Gia đình

Người đàn ông bị đau đầu suốt 30 năm do kí sinh trùng 10cm sống trong não, bác sĩ lấy ra ngoài vẫn ra sức ngọ nguậy

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng đau đầu kéo dài cả ngày, thậm chí sang cả ngày hôm sau cũng không đỡ. Nếu đã bị như vậy thì bạn nên đi khám càng sớm càng tốt, tránh để lâu như người đàn ông sau đây.

Theo thông tin trên trang Globe Time, một người đàn ông tên Trương ở Trung Quốc đã bị đau đầu suốt 30 năm (từ năm 1989). Đến nay, không thể chịu đựng được nữa, người đàn ông 59 tuổi này đã đến bệnh viện ở Quảng Châu để khám và tìm hiểu nguyên nhân gây ra cơn đau đầu kinh niên của mình.

Theo như ông Trương chia sẻ thì ông thường xuyên bị đau đầu và đổ mồ hôi vào ban đêm. Ông cũng bị động kinh và tất cả các loại thuốc mà bác sĩ kê cho đều không có tác dụng.

Sau khi tiến hành chụp chiếu, cuối cùng các bác sĩ tìm được thủ phạm là một con giun dài 10cm kí sinh trong đầu ông Trương, gây ra những cơn đau đầu không dứt mà ông Trương chịu đựng trong mấy thập kỉ qua.

Người đàn ông bị đau đầu suốt 30 năm do kí sinh trùng 10cm sống trong não, bác sĩ lấy ra ngoài vẫn ra sức ngọ nguậy

Sau đó, ông Trương đã được phẫu thuật và kí sinh trùng đã được lấy ra khỏi hộp sọ của ông. Các bác sĩ cho biết, ngay cả khi đưa ra ngoài khay, kí sinh trùng này vẫn còn ngọ nguậy rất mạnh.

Được biết, ông Trương sống tại 1 ngôi làng trên núi và cũng như những người dân khác trong lành, ông có thói quen ăn ếch, rắn trong các bữa ăn của mình. Theo bác sĩ Khánh, trưởng khoa phẫu thuật thần kinh của bệnh viện, nguyên nhân khiến ông bị nhiễm kí sinh trùng trong não có thể bắt nguồn từ việc uống nước sông hoặc ăn thịt ếch, thịt rắn chưa nấu chín kĩ. Sau khi được loại bỏ kí sinh trùng khỏi đầu, bệnh nhân đã không còn bị đau đầu nữa.

Bác sĩ Khánh cũng khuyến cáo người dân nên nấu chín kĩ thực phẩm trước khi ăn và lưu ý tránh ăn các loại đồ ăn thức uống bị nhiễm bẩn.

Theo NT (Helino)
Loading...