Gia đình

Suýt ly hôn vì chồng có những mối quan hệ không rõ ràng

Có một thực tế là nhiều đàn ông thường không rõ ràng các mối quan hệ với người khác giới, ngay cả khi họ đã lập gia đình. Xét về mọi khía cạnh thì điều này thường chỉ mang lại những hệ lụy xấu và là khởi đầu của những nguy cơ tan vỡ hạnh phúc.

4 năm lấy nhau, 2 lần đưa đơn ly hôn ra tòa

Chia sẻ trên một kênh truyền hình youtube, một cặp vợ chồng trẻ lấy nhau mới được 4 năm nhưng hai lần đưa đơn ra tòa vì những mối quan hệ không rõ ràng của chồng. Người vợ trẻ kể: "4 năm qua có những giai đoạn tôi vỡ mộng về chồng. Anh ấy đi làm về là cứ ôm lấy máy tính, điện thoại. Anh cứ làm miết mà chẳng hề quan tâm gì đến tôi. Ngay cả đêm về cũng như vậy. Ra ngoài thì làm việc, về nhà là anh cầm điện thoại bấm bấm, chát chát suốt. Tôi cảm giác như mình không còn tồn tại trong lòng anh nữa. Tôi cảm thấy hình như anh đang quen người khác. Anh ấy bảo với tôi là làm việc nhưng tôi không tin. Vì tôi nghĩ nếu là đối tác thì đâu nhất thiết phải nói chuyện 24/24 giờ như vậy mà không giải thích cho tôi một cách rõ ràng. Tôi bực quá nộp đơn ly dị, thế là chồng tôi ký luôn".

Còn người chồng lại cho biết: "Thực sự lúc đó tôi muốn dạy vợ thôi. Vì lúc đó tôi lo công việc làm ăn dữ lắm. Tôi thức khuya lắm. Tôi chát với đối tác làm ăn của tôi mà vợ tôi lại không biết tiếng Anh. Vợ tôi cứ tưởng tôi "cua" một chị gì ở bên đó. Tôi mới bảo, vợ ơi, anh sao lại đi cua một bà tuổi 40 như vậy được, người ta lớn tuổi rồi. Vợ tôi đòi ly hôn thì tôi cũng chịu luôn".

Suýt ly hôn vì chồng có những mối quan hệ không rõ ràng
Tranh minh họa: Internet

"Khi hai vợ chồng đưa nhau ra tòa, tôi nghĩ chồng chắc không còn thương vợ nữa nên khi tòa giảng hòa tôi cương quyết đòi ly dị. Lúc đó chồng tôi nói anh không đồng ý ly dị vì anh còn thương tôi. Hôm đó là ngày sinh nhật của tôi. Chồng tôi bắt đầu lãng mạn trở lại, anh mua quà, mua bánh kem tổ chức sinh nhật cho tôi luôn. Thế nên tôi động lòng. Đến lần hòa giải thứ hai thì tôi rút đơn về", người vợ trẻ kể.

Sau lần hai vợ chồng suýt ly hôn này, họ còn một lần nộp đơn ra tòa nữa. Nguyên nhân cũng bởi vì người chồng có mối quan hệ không rõ ràng với cô đối tác làm ăn. Người chồng kể: "Lúc đó có một người làm ăn chung, tôi đi họp với nhau. Bạn này chụp hình chung với tôi. Tôi không nghĩ là bạn ấy đăng lên Facebook. Thế rồi vô tình vợ tôi thấy bức ảnh đó trên Facebook nên vợ tôi ghen lên".

Người vợ cho biết, khi thấy tấm ảnh chồng mình và cô gái làm chung đó chụp chung, ngồi sát với nhau như vậy thì rất bực. Người vợ bắt chồng giải thích và nói với chồng là "bây giờ anh phải cho em gặp người này". Thế nhưng người chồng nói đó là đối tác làm ăn, không thể gặp. Người chồng cũng không nói rõ cho vợ mình biết cụ thể công việc đó như thế nào, khiến cho nỗi nghi ngờ trong lòng người vợ trẻ càng lớn thêm lên. "Tôi bức xúc và nói với chồng rằng, nếu anh không rõ ràng thì mình không ở với nhau được nữa và vì thế tôi lại viết đơn ly hôn. Sau khi rút đơn về, chồng tôi lại hẹn đi ăn. Lúc đó anh bắt đầu nói về công việc của anh là như vậy, cô gái ấy là như vậy. Anh cũng bảo với cô ấy là anh đã có vợ và gia đình, hy vọng bạn không tiến tới như vậy nữa… Lúc đó hai vợ chồng tôi mới hiểu nhau và tôi không có ý định đưa chồng ra tòa nữa", người vợ trẻ cho biết.

Cần rõ ràng với quan hệ với người khác giới

Theo TS tâm lý Nguyễn Thị Kim Quý, Hội tâm lý giáo dục Việt Nam, đàn ông vốn đơn giản, vô tâm trong vấn đề tình cảm. Trong khi đó chị em phụ nữ lại hay nghĩ phức tạp và bi kịch hóa vấn đề. Do vậy, nếu trong mối quan hệ với đối tác làm ăn hay người bạn khác giới, nếu người chồng không minh bạch các mối quan hệ này, không có sự rõ ràng trong tình cảm thì thường khiến cho các bà vợ cảm thấy vô cùng bất ổn. Khi phụ nữ cảm thấy không an tâm về người chồng thì họ cũng sẽ khiến cho người chồng không thể yên ổn làm việc và điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến không khí trong gia đình, thậm chí là dẫn đến những nguy cơ ngoại tình thật, hoặc ly hôn…

Bởi vậy, theo TS Nguyễn Thị Kim Quý, khi đã lập gia đình, các cặp vợ chồng cần có sự minh bạch rõ ràng trong các mối quan hệ với những người khác giới. Thậm chí, trước khi cưới, cả hai nên ngồi với nhau để có một sự thỏa thuận với nhau về bộ quy tắc ứng xử với bạn khác giới khi đã trở thành vợ chồng.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Diệu Hoa, Tổng đài Tư vấn tâm lý tình cảm 1088 cũng cho biết, trong quá trình làm tư vấn, chuyên gia cũng đã từng gặp khá nhiều câu hỏi của chị em về vấn đề này. Họ băn khoăn rằng, không biết có nên cấm chồng có mối quan hệ với người khác giới hay không. Sẽ rất khó để trả lời câu hỏi có nên cấm hay không cấm mối quan hệ tình bạn với người khác giới bởi những lý do sau: Bạn bè là những mối quan hệ giao hảo của cá nhân, thuộc về quyền tự do của mỗi người nên nếu việc ngăn cấm không chỉ là phản cảm mà còn vi phạm quyền con người. Thế nhưng ngược lại nếu để chồng tự do, thoải mái có tình bạn với nữ giới thì đó cũng là mầm mống của những nguy cơ "rơm lửa" về sau. Do vậy, điều cần làm là các bà vợ không nên cấm cản mà cùng thảo luận với chồng về vấn đề nhạy cảm này để bàn ra được một số nguyên tắc chung áp dụng cho cả hai người.

Trước khi ngồi thỏa thuận với chồng về những nguyên tắc này, bạn cần cho chồng mình biết rằng, việc đó vô cùng quan trọng để bảo vệ tình yêu của hai người và hạnh phúc gia đình bạn. Sở dĩ cần phải có nguyên tắc, có giới hạn trong tình bạn khác giới là bởi tình bạn khác giới vốn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn.

Cũng theo chuyên gia Nguyễn Diệu Hoa, thực tế cho thấy không ít cuộc hôn nhân tan vỡ bởi một tình bạn với người khác giới của người bạn đời vượt qua ranh giới. Một số cặp vợ chồng đã ngoại tình với bạn thân của mình hoặc là bạn thân của vợ, hoặc chồng. Ở hầu hết những trường hợp này, việc ngoại tình xuất hiện khi bản thân người trong cuộc không có sự bảo vệ rõ ràng, không đặt ra những nguyên tắc ứng xử rõ ràng với tình bạn khác giới sau khi họ đã có gia đình.

Theo Ngân Khánh (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/gia-dinh/suyt-ly-hon-vi-chong-co-nhung-moi-quan-he-khong-ro-rang-20191120192628446.htm
Loading...Tin mới hơn