Gia đình

Người yêu cũ đột nhiên ghé thăm trong giấc mơ? Lời giải thích của chuyên gia sẽ khiến chị em bất ngờ vì những điều ẩn sâu trong tiềm thức

Dù đã "block" được người cũ khỏi trái tim và khu thần kinh trung ương hay chưa, giấc mơ về đối tượng này chắc hẳn vẫn khiến không ít chị em băn khoăn "có phải mình vẫn còn nhớ người ta hay không nhỉ?"

Thời gian chia tay đã tính bằng năm bằng tháng, bạn cũng chẳng còn nhiều vương vấn hay bận tâm về đối tượng ấy nữa, vậy có lý do gì mà anh ta lại xuất hiện chình ình trong giấc ngủ của bạn?

Stephanie Gailing - Chuyên gia nghiên cứu giấc mơ, đồng thời là tác giả cuốn sách The Complete Book of Dreams chia sẻ: "Mơ về tình cũ có thể là một trải nghiệm khiến bạn bối rối, nhất là khi bạn đang trong một mối quan hệ mới. Tuy nhiên, trước khi bồn chồn tự vấn bản thân bất kỳ điều gì về giấc mơ này, tôi muốn bạn biết rằng điều đó không đồng nghĩa với việc trái tim bạn đang còn khao khát anh ta."

Theo đó, Stephanie Gailing khẳng định: Bối cảnh thức giấc là yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá và tìm hiểu xem điều gì thực sự khiến một người mơ về người yêu cũ.

Người yêu cũ đột nhiên ghé thăm trong giấc mơ? Lời giải thích của chuyên gia sẽ khiến chị em bất ngờ vì những điều ẩn sâu trong tiềm thức

"Cuộc sống hiện tại và giấc mơ giống như 2 mặt của một đồng xu, chúng song hành cùng nhau. Cùng một đối tượng, nhưng ý nghĩa của giấc mơ về anh ta vào 3 tháng trước chắc chắn sẽ không giống giấc mơ ngay đêm hôm qua."

Theo khảo sát của dreammoods.com, dưới đây là 9 "kịch bản" phổ biến nhất của những cơn mơ về tình cũ. Stephanie Gailing cũng đưa ra lời giải thích cho từng trường hợp cụ thể:

1. Bạn nhìn thấy anh ta còn anh ta thì không

Điều này có thể phản ánh 2 sự thật: Hiện tại, bạn đang quen một người có những tính cách/hành động/phẩm chất giống anh chàng người yêu cũ; hoặc bạn chỉ đang hồi tưởng lại những kỷ niệm chung của 2 người.

2. Hai người ân ái cùng nhau

"Tôi sẽ không khẳng định bạn có còn lưu luyến người cũ hay không, nhưng nếu giấc mơ này đến với bạn, điều có có nghĩa rằng bạn chưa thực sự sẵn sàng cho một mối quan hệ mới về cả mặt thể xác lẫn tình cảm." - Stephanie Gailing chia sẻ.

Người yêu cũ đột nhiên ghé thăm trong giấc mơ? Lời giải thích của chuyên gia sẽ khiến chị em bất ngờ vì những điều ẩn sâu trong tiềm thức - 1

3. Bạn bị anh ta cho "ăn bánh bơ, đội mũ phớt"

Lần này thì không phải bạn nhìn thấy anh ta, còn anh ta thì không nữa. Hai người thấy nhau nhưng họ làm ngơ lướt đi cứ như thể bạn là cô nàng xa lạ nào đó chứ không phải người yêu cũ.

Bạn có vẻ vẫn khá quan tâm về tình cũ theo chiều hướng có phần hơi "xấu tính".

"Anh ta thực sự hạnh phúc hay cô ả người yêu mới có đẫy đà hơn mình không,..." là những gì bạn đang thực sự nghĩ, dù bạn có thừa nhận điều đó hay không.

4. Cãi nhau/gây lộn với người yêu cũ

Mối quan hệ nào cũng tồn tại những khoảnh khắc không vui. Nếu điều đó lặp lại trong giấc mơ của bạn, sự thật là có một sự việc/một người nào đó ở hiện tại đang khiến bạn phải trải qua cảm giác khó chịu.

Người yêu cũ đột nhiên ghé thăm trong giấc mơ? Lời giải thích của chuyên gia sẽ khiến chị em bất ngờ vì những điều ẩn sâu trong tiềm thức - 2

5. Hai người quay lại, tiếp tục tình yêu cũ

Giấc mơ này hoàn toàn không liên quan gì tới việc bạn đang còn tình cảm với người yêu cũ. Việc nối lại mối quan hệ trong mơ chỉ có thể được giải thích bằng 2 gạch đầu dòng:

- Bạn đang khát khao có một mối quan hệ mới.

- Mối quan hệ mới của bạn đã có những bước tiến lớn, vượt xa so với bạn trong mối quan hệ cũ. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều cô gái mơ về người yêu cũ vào đêm trước khi đám cưới của họ được tiến hành.

6. Bạn nhận được một lời khuyên nào đó từ người cũ

Dù chỉ là một câu nói vô thưởng vô phạt như "em đừng thức khuya nữa" hay những lời khuyên to tát khác về cách sống/cách yêu, giấc mơ này cảnh báo rằng có thể bạn đang lặp lại những sai lầm trong quá khứ với mối quan hệ hiện tại.

7. Gặp lại gia đình người yêu cũ

Nếu bố mẹ, anh chị em của tình cũ tự nhiên ghé thăm bạn trong giấc mơ, điều đó có nghĩa rằng giữa bạn và anh chàng ấy vẫn còn những khúc mắc, ẩn ức chưa được giải quyết. Các vấn đề còn tồn đọng này không chỉ khiến bạn khó vượt qua sự đổ vỡ, mà còn ngăn cản bạn có một mối quan hệ mới tốt hơn.

Người yêu cũ đột nhiên ghé thăm trong giấc mơ? Lời giải thích của chuyên gia sẽ khiến chị em bất ngờ vì những điều ẩn sâu trong tiềm thức - 3

8. Bạn thấy ta gặp các vấn đề về sức khỏe

Trong cơn mơ của bạn, độ nguy kịch của tình cũ tỉ lệ thuận với những khó khăn mà bạn đang gặp phải trong việc vượt qua sự đổ vỡ với anh ta. Nghĩa là anh ta ốm nặng bao nhiêu, bạn còn nhớ anh ta bấy nhiêu.

9. Anh ta... qua đời trong giấc mơ của bạn

Mơ thấy sự ra đi của bất cứ ai cũng có thể khiến bạn hoảng sợ, đặc biệt là một người bạn đã từng yêu thương và gắn bó. Tuy nhiên, giấc mơ này hoàn toàn không chứng minh bạn đang có dã tâm mong muốn người cũ gặp bất hạnh.

Nó chỉ cho thấy rằng sâu trong tiềm thức của bạn là cảm giác áy náy, thậm chí tội lỗi dành cho người yêu cũ. Nếu có thể, hãy trực tiếp gặp nhau và nói một lời xin lỗi là thông điệp của giấc mơ này.

Theo Kỳ Duyên (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Anh trai vừa mang người yêu về ra mắt lần đầu, 'bà cô chồng' tương lai đã phải đăng đàn tố tội thế này, ai ngờ cư dân mạng lại mắng ngược cho
>> Gặp lại tình cũ chồng buông câu 'ngày đó dại mới lấy cô' nhưng vừa dứt lời thì anh 'cứng họng' với màn đáp trả không thể đau hơn của vợ
>> Tố bạn trai ghen tuông bạo lực, đánh đạp nhiều lần, mẫu nữ bị người yêu cũ là photographer chỉ trích 'vừa ăn cắp vừa la làng'
>> Gặp lại người yêu cũ của anh trai, tôi điếng người khi phát hiện sự thật chị cố tình che giấu suốt 5 năm qua
>> Nhớ người yêu cũ, thanh niên trèo lên cột điện 'giải sầu' nào ngờ khiến một cụ già tử vong thương tâm


http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-yeu-cu-dot-nhien-ghe-tham-trong-giac-mo-loi-giai-thich-cua-chuyen-gia-se-khien-chi-em-bat-ngo-vi-nhung-dieu-an-sau-trong-tiem-thuc-162201609100011090.htm