Gia đình

Thịt kho tàu chỉ cần làm theo cách này sẽ ngon hơn ngoài hàng

Thịt kho tàu là món ăn ngon được nhiều gia đình Việt yêu thích. Chỉ cần tuân thủ các bước sau bạn sẽ có món thịt kho tàu thơm ngon, chuẩn ngoài hàng.

Không chỉ dừng lại ở một món ăn truyền thống ngày Tết của người Việt Nam, thịt kho tàu giờ đây còn là một trong các món thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình. Chính vì vậy, làm món thịt kho tàu thơm ngon, đậm đà luôn là công thức nhiều người mong muốn có được.

Với vị béo mềm của thịt ba chỉ và trứng quyện với nước dừa thơm ngon tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn, thịt kho tàu ngon nhất có lẽ là thưởng thức cùng với cơm nóng vào thời tiết se lạnh sẽ rất tuyệt.

Thịt kho tàu chỉ cần làm theo cách này sẽ ngon hơn ngoài hàng

Để món ăn được ngon thì cần chọn miếng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò. Không nên lựa miếng thịt toàn nạc, khi nấu sẽ bị khô. Nên chọn những miếng thịt tươi, có màu trắng hồng, có chút mỡ, bì mỏng thì khi nấu thịt mới nhanh mềm, ngon và ngậy.

Về vấn đề khử mùi hôi của thịt hay khử các chất cặn bẩn có trong thịt: Từ trước tới nay nhiều người vẫn luộc qua thịt nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, cách làm đó sẽ khiến những giá trị dinh dưỡng có trong thịt bị mất đi. Cách tốt nhất để làm sạch thịt mà vẫn giữ được chất đó chính là ngâm miếng thịt trong nước có pha chút muối hạt.

Để thịt kho tàu chín mềm và không bị nát thì trong quá trình kho không nên đậy vung. Nhớ dùng muôi hớt bỏ lớp bọt để nước thịt kho trong và có vị thanh.

Kho thịt trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ, cứ để thịt sôi liu riu, nếu hơi cạn nước thì chế thêm chút nước. Kho đến khi thấy thịt mềm, chuyển sang màu nâu đỏ thì cho trứng cút hoắc trứng gà vào, nấu thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

Sở dĩ cho trứng vào sau cùng bởi vì nếu cho trứng vào kho ngay từ đầu thì trứng sẽ dễ bị vỡ và bị mặn.

Theo Thế Hiệp (Nguoiduatin.vn)