Gia đình

Nửa đêm nhớ người tình, chồng liền gọi điện hỏi thăm thì thót tim nghe tiếng vợ quát 'bồ của anh vừa quá sức trên giường, anh tới mà thăm'

Đau đớn rụng rời, cô gằn giọng đáp: "Người tình của anh vừa quá sức với người đàn ông khác. Anh vào viện mà thăm đi"...

Đàn ông ngoại tình chưa chắc đã vì cô bồ đẹp hơn, khéo hơn vợ, mà đôi khi chỉ đơn giản vì anh ta đam mê của lạ mà thôi. Câu chuyện của Ngọc Hân kể dưới đây, sẽ phần nào giúp chúng ta hiểu được điều đó.

Hân là bác sỹ giỏi, công tác tại bệnh viện Đa khoa của một thành phố lớn. Cô không chỉ xinh xắn, thành đạt mà trong cuộc sống gia đình cũng rất khéo léo.

Hân kể, chồng cô tên Hải, anh thuộc tip đàn ông của gia đình, yêu vợ, chăm con. Có điều, Hải hay ghen, quản vợ rất chặt. Bạn bè Hân thường hay trêu đùa bảo rằng tại Hân đẹp quá nên Hải mới sợ mất vợ. Vậy mà chẳng ngờ, sự ghen tuông, giữ vợ của Hải chỉ là lớp vỏ ngụy trang bên ngoài. Còn thực tế, sau lưng cô, Hải vẫn ra ngoài cặp kè với người đàn bà khác.

Hân tâm sự, mấy năm làm vợ Hải, chưa bao giờ cô phải lăn tăn nghi ngờ sự thủy chung của chồng. Bởi sống với cô, Hải lúc nào cũng ân cần chăm sóc. Chỉ cho tới đêm ấy, trong ca trực "định mệnh" của mình, Hân mới hiểu hết bộ mặt thật của người chồng lý tưởng mà cô vẫn hằng tôn trọng.

Nửa đêm nhớ người tình, chồng liền gọi điện hỏi thăm thì thót tim nghe tiếng vợ quát 'bồ của anh vừa quá sức trên giường, anh tới mà thăm'
Ảnh minh họa

Vẫn như mọi khi, thấy vợ ở lại viện để trực đêm, Hải ở nhà cứ nhắn tin gọi điện liên tục, hết nhắc vợ ăn, lại hỏi xem vợ đang làm gì. Lúc Hân rảnh không có bệnh nhân, anh còn yêu cầu Hân bật camera cho anh nhìn thấy chính xác cô đang ở viện thì anh mới yên tâm đi ngủ.

Người ngoài nhìn vào có thể thấy Hải thật phiền phức, quản vợ quá tay song Hân nói cô đã quen với điều ấy, thậm chí ngược lại cô còn thấy hạnh phúc vì được chồng quan tâm như thế. Bởi vốn dĩ người ta vẫn bảo có yêu mới có ghen. Nếu không yêu thì việc gì Hải phải "giữ" vợ như vậy.

Song đến giữa ca trực đêm ấy, khoảng gần 1h sáng, có một đôi nam nữ bị quá sức trong chuyện chăn gối được chuyển tới khoa Hân cấp cứu. Đôn đáo, tất bật cả tiếng đồng hồ với bệnh nhân mới xong. Đôi nam nữ được đưa về phòng hồi sức nghỉ ngơi.

Lúc sau, Hân đi sang phòng cô gái ấy định kiểm tra lại xem tình hình sức khỏe thế nào thì thấy cô ấy đã ngủ. Điện thoại để ngay cạnh cô ta rung lên báo cuộc gọi đến.

Vì muốn giữ giấc ngủ cho bệnh nhân, Hân cúi người cầm máy định tắt chuông cho đỡ ồn, ngờ đâu mắt Hân tối sầm mắt nhận ra số điện thoại gọi đến là của Hải. Cô gái đó lưu số của anh cùng ảnh ảnh đại diện là bức hình hai người ôm ấp rất tình tứ.

Hóa đá trong vài giây, lờ mờ hiểu chuyện, Hân vuốt máy, nín thở áp lên tai rồi yên lặng nghe. Phía đầu dây kia, Hải cuống cuồng hỏi một tràng câu hỏi: "Tình yêu ngủ chưa? Anh nhớ tình yêu quá nên không ngủ được. Trưa mai mình gặp nhau nhé".

Nửa đêm nhớ người tình, chồng liền gọi điện hỏi thăm thì thót tim nghe tiếng vợ quát 'bồ của anh vừa quá sức trên giường, anh tới mà thăm' - 1
Ảnh minh họa

Từng câu Hải nói như lưỡi dao cứa thẳng vào tim gan Hân. Đau đớn rụng rời, cô gằn giọng đáp: "Tình yêu của anh vừa quá sức với người đàn ông khác. Anh vào viện mà thăm đi".

Hân kể, tiếng cô khi ấy làm người tình của Hải giật mình ngẩng lên. Hiểu chuyện cô ả nằm im run rẩy, song Hân chẳng thèm đả động tới ả. Cô vẫn thực hiện đúng chức trách của một bác sỹ đối với bệnh nhân. Cuộc tình tay 3 của ả, gã đàn ông nhập viện cùng ả và Hải, Hân cũng không thèm quan tâm nữa.

Hết ca trực, vừa thấy Hân về Hải đã cuống cuồng van xin vợ cho anh giải thích rằng anh với ả kia chỉ là vui chơi qua đường, rằng anh ham của lạ chứ trong lòng vẫn yêu duy nhất vợ. Nhưng Hân bảo, tính cô trước giờ căm ghét nhất là sự phản bội nên cô nhất định không bỏ qua. Cô viết đơn ra tòa, chấm dứt cuộc hôn nhân 5 năm của mình để làm lại tất cả.

Theo Hải Hương (Helino)
Loading...Tin mới hơn