Gia đình

Thấy chồng và bồ vào nhà nghỉ, vợ tỉnh bơ nói: 'Đây là chồng tôi, cô ngủ với anh ta thì phải trả tiền'

Vừa thấy chồng về nhà Vân đã đánh tiếng: 'Các con cố gắng ăn uống hết đi nhé. Bố vất vả đêm ngày kiếm tiền lo cho các con đấy. Không được phụ công bố'.

Ngày Vân quyết định làm đám cưới với Phong, ai cũng ra sức phản đối, nhất là cô bạn thân của Vân.

- Mày hâm à mà lấy nó. Thằng ấy trăng hoa nổi tiếng. Không biết thì thôi, biết rồi thì phải tránh chứ. Sao mày ngốc vậy.

- Thời gian khiến con người ta thay đổi mà mày, tao nghĩ giờ anh ấy thay đổi khác với hồi xưa rồi. Ai cũng có một thời nông nổi.

- Tao nghe nói trước khi gặp và yêu mày, anh ta cũng đã từng ăn hỏi sau đó bị người ta hủy hôn. Chẳng phải tự nhiên nhà trai gái làm thế.

- À, cái này tao nghe anh ấy kể lại rồi. Tất cả là hiểu lầm mày à. Anh ấy không phải người như thế. Vậy nên tao thương anh ấy lắm.

Thấy chồng và bồ vào nhà nghỉ, vợ tỉnh bơ nói: 'Đây là chồng tôi, cô ngủ với anh ta thì phải trả tiền'
Ảnh minh họa: Internet

Mọi người lúc đó thắc mắc không biết Vân bị Phong dùng bùa gì mà anh một mực bênh bạn trai rồi quyết tâm lấy Phong bằng được dù anh có rất nhiều tai tiếng xấu. Ai cũng thương Vân là cô gái hiền lành chịu khó.

Nhưng rồi sau khi họ lấy nhau sinh lần lượt được 2 đứa con trai kháu khỉnh và biết bảo ban nhau làm ăn thì mọi người phải thay đổi ngay cách nghĩ về Phong. Thay vì một gã đàn ông chơi bời thì giờ Phong chăm chỉ làm ăn cùng vợ nuôi 2 con.

Chính giám đốc cũng khen Phong rất chịu khó và chăm chỉ làm việc. Buổi trưa mọi người nghỉ nhưng Phong vẫn cứ làm việc hàng say. Vân cũng bán hàng giúp chồng cùng kiếm kinh tế, dù vất vả nhưng lúc nào hai vợ chồng cũng hạnh phúc.

Nhưng rồi những điều tiếng không hay lại bắt đầu xuất hiện khi họ trải qua 4 năm hôn nhân. Hôm ấy đi làm về đón 2 con vừa về đến đầu ngõ thì Vân giật mình khi bác hàng xóm gọi giật lại:

- Này... Vào đây bác bảo...

- Dạ... có chuyện gì ạ?

- Trưa nay tao thấy chồng mày với 1 cô gái trẻ đẹp về nhà, cô gái này lạ lắm. Mà bịt mặt tao nhìn không rõ, tao định chạy lại nhà mày thì nhớ ra nồi cá đang kho có mùi nên không đi được nữa.

- Ôi chắc bác nhầm rồi ạ. Chồng cháu đang đi làm sao lại về nhà được.

- Ừ, chắc tao nhầm. Nhưng nhìn cái dáng giống lắm...

Hôm ấy Vân cũng không nghĩ gì, nhưng 1 tuần sau thì chị bán hoa quả lại gọi:

- Chị thề là thấy cái Phong nhà em vào nhà nghỉ buổi trưa đấy. Mày theo dõi xem nó vào đấy làm gì. Không lẽ chồng mày vào nhà nghỉ gặp đối tác à? Nhưng dạo này chị thấy chồng em cứ ăn diện quá đấy.

- Thế hả chị. Vậy để em để ý.

Tối đó Vân thử bóng gió thì Phong nhảy dựng lên:

- Anh làm mửa mật từ sáng đến tối không có lúc nào nghỉ mà em còn nghi ngờ. Vợ xem, anh không cố làm thì lấy tiền đâu mà sắm đồ trong cái nhà này. Một mình em kiếm tiền thì làm sao đủ nuôi con.

- Em biết rồi, anh đừng nghĩ gì cả. Chắc do em đa nghi thôi.

Không muốn vợ chồng cãi nhau nên Vân không đôi co thêm nữa. Nhưng ngày hôm sau Vân quyết định theo dõi chồng xem thực hư trưa chồng làm gì. Để rồi cô choáng váng tột độ khi thấy trưa đó chồng rời công ty và đi ra chiếc ô tô đợi sẵn.

Chiếc ô tô dừng ở nhà nghỉ, Phong tay trong tay cùng người đàn bà kia bước xuống, họ tiến vào nhà nghỉ. Vân lập tức dựng xe, cô lao tới trước mặt 2 người. Vân không để ý gì tới khuôn mặt ngây dại của chồng mà nhìn thẳng vào người đàn bà kia. Cô chìa tay ra:

Thấy chồng và bồ vào nhà nghỉ, vợ tỉnh bơ nói: 'Đây là chồng tôi, cô ngủ với anh ta thì phải trả tiền' - 1
Ảnh minh họa: Internet

- Anh ấy là chồng tôi. Cô ngủ với chồng tôi thì phải trả tiền để anh ấy về nuôi con chứ.

- Tôi...

Người đàn bà run run rút ra 5 triệu đưa cho Vân. Vân cầm tiền rồi phóng xe đi luôn. Cô cầm số tiền đó mua hết quần áo và thức ăn về cho các con. Phong về đến nhà thấy các con mặc quần áo mới và đang ngồi ăn đùi gà rán. Vân cất tiếng:

- Các con cố gắng ăn uống hết đi nhé. Bố vất vả đêm ngày kiếm tiền lo cho các con đấy. Không được phụ công bố.

- Anh xin em... Anh biết lỗi rồi, anh thề sẽ không bao giờ...

- Tôi cho anh cơ hội duy nhất, tôi bắt gặp lần nữa thì không bao giờ có ngày anh trở về thế này đâu.

- Anh đội ơn vợ, anh thề không dám ngoại tình nữa.

Dù tha thứ cho chồng nhưng tim Vân đau lắm, xong cô không muốn các con mất bố. Thú thực có mấy người đàn bà làm được như Vân đâu.

Theo Truy Nguyệt (Phunutoday.vn)Tin mới hơn