Gia đình

Người cũ của người yêu bỗng dưng tìm kế 'nối lại tình xưa' và hành động 'khẳng định chủ quyền' đáng nể

Ngay sau khi Thủy ngắt lời, bàn tay Trung nắm chặt lấy bàn tay cô như chứng minh tất cả những điều Thủy vừa nói là sự thật. Thật nực cười khi nữ chủ nhân chính của bữa tiệc tái mét mặt với các vị khách

"Đừng nhân danh tình yêu và trở thành kẻ thứ ba đầy tội lỗi. Nếu không bên cạnh người ta lúc gian khó, vậy cô lấy cớ gì đòi hỏi được trở về lúc bình yên?". Thủy đặt cốc nước xuống bàn, cười nhẹ một cái, trước mắt cô là người cũ của Trung. Cô nàng xinh đẹp với vóc dáng của một người mẫu chuyên nghiệp nhưng lại thiếu đi bản lĩnh của một người đàn bà.

Kẻ thứ ba không đáp lại lời của cô mà nhìn về phía xa xăm rồi ngụm một ngụm cà phê đen. Ánh mắt sắc lẹm nhìn về phía người yêu mới của người cũ, đáp lại có phần quyết liệt.

"Cô không nhường cũng chẳng sao, tôi tự có cách khiến Trung quay về bên tôi. Vì tôi biết rõ, với anh ấy, cô chỉ là cái bóng của tôi, không hơn không kém". Cô nàng kia nói, kéo túi xách rồi bỏ đi. Quán cà phê chỉ còn vang lên những tiếng nhạc trầm buồn và những ánh mắt tò mò nhìn theo.

Cuộc gặp mặt với tình cũ của người yêu khiến Thủy có chút bị động. Một phần bởi cô biết mối tình của người cũ với cô gái kia sâu nặng, một phần vì cảm thấy mình luôn trở thành đề tài để một vài người so sánh. Thủy biết nếu so về ngoại hình, cô không bằng cô gái kia, nhưng nếu so về phẩm chất và tính nết, cô chắc chắn không thua kém. Huống hồ cô đã bên anh được 5 năm, kể từ ngày anh sụp đổ mọi thứ trong sự nghiệp. Bữa ăn đầu tiên của cả hai chỉ là miếng bánh mì khô bẻ nửa, ngày đầu tiên ủng hộ sự nghiệp của anh, cô đã bán hết số trang sức của mình.

Người cũ của người yêu bỗng dưng tìm kế 'nối lại tình xưa' và hành động 'khẳng định chủ quyền' đáng nể

Gia cảnh của Thủy không giàu có, nhưng sự chăm chỉ và nỗ lực suốt bao nhiêu năm cũng cho cô ít nhiều thành tựu. Và thành tựu lớn nhất là anh trở thành một người có thành công vượt bậc. Có nhà, có xe, có địa vị và tất cả sự ngưỡng mộ trong tầm tay. Khi anh ngỏ lời đón Thủy về chung một nhà, thì người cũ của anh lại xuất hiện. Người đã đi cùng anh suốt 10 năm thanh xuân và rời bỏ Trung khi anh rơi vào cảnh tay trắng.

Trung có hận cô gái kia không, Thủy không biết. Nhưng cô lại sợ anh luyến tiếc mối tình thanh xuân. Sự trở lại của người cũ giống như một nguy cơ cướp trắng hạnh phúc trong tay Thủy, và cô biết cần phải làm gì. Hẹn gặp lần này không cho kết quả như dự tính vì cô gái kia không vừa. Nên cô nhất định cần làm rõ mọi chuyện trước khi bản thân rơi vào tình huống bị ghen ngược.

Suốt một tuần ròng rã, Thủy đi mua sắm và làm đẹp nhằm tân trang lại bản thân. Soi mình trong gương, cô bạn thân ngày nào cũng phải thốt lên vì quá thay đổi. Cô biết sắc đẹp không quan trọng bằng chân tình, nhưng nếu cô không xinh đẹp, cô sẽ khiến kẻ thứ ba thấy hả hê vì nghĩ rằng cô không bằng họ.

Lần gặp mặt tiếp theo chính là trong bữa tiệc sinh nhật của người cũ, cô nhất định không để Trung đi một mình và nhất định phải đi trước cô gái kia một bước. Chuẩn bị vẻ ngoài tươm tất, hôm đấy Thủy sánh vai cùng người yêu đi dự tiệc. Thay vì bánh bèo như mọi khi, cô chọn cho mình chiếc đầm ôm màu đỏ nổi bật và đẹp hết nấc. Mọi thứ khiến cô trở thành trung tâm của sự chú ý.

Người cũ của người yêu bỗng dưng tìm kế 'nối lại tình xưa' và hành động 'khẳng định chủ quyền' đáng nể - 1

Đến khi người cũ của Trung xuất hiện, cô nàng giật mình khi thấy Thủy cũng đứng ngay ở đó. Nhưng cô gái kia không có chút ngại ngùng, cô ta tự tin nhìn khách mời rồi bắt đầu kể về mối tình thời thanh xuân với Trung và sự bỏ lỡ đáng tiếc khi không tiếp tục cùng anh trải qua mọi chuyện.

Lúc đó Thủy cũng không ngần ngại mà đáp trả dưới những con mắt tò mò của bao người: "Xin cô hãy giữ lòng tự trọng. Quá khứ đã qua 5 năm rồi, người bên anh ấy lúc khó khăn là tôi. Vậy thì giờ tôi phải xứng đáng với những gì tôi cùng anh ấy trải qua. Chị muốn quay lại cũng không được nữa. Đàn bà không hơn nhau ở bản lĩnh làm kẻ thứ ba, và tìm một người đàn ông giàu có để nương tựa cũng chỉ là bản năng. Khiến đàn ông thành công mới là bản lĩnh. Anh ấy nói sẽ không tham dự sinh nhật chị vì chị đã nhiều lần mồi chài quay lại, nhưng chính tôi đã khuyên anh ấy đến đây. Và giờ này tôi sẽ nói để chị hiểu rõ tôi chưa bao giờ là cái bóng của chị. Ngay từ giây phút chị rời bỏ anh ấy, hai người đã chấm dứt rồi".

Ngay sau khi Thủy ngắt lời, bàn tay Trung nắm chặt lấy bàn tay cô như chứng minh tất cả những điều Thủy vừa nói là sự thật. Thật nực cười khi nữ chủ nhân chính của bữa tiệc tái mét mặt với các vị khách. Dù chỉ là những lời xì xèo nho nhỏ nhưng ai cũng hiểu rõ rằng kế hoạch nối lại tình xưa của cô gái ấy đã thất bại hoàn toàn rồi".

Theo Linh Lan (Helino)
Loading...