Gia đình

Nguồn gốc thực phẩm trong trường học khiến phụ huynh lo lắng

Đã có không ít vụ ngộ độc, hoặc là thực phẩm bẩn bị phát hiện trong các bữa ăn ở trường học, thế nên người tiêu dùng lo lắng không phải là vô cớ.

Nguồn gốc thực phẩm trong trường học khiến phụ huynh lo lắng

Nhiều bậc phụ huynh có con học bán trú tại các trường chắc sẽ lo lắng nhiều, bởi nộp tiền học và tiền ăn cho con em mình nhưng khó để kiểm soát được chất lượng bữa ăn của con em mình tại trường học.

Đã có không ít vụ ngộ độc, hoặc là thực phẩm bẩn bị phát hiện trong các bữa ăn ở trường học xảy ra trong thời gian qua, thế nên người tiêu dùng lo lắng không phải là vô cớ.

Hiện tại thì quy chuẩn bữa ăn học đường đã có rồi, được biết tiêu chuẩn dinh dưỡng đối với học sinh, các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng quốc gia dưỡng chỉ rõ: bữa trưa của học sinh tiểu học cần có trên 10 loại thực phẩm (không bao gồm gia vị), sử dụng nguồn cung cấp chất đạm từ động vật và thực vật và kết hợp nhiều loại rau, củ, quả khác nhau theo tỉ lệ protein – lipid và glucid cân đối; hạn chế sử dụng thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn (xúc xích, lạp sườn, giò, chả lụa…). Đặc biệt, tiêu chuẩn này quy định rất rõ hàm lượng muối (<= 2g/học sinh/bữa trưa) và đường (<= 6g/học sinh/bữa trưa). Còn với bữa phụ, tiêu chuẩn dinh dưỡng chỉ ra sữa (ít đường) và các chế phẩm từ sữa cần là thực phẩm chính.

Nguồn gốc thực phẩm trong trường học khiến phụ huynh lo lắng - 1

Thế nên, người tiêu dùng muốn các nhà trường, các bếp ăn trường học phải kết hợp tư vấn, nhằm đảm bảo ATTP bữa ăn cho học sinh, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm tại bếp ăn tập thể nhà trường. Đặc biệt, thực hiện việc truy xuất nguồn gốc rõ ràng để kiểm soát tốt nguồn thực phẩm chất lượng cung cấp cho các trường học.

Các trường cũng nên thành lập tổ tự giám sát nguồn gốc, chất lượng thực phẩm nhập vào bếp ăn tập thể trường học và kiểm soát sữa học đường để đảm bảo cho học sinh mới được.

Theo Điện Ngọc (Nguoitieudung.vn)

https://nguoitieudung.vn/nguon-goc-thuc-pham-trong-truong-hoc-khien-phu-huynh-lo-lang-d39947.html
Loading...