Gia đình

Sau 1 đêm ngủ say, cô gái trẻ thấy tay mình có chi chít vết cắn, nghe bác sĩ nói nguyên nhân mà rùng mình

Cô gái trẻ người Trung Quốc phát hiện mình bị cắn khắp tay sau khi ngủ dậy. Hóa ra là vì nguyên nhân này…

Đối với loài người, gián là một sinh vật bẩn thỉu "không mời vẫn đến" trong nhà, chúng làm tổ mọi nơi nhưng vì chúng chưa gây hại gì cho sức khỏe chủ nhân nên không nhiều người chú ý đến chúng. Tuy nhiên mới đây, một cô gái trẻ người Trung Quốc đã trải qua một tai nạn hãi hùng đó là bị gián cắn!

Theo Ettoday đưa tin, vì sử dụng thuốc ngủ nên cô gái này đã ngủ say đến mức không hề cảm nhận thấy dấu hiệu bất thường nào. Tuy nhiên, sáng hôm sau tỉnh dậy, cô hoảng hốt khi thấy bàn tay của mình có chi chít các vết cắn nhỏ, rất đau đớn.

Sau 1 đêm ngủ say, cô gái trẻ thấy tay mình có chi chít vết cắn, nghe bác sĩ nói nguyên nhân mà rùng mình
Sau khi thức dậy, cô gái trẻ nhận ra tay mình có chi chít những vết cắn nhỏ.

Điều kỳ lạ hơn, cô lại là người duy nhất trong nhà bị gián cắn và tự hỏi nguyên nhân là gì? Khi đi khám bác sĩ, bác sĩ cho rằng có thể trước khi đi ngủ, tay cô vẫn còn dính đồ ăn nhưng không được vệ sinh.

Trong khi đó, gián lại là loại ăn tạp, chúng bị hấp dẫn bởi bất kỳ loại thực phẩm hữu cơ nào, nhất là thịt, đồ ngọt, tinh bột. Đặc biệt, gián bị cuốn hút bởi những nơi kém vệ sinh. Cuối cùng, cô gái trẻ xấu hổ khi nhận ra lý do mình bị gián cắn là do vệ sinh cá nhân kém.

Bị gián cắn nguy hiểm thế nào?

Gián có khả năng cắn người nhưng chúng sẽ không làm điều đó khi bạn còn thức, trừ khi tại khu vực ấy gián phát triển số lượng quá lớn. Trong nhiều tình huống, căn nhà có rất nhiều gián nhưng chúng không cắn người có thể là do bên ngoài có nhiều thức ăn cho chúng.

Theo worldofbuzz, nếu gián quá đói, chúng có thể ăn thịt người cho dù người đó còn sống hay đã chết.

Sau 1 đêm ngủ say, cô gái trẻ thấy tay mình có chi chít vết cắn, nghe bác sĩ nói nguyên nhân mà rùng mình - 1
Cận cảnh bàn tay bị gián cắn của cô gái trẻ.

Thậm chí, gián còn có khả năng cắn móng tay, móng chân, lông mi… của chúng ta. Người bị gián cắn sẽ bị dị ứng, tổn thương, sưng tấy, nặng hơn có thể bị nhiễm trùng.

Ngoài ra phân của gián không may bị lẫn vào thức ăn khiến chúng ta có nguy cơ mắc phải căn bệnh lao rất cao nếu ăn phải chúng.

Ngoài ra, gián có thể truyền và phát tán một số loại bệnh như tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, dịch hạch hay virus bại liệt… Trong những con gián có mang loại trứng giun đường ruột, gây tác động kích thích dị ứng, ngứa, viêm da, mí mắt và các rối loạn hô hấp khác tùy theo các cấp độ khác nhau.

Sau 1 đêm ngủ say, cô gái trẻ thấy tay mình có chi chít vết cắn, nghe bác sĩ nói nguyên nhân mà rùng mình - 2

 Phải làm gì nếu bị gián cắn?

Khi bạn bị gián cắn, vết thương có thể gây viêm, sưng tấy. Nếu trường hợp chỉ bị phản ứng khu trú tại chỗ thường không đòi hỏi điều trị, vùng sưng nề sẽ tự biến mất sau vài giờ mà không để lại di chứng. Trong trường hợp có phản ứng lan tỏa tại chỗ, vùng bị gián cắn nên được chườm lạnh.

Sau 1 đêm ngủ say, cô gái trẻ thấy tay mình có chi chít vết cắn, nghe bác sĩ nói nguyên nhân mà rùng mình - 3

 Khi bạn bị gián cắn, vết thương có thể gây viêm, sưng tấy.

 Tuy nhiên, nếu như nạn nhân xuất hiện những phản ứng dị ứng mang tính toàn thể bắt buộc phải được điều trị tại cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

Theo Đỗ Đỗ (Báo Dân Sinh)

http://baodansinh.vn/sau-1-dem-ngu-say-co-gai-tre-thay-tay-minh-co-chi-chit-vet-can-nghe-bac-si-noi-nguyen-nhan-ma-rung-minh-22201931211156789.htm
Loading...Tin mới hơn