ai đúng ai sai nhưng tôi luôn cảm thấy chồng mình thiếu cảm xúc. Tôi muốn bù đắp cho sự thiếu hụt ấy".

Tiểu thư xuất thân giàu có làm vợ của người đàn ông đã qua 2 đời vợ và cách đối xử có 1-0-2 với vợ cũ của chồng khiến ai nấy bàng hoàng - 5
Hai vợ chồng khi về già.

Trong một cuốn sách, Lưu Hải Túc đã viết về người vợ ba hiếm có của mình: "Sự đối xử chân thành của Hạ Y Kiều đã mang lại cho các con của vợ cũ tôi sự chăm sóc ấp áp và quan trọng hơn, cô ấy giúp tôi thoát khỉu những lo lắng. Cô ấy tiếp thêm sức mạnh để chiến đấu và đồng hành trong cuộc sống của tôi".

Năm 1994, Lưu Hải Túc qua đời vì tuổi già. Ông và Hạ Y Kiều đã có cuộc hôn nhân tròn 50 năm bên nhau. Hạ Y Kiều qua đời vào năm 2012 khi đã 96 tuổi.

Cuộc hôn nhân của Lưu Hải Túc và Hạ Y Kiều khiến người ta phải ngưỡng mộ mãi không thôi!

Theo An Thanh (Pháp Luật & Bạn Đọc)

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/tieu-thu-xuat-than-giau-co-lam-vo-cua-nguoi-dan-ong-da-qua-2-doi-vo-va-cach-doi-xu-co-1-0-2-voi-vo-cu-cua-chong-khien-ai-nay-bang-hoang-220852Tin mới hơn